Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Hướng dẫn nấu ăn     Ẩm thực     Làm đẹp  
   Liên hệ  RSS
Hướng dẫn nấu ăn  
  Nem chay từ vỏ bưởi
  Chủ nhật, 06/03/2011 07:10  
 

(CAO) Bưởi là một loại trái cây rất được ưa chuộng v́ giàu vitamin nên người ta dùng bưởi để ăn tráng miệng, ngoài ra c̣n có thể dùng vỏ bưởi để nấu chè hoặc làm nem chay.

Nguyên liệu :

- 300g vỏ bưởi tươi, bỏ phần vỏ the xanh, dùng phần vỏ hồng bên trong, cắt mỏng, bóp muối nhiều lần, xả bằng nước lạnh cho hết vị the, đắng. Ngâm tiếp nước phèn chua pha loăng khoảng 10 phút, luộc chần qua nước sôi, xả lại nước lạnh, vắt ráo.

- 150g đu đủ xanh, bào sợi mỏng, ngâm nước phèn pha loăng khoảng 10 phút, xả lại cho sạch, để ráo, cắt ngắn.

- Thính, dấm gạo

- Lá vông non hoặc chùm ruột, rửa sạch, lau khô

- Lá chuối, lau sạch, xé miếng vừa gói

- Phèn chua, dầu ăn, nước hương tỏi, màu hồng thực phẩm

Thực hiện

- Vỏ bưởi đă sơ chế xong, cho vào cối, cho muối, đường vào giă chung cho thật nhuyễn.

- Đun nóng dầu, cho vỏ bưởi đă giă vào xào, cho hương tỏi, dấm vào xào khoảng 2 phút, để lửa nhỏ, nêm vừa ăn, trút ra tô.

- Cho thính vào trộn đều, cho đu đủ bào, màu thực phẩm vào nhồi thật dẻo, vo viên, gắn thêm lát ớt màu đỏ, vài hột tiêu sọ.

- Lót lá chùm ruột hoặc lá vông lên lá chuối, cho viên nem vào cuốn cho chặt tay, cột dây lại. Để nem vào chỗ thoáng khoảng 2 ngày là dùng được, muốn dùng chua th́ để 3 ngày.


 
  L.A (theo family)
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Vịt nấu chao (04/03/2011)
Sườn non rim nước dừa (01/03/2011)
Thưởng thức lẩu mẻ không sợ ngán (26/02/2011)
Lạ miệng với xôi nướng (23/02/2011)
Tạo hoa văn cho trứng luộc (21/02/2011)
Dứa trộn ngũ sắc (18/02/2011)
Nấu bún riêu đúng kiểu miền Bắc (16/02/2011)
Bảo quản bánh chưng, mứt kẹo sau tết (14/02/2011)
Sau tết ăn vịt om nước cốt dừa (11/02/2011)
Thịt heo luộc trộn sung muối (08/02/2011)

Alternative content

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Phóng như bay trong làn xe ôtô, 1 người chết, 1 nguy kịch
(CAO) Tối 23-11, một chiếc xe máy lưu thông với tốc độ cao trên làn xe ôtô đă bất ngờ lao thẳng vào đuôi container chạy cùng chiều. Hậu quả, hai thanh niên trên
  Phóng sự điều tra
Tổ chức tội ác của Tàng “Keangnam”
(CATP) Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đă hoàn tất kết luận điều tra đường dây ma túy xuyên quốc gia do Tráng A Tàng (SN 1982, trú tiểu khu 70, thị trấn
  Văn học - Sáng tác
Hoa chanh về chốn thị thành
(CATP) Mười hai chiếc bàn được bày gọn gàng trên khoảnh sân trước cửa nhà. Lần nào cũng vậy, đám giỗ ông bà luôn được chú Mười tổ chức ŕnh rang
  Cảnh giác
Mất hàng chục triệu đồng v́ giải thưởng "ma"
(CATP) Vừa lên mạng chơi game trực tuyến, đầu tháng 11-2014 chị Hằng (ở TP.Quy Nhơn, tỉnh B́nh Định) nhận được thư điện tử thông báo trúng thưởng
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) CAQ2: tạm giữ xe BS: 43H5-5369, SM: VVNZ5150-FMG010106, SK: VVNPGG0IZVN010106, gặp đ/c Trần Đức Minh, ĐT: 08-37415324.
  Lệnh truy nă
Lệnh truy nă
(CATP) Đào Anh Thư (ảnh, SN 1981, HKTT: 7B khối A Chu Văn An, P12Q.B́nh Thạnh, TPHCM) về tội tổ chức đánh bạc.
  Mảnh đời bất hạnh
Một người bệnh nuôi ba người điên, liệt...
(CATP) Gia đ́nh bà Nguyễn Thị Giỏi (SN 1959, tạm trú 985 tổ 32, ấp Tân Thuận, xă B́nh Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang)
  Đất nước - con người
Tuần văn hoá và du lịch Danh thắng Ruộng bậc thang Mù Cang Chải
(CAO) Ông Tạ Xuân Hiếu, giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Yên Bái cho biết, trong “Tuần văn hoá và du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2014”
  Khám phá thế giới
Hương Sơn thắm sắc lá đỏ trong tiết thu
(CAO) Bắt đầu từ trung tuần tháng 10 đến giữa tháng 11 hàng năm, khi những chiếc lá xanh ngả sang vàng, thắm sắc đỏ rồi thẫm lại, du khách khắp nơi lại lũ lượt kéo về Hương Sơn...
  Chuyện bốn phương
Nơi không nhà báo nước ngoài nào dám tới
(CATP) Không phóng viên nước ngoài nào nộp đơn xin vào đảo quốc Nauru (ảnh) năm nay, sau khi nước này nâng lệ phí visa lên gần 4.000% (7.000 USD) và sẽ không được hoàn lại dù có được
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn