Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Hướng dẫn nấu ăn     Ẩm thực     Làm đẹp  
   Liên hệ  RSS
Hướng dẫn nấu ăn  
  Cách làm bánh rán tẩm mật và bánh rán đường
  Thứ ba, 25/05/2010 17:47  
 

(CAO) Hai loại bánh này đều có chung một công thức và cách làm, chỉ khác phần đường/mật bao bên ngoài. Vỏ bánh rán đường có phần cứng hơn do có thành phần bột tẻ nhiều hơn so với bánh rán vừng (bánh cam). Phía ngoài không lăn qua vừng, và có h́nh dáng tṛn dẹt.

Nguyên liệu;

Vỏ:
- 200g bột nếp
- 50g bột tẻ
- 80g đường
- 1 củ khoai tây 70-80g luộc chín, bóc vỏ, nghiền mịn
- 1 nhúm muối
- 10ml dầu ăn

Nhân:

- 150g đỗ xanh đă bỏ vỏ
- Đường
- 1 nhúm muối
- 50g dừa nạo
Lớp phía ngoài, dùng 1 trong 2 hoặc mỗi phần dùng phân nửa công thức để có 2 loại bánh

Mật:
-150g mật đóng bánh (hoặc sử dụng đường thẻ dùng trong nhân bánh trôi)

Đường:
- 150g đường trắng
- 30ml nước

Cách làm: Giống như cách làm bánh rán vừng.

Nước đun hơi nóng già, cho đường và muối vào khuấy tan. Cho bột vào dùng đũa trộn đều, cho khoai nghiền và dầu ăn. Dùng tay nhồi kỹ. Đậy bột cho nở khoảng 1-2 tiếng. Lúc này chuẩn bị nhân.

Nhân đậu xanh: 150g đỗ xanh ngâm vài giờ cho nở, hâp chín, giă mịn. Đường tùy khẩu vị, và khoảng 50g dừa nạo, một chút muối nữa.

Cách xào nhân: Cho khoảng 3 th́a nước vào chảo, cho đường vào đun chảy hết, sau đó cho muối, đỗ xanh đă giă vào xào. Cho tiếp dừa vào xào đến khi ráo tay. Chia thành từng viên nhỏ.

Chia bột vỏ thành từng phần, sau đó dàn mỏng, đặt nhân vào giữa và gói kín lại. Rán trong chảo ngập dầu, lửa vừa.  Vớt ra để ráo dầu ăn

Lưu ư không để lỗ hổng giữa bánh và nhân, sẽ làm vỡ bánh khi rán. Với lượng vỏ bột như trên làm được khoảng 16-18 chiếc tùy kích cỡ.

 
  L.A
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Bơ dầm đá đường (23/05/2010)
Mùa nóng nấu bún bung (15/05/2010)
Nêm gia vị lúc nào là tốt nhất (11/05/2010)
Làm sữa chua từ đậu nành (07/05/2010)
Canh cá rô khổ qua (05/05/2010)
Làm nước mắm chấm món cuốn (03/05/2010)
Lạ miệng với Bánh trôi Tàu (30/04/2010)
Thử làm bánh tiêu (28/04/2010)
Thực đơn với rau mầm (26/04/2010)
Đổi món với vịt giả cầy (24/04/2010)

Alternative content

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Bốn xe máy tông liên hoàn, người điều khiển bỏ đi hết
(CAO) Sau khi tai nạn xảy ra, chủ nhân của 4 phương tiện liên quan không ở lại hiện trường để cùng công an xử lí vụ việc mà bỏ đi nơi khác, gây khó khăn cho công tác điều tra.
  Phóng sự điều tra
Đếm ngược thời gian chờ ra pháp trường
(CATP) Sau khi bị tuyên án tử h́nh, các tử tội được đưa vào chốn biệt giam đợi ngày thi hành án. Trong thời gian chờ “lên đoạn đầu đài”, bên cạnh một
  Văn học - Sáng tác
Hoa chanh về chốn thị thành
(CATP) Mười hai chiếc bàn được bày gọn gàng trên khoảnh sân trước cửa nhà. Lần nào cũng vậy, đám giỗ ông bà luôn được chú Mười tổ chức ŕnh rang
  Cảnh giác
Nhiều chiêu lừa xuất hiện trên Facebook
(CATP) Gần đây, nhiều h́nh thức lừa đảo xuất hiện trên Facebook. Thủ phạm dùng virus để đánh cắp dữ liệu người dùng. Cách khác là post lên “tường”
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) CAQ6: tạm giữ 1.400 bao thuốc lá Jet và xe Wave màu cam. Gặp đ/c Trần Hữu Quốc, đ/c: 369 Hậu Giang, P11Q6, TPHCM.
  Lệnh truy nă
Lệnh truy nă
(CATP) Trần Sen (ảnh, SN 1951, HKTT: 62/20 Trần Hưng Đạo, P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ)
  Mảnh đời bất hạnh
Cặp song sinh đáng thương
(CATP) Sinh một lúc được hai cậu con trai, niềm vui vô bờ bến đến với vợ chồng anh Trần Ngọc Lập (SN 1982, ngụ thôn Phú Quư, xă Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).
  Đất nước - con người
Phố lung linh chào đón Noel và năm mới
(CAO) Chỉ c̣n gần một tuần nữa sẽ đến lễ Noel. Trên khắp mọi góc phố nẻo đường của TP, không khí đón Giáng sinh và năm mới đang ngập tràn.
  Khám phá thế giới
Mùa cua đỏ di cư ở đảo Giáng sinh
(CAO) Christmas (Giáng sinh), ḥn đảo nhỏ nổi tiếng của Autralia nằm ở Ấn Độ Dương từ lâu đă trở thành thiên đường của loài cua đỏ nổi tiếng đến mùa mưa lại
  Chuyện bốn phương
Cảnh sát New Zealand xin lỗi người Ailen
(CATP) Cảnh sát ở New Zealand vừa phải xin lỗi "những người gốc Ailen" sau khi xảy ra sự nhầm lẫn với một tài xế là du khách từ Đảo Ngọc chỉ dựa vào giọng nói của anh ta. Tài xế tên Jonathan
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn