Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Pháp đ́nh     Phóng sự điều tra     Cảnh giác     Lệnh truy nă  
   Liên hệ  RSS
Cảnh giác  
  Lừa đảo bằng h́nh thức mua bảo hiểm tai nạn
  Thứ sáu, 17/02/2012 08:13  
 

(ĐSCT) Để chiếm đoạt tiền của các công ty bảo hiểm (CTBH), một số đối tượng đă giả làm khách hàng có nhu cầu cần mua bảo hiểm tai nạn (BHTN). Sau đó, chúng cấu kết với nhau dựng lên hiện trường tai nạn giao thông (TNGT) giả, làm hồ sơ khống để moi tiền bảo hiểm...


Công ty Bảo Việt B́nh Phước

Ngày 14-2-2012, CTBH Bảo Việt tỉnh B́nh Phước đă có văn bản đề nghị UBND tỉnh B́nh Phước cùng các cơ quan chức năng có liên quan điều tra làm rơ những vụ lừa đảo bằng h́nh thức mua bảo hiểm. Cụ thể như sau:

Ngày 3-3-2011, một người tự xưng là Trịnh Văn Tuấn đến đại lư bảo hiểm của Công ty Bảo Việt để mua BHTN cho bốn người là: Trịnh Văn Tuấn, Trần Ngọc Cư, Trịnh Quốc Ước và Vũ Xuân Tịnh với tổng kinh phí là 112 ngàn đồng. Ngày 31-8-2011, Tuấn đến Công ty Bảo Việt để nhận tiền bồi thường theo đơn yêu cầu đă gửi trước đó. Tuy nhiên, ngay lập tức, Tuấn đă bị phát hiện là kẻ từng lừa đảo chiếm đoạt tiền bảo hiểm trước đây với cái tên khai báo là Cung Văn Chỉnh, ngụ thị xă B́nh Long (?). Bị lật tẩy, gă bỏ đi. Sau đó, tên này đă liên tục gửi đơn thưa kiện Công ty Bảo Việt để đ̣i tiền bảo hiểm cho ba người c̣n lại ở các địa phương khác nhau, nhằm gây khó khăn cho công ty này...

Ông Trần Văn Sung, Giám đốc CTBH Bảo Việt B́nh Phước cho biết, nhận thấy đây là một trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, Công ty Bảo Việt B́nh Phước đă yêu cầu Công ty Bảo Việt Hà Giang tiến hành xác minh trường hợp tai nạn của ông Trịnh Văn Tuấn và được biết: đây là một trường hợp giả tạo, hoàn toàn không có vụ tai nạn nào xảy ra ở Hà Giang đối với ông Tuấn. Ngoài ra, Công ty Bảo Việt B́nh Phước cũng đă tiến hành xác minh trường hợp khiếu nại của ông Trần Ngọc Cư. Trước đó, ông Cư khai báo là đă bị TNGT tại tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, khi t́m hiểu th́ được biết ông Cư chưa bao giờ gửi đơn khiếu nại đến Công ty Bảo Việt Hải Dương.

Điều làm cho Công ty Bảo Việt B́nh Phước nghi ngờ là bốn cá nhân cùng tham gia bảo hiểm trong một hợp đồng BHTN là các ông Tuấn, Cư, Ước và Tịnh lại cùng bị tai nạn ở bốn địa phương khác nhau. Điều nghịch lư nữa là thông tin bị TNGT đều là do bốn người này kể lại để chính quyền địa phương lập biên bản tai nạn, chứ thực tế không có người chứng kiến (?). Không những vậy, cả bốn đơn khiếu nại đều có cùng một nét chữ, cùng một h́nh thức tŕnh bày...

Không những vậy, việc khai báo địa chỉ thường trú khi đăng kư mua bảo hiểm của ông Tuấn và ba cá nhân c̣n lại ở xă An B́nh, huyện Phú Giáo, tỉnh B́nh Dương là không chính xác.

Ông Sung cho biết thêm, không chỉ giở tṛ lừa đảo đối với Công ty Bảo Việt B́nh Phước, trước đó Tuấn đă dựng chuyện bị TNGT để lừa đảo Pḥng lao động thương binh và xă hội huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang nhưng bị đơn vị này lật tẩy. Từ những chứng cứ trên, có thể khẳng định đây là hành vi lừa đảo nhằm trục lợi bảo hiểm. Đề nghị chính quyền địa phương tỉnh B́nh Phước và các cơ quan chức năng sớm điều tra, xử lư vụ việc.

 
  HIẾU THÀNH
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Tấm thiệp cưới đắt giá (17/02/2012)
Người đẹp ôm tiền tỷ bỏ trốn (16/02/2012)
Lại mượn danh công ty để lừa đảo (11/02/2012)
Đầu năm đổ xô đi giải hạn (10/02/2012)
Tin vào giấy tờ được công chứng, mất 3 tỷ đồng (10/02/2012)
Quả đắng “bồi thường” (10/02/2012)
Người t́nh trên mạng (09/02/2012)
Bỏ trốn sau “cú chót” (07/02/2012)
Mua cao hổ, được... xương trâu (04/02/2012)
Can nước muối giá một triệu đồng (04/02/2012)

Alternative content

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Tự gây tai nạn, 1 người chết, 1 người nguy kịch
(CAO) Chiều 27-11, hai thanh niên đi xe máy lưu thông trên đường Vơ Văn Kiệt không may va vào dải phân cách làm một người chết, một người trọng thương.
  Phóng sự điều tra
Chốn tâm linh nơi bệnh viện
(CATP) Bên cạnh không gian chật chội, quá tải th́ ở các bệnh viện lớn tại TP.Hồ Chí Minh vẫn có những khoảng lặng riêng, đó là không gian tâm linh, nơi thờ cúng, thắp hương của mọi người.
  Văn học - Sáng tác
Hoa chanh về chốn thị thành
(CATP) Mười hai chiếc bàn được bày gọn gàng trên khoảnh sân trước cửa nhà. Lần nào cũng vậy, đám giỗ ông bà luôn được chú Mười tổ chức ŕnh rang
  Cảnh giác
Chiêu mới lừa sinh viên
(CATP) Trưa 24-11-2014, Trần Mạnh Hùng (SN 1970, thường trú Gia Khánh, Nguyễn Trăi, Thường Tín, Hà Nội) đến trước cổng trường Đại học Thủ Dầu Một (B́nh Dương) tiếp cận sinh viên để “hỏi đường” .
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) CAQ7: xe Westn_CAP (kiểu Wave), BS: 52Z1-3717, SM: FMH-10463617, SK: W-007289, gặp đ/c Phan Chí Linh
  Lệnh truy nă
Lệnh truy nă
(CATP) Lê Văn Chiến (ảnh, SN 1985, HKTT: thôn Trúc Đông, xă Lưu Kiếm, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Pḥng) đă có hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
  Mảnh đời bất hạnh
Anh thợ hồ bị tai nạn cụt tứ chi
(CATP) Ngày 26-9-2014, BV Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân Vơ Công Dương (tức Vơ Duy Vương, SN 1990, trú thôn Chiêm Sơn, xă Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam)
  Đất nước - con người
Tuần văn hoá và du lịch Danh thắng Ruộng bậc thang Mù Cang Chải
(CAO) Ông Tạ Xuân Hiếu, giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Yên Bái cho biết, trong “Tuần văn hoá và du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2014”
  Khám phá thế giới
Hương Sơn thắm sắc lá đỏ trong tiết thu
(CAO) Bắt đầu từ trung tuần tháng 10 đến giữa tháng 11 hàng năm, khi những chiếc lá xanh ngả sang vàng, thắm sắc đỏ rồi thẫm lại, du khách khắp nơi lại lũ lượt kéo về Hương Sơn...
  Chuyện bốn phương
Đàn ông Trung Quốc thích chăm sóc da mặt
(CATP) Nhịp sống đô thị căng thẳng đồng thời ẩn chứa nhiều mối lo về môi trường là những yếu tố đang kích thích ngày càng nhiều nam giới dành thời gian và tiền bạc cho việc chăm sóc da mặt.
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn