Alternative content

Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Pháp đ́nh     Phóng sự điều tra     Cảnh giác     Lệnh truy nă  
   Liên hệ  RSS
Phóng sự điều tra  
  Những tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự
  Thứ sáu, 01/10/2010 06:11  
 

Trong khi lực lượng công an (CA) ở nhiều địa phương đang nỗ lực đấu tranh trấn áp các loại tội phạm nhằm chuyển hóa những địa bàn phức tạp về ANTT, th́ ở không ít nơi t́nh h́nh ANTT vẫn diễn biến phức tạp. Đó là thách thức lớn cho lực lượng CA cùng chính quyền địa phương. 


Mua bán ma túy ở gầm cầu vượt An Sương

CẦU VƯỢT AN SƯƠNG: “ĐIỂM NÓNG” MUÔN THUỞ
Cách đây vài tháng, một số báo đài đă nói nhiều về t́nh trạng mua bán ma túy diễn ra nhan nhản xung quanh gầm cầu vượt An Sương. Đến nay, t́nh trạng nêu trên vẫn c̣n tiếp diễn với mức độ ngày càng tinh vi bát nháo hơn. Nếu như ở hai bên gầm cầu thuộc phường Tân Thới Nhất và phường Trung Mỹ Tây, Q12, lực lượng dân pḥng luôn được bố trí tuần tra nghiêm ngặt suốt 24/24 giờ, bọn mua bán ma túy lại dạt sang hoạt động ở phía Quốc lộ 1A, thuộc địa phận ấp Đông Lân, xă Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Bọn chúng thường đeo kính râm, bịt khẩu trang, chở theo đồng bọn dạo quanh khu vực, nếu nh́n thấy ai có biểu hiện của dân “ke” là chúng liền áp sát xe và “chào hàng”. Người ngồi sau lúc nào cũng láo lia mắt nh́n xem có bị CA theo dơi không. Anh Nguyễn Ngọc Khánh, trực chốt dân pḥng dưới gầm cầu An Sương thuộc P.Tân Thới Nhất, Q12, cho biết: “Nhiều đối tượng vẫn lén lút bán ma túy ở đây. Cùng với việc mua bán ma túy, nạn hút chích cũng diễn ra khá phức tạp. Ông Nguyễn Mạnh Khôi, ngụ ấp Đông Lân, xă Bà Điểm bức xúc: “Những lúc có mấy anh dân pḥng chịu đi tuần tra th́ đỡ, nhưng đến 22 giờ, khi chốt dân pḥng đóng cửa, bọn x́ ke liền kéo nhau về đây để hút chích rầm rộ. Mỗi buổi sáng, kim tiêm, ống chích vứt ngổn ngang, làm cho bà con ở đây phải giật ḿnh lo sợ!”
.
CƯ XÁ BÀ ĐIỂM: NƠI ẨN NÁU CỦA NHIỀU BĂNG NHÓM TỘI PHẠM
Tại cư xá Bà Điểm gái mại dâm đứng đường câu kết với chủ nhà nghỉ, khách sạn và băng nhóm giang hồ bảo kê chuyên hành hung, trấn lột tài sản của khách xảy ra như cơm bửa. Nổi cộm nhất là nhà nghỉ Hồng Huân (ở tổ 20) và Lệ Trung (thuộc Tổ 11), ấp Hậu Lân, xă Bà Điểm. Đă có rất nhiều vụ trấn lột tài sản xảy ra ở hai nhà nghỉ này.

Anh H.N.A (25 tuổi, ngụ xă Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) là một trong số các nạn nhân cho biết: sau khi theo gái mại dâm đi từ QL1A vào nhà nghỉ, anh đă bị hơn chục tên thanh niên xông vào pḥng dùng mă tấu hành hung, khống chế và trấn lột số tài sản gồm ba triệu đồng và ĐTDĐ Nokia 7610. Cùng thời điểm trên cũng có một thanh niên cùng cảnh ngộ với anh đă bị nhóm này cướp sạch số tiền năm triệu đồng. Khoảng cuối năm 2009, đă có một người đàn ông bị chúng đánh đập ngay trong nhà nghỉ Hồng Huân và cướp trắng số tiền 50 triệu đồng... Tuy nhiên, không phải ai cũng có “gan” để tŕnh báo vụ việc với CA. Thực tế, đă có rất nhiều người dù rất căm phẫn hành vi của bọn chúng, nhưng v́ sĩ diện nên phải đành nuốt nước mắt cam chịu...

Mới đây nhất, đêm 7-9-2010, tại nhà nghỉ Hồng Huân đă xảy ra một vụ trấn lột tài sản tương tự. Nhưng ngay sau khi nhóm gái mại dâm cùng đồng bọn giang hồ bảo kê đang tháo chạy th́ đă bị lực lượng trinh sát h́nh sự CA huyện Hóc Môn vây bắt.
Ông Nguyễn Hồng Dũng - Trưởng ấp Hậu Lân, xă Bà Điểm cho biết, người dân địa phương rất lo sợ khi tại khu dân cư vẫn c̣n có ba băng chuyên bảo kê gái mại dâm, hùng cứ do các tên Ly, Ḥa đui, Hai lúa cầm đầu.


Ṣng bài tụ tập trước nhà số 120 Hồng Hà, QTB

ẤP TÂY LÂN, XĂ BÀ ĐIỂM:  LOẠN ĐÁ GÀ, CỜ BẠC TRIỀN MIÊN
Nằm cách trung tâm hành chính của xă Bà Điểm không xa, men theo con đường ṃn quanh co được bao bọc bởi những cánh đồng lúa mênh mông, chúng tôi đến ngay “điểm nóng” của tệ nạn đá gà và cờ bạc, khu vực giáp ranh giữa hai ấp Tiền Lân, xă Bà Điểm và ấp Vĩnh Lộc A, huyện B́nh Chánh. Mặc dù đă được bà con ở đây “thông báo” trước về sự phức tạp đặc thù của địa bàn, nhưng chúng tôi vẫn phập phồng lo sợ khi chạy xe ngang qua những quán cà phê cóc bị vô số thanh niên ở trần, xâm ḿnh đang tụ tập đánh bài liếc nh́n và theo dơi “nhất cử nhất động”. Anh Xuân - một người dân hiền lành chất phác tỏ ra bức xúc với t́nh trạng cờ bạc rầm rộ nêu trên. Anh này cho biết, khoảng một năm nay, hằng ngày từ khoảng 9 - 10 giờ cho đến chiều tối, có hàng trăm thanh niên từ khắp nơi chạy xe vào khu vực này để tham gia cờ bạc. Điểm tập kết đầu tiên là các quán cà phê cóc. Tại đây, trong khi chờ đợi cáp độ đá gà, các tay chơi giải trí bằng việc đánh bạc. Đến khi việc cáp độ được thực hiện xong, th́ đám thanh niên lại kéo nhau đến băi đất hoang kế bên hộ ông Bành Văn Đức để sát phạt. Sau những tiếng ḥ hét ồn ào, gây náo động cả ấp, có người thua độ mà không có đủ tiền chung nên phải thế chấp xe gắn máy của ḿnh cho những tên giang hồ chuyên cho vay nóng để trả nợ.

Một cán bộ hưu trí sống lâu năm tại đây cho biết, từ khi số người nhập cư từ các nơi đổ về đây mua nhà đất bằng giấy tay và đăng kư tạm trú th́ t́nh h́nh ANTT càng căng thẳng hơn. Lợi dụng băi đất bỏ hoang, không có người trông giữ, các đối tượng cờ bạc từ khắp nơi tụ hội về đây, ngày ngày hành nghề cờ bạc như chỗ không người. Cũng từ đó, nạn mất trộm chó, gà ở đây bắt đầu xảy ra liên tục. Nhiều lần bà con ở địa phương thuộc Tổ 21, ấp Tiền Lân đă bức xúc kiến nghị với các cấp nhưng cũng chỉ khá hơn vài ngày rồi đâu lại vào đấy... Ông T. bức xúc: “Hồi trước kia, ḿnh nuôi chó là để giữ nhà, c̣n bây giờ th́ nuôi chó phải giữ chó!”. Ông cho biết, hộ của ông thường xuyên bị mất trộm chó và gà. Mới đây, chưa đầy tuần lễ, kẻ trộm đă dùng đoản cây để khóa trái cửa nhà ông và trộm mất hai con gà ṇi mà vợ chồng ông đă chăm bẵm, nuôi nấng để gầy giống...

Bà Trần Thị Hồng Thu, Bí thư Đảng ủy xă Bà Điểm huyện Hóc Môn cho biết: xă Bà Điểm hiện nay có hơn 10.000 hộ với hơn 65.000 nhân khẩu đang sinh sống. Trong đó ấp Tiền Lân có đến hơn 15.000 nhân khẩu, ấp Đông Lân có hơn 11.000 nhân khẩu. Do dân số quá đông mà bộ máy hành chính phường c̣n rất mỏng, nên dù lănh đạo địa phương vẫn thường xuyên chỉ đạo cho CA xă phối hợp với các ban ngành đoàn thể thực hiện nhiều kế hoạch đấu tranh trấn áp các đối tượng phạm pháp, nhưng hiệu quả đến nay vẫn c̣n hạn chế. Vừa qua, UBND xă đă chỉ đạo cho CA xă sớm xây dựng kế hoạch đấu tranh triệt phá những tụ điểm phức tạp về ANTT nhằm gải quyết dứt điểm những vấn đề c̣n tồn tại, góp phần lập lại ANTT tại địa phương.


Đường dẫn vào làng ĐH Thủ Đức cây cối rậm rạp, không có phương tiện chiếu sáng tạo điều kiện cho bọn cướp lộng hănh

LÀNG ĐẠI HỌC THỦ ĐỨC: MỘT GIỜ XẢY RA BA VỤ CƯỚP GIẬT
Trưa 10-9-2010, chúng tôi ghé chân tại quán cơm Thái Hằng nằm đối diện với kư túc xá (KTX) làng ĐH Thủ Đức, chưa kịp ngồi th́ bà chủ quán đă nhắc nhở: “Dắt xe vô tiệm luôn đi em, nhớ khóa xe cẩn thận, không khéo bọn “ma cô” cuỗm mất đó!”. Chúng tôi hỏi: “Giữa ban ngày, đông người thế mà cũng bị trộm hả d́?”. Bà chủ quán liền gắt giọng: “Cách đây vài hôm, một phụ huynh đưa con đến nhập học, khi dừng xe trước cửa tiệm vừa bước vào mua cơm th́ đă bị bọn cướp dùng đoản phá cổ xe, nhưng may mà chúng tôi phát hiện chạy ra giằng co với chúng được một lúc mới giành lại được chiếc xe”... Cuộc tṛ chuyện đến đây th́ có một tân SV nữ tên D.N.K (Khoa Báo chí - Truyền thông, Trường ĐH KHXH&NV TPHCM) với nước mắt đầm đ́a, bước vô hỏi số điện thoại và địa chỉ CA địa phương để tŕnh báo vừa bị giật mất túi sách, bên trong có hai triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. K. kể khi vừa bước xuống xe buưt tại trạm xe trước cổng KTX làng ĐH Thủ Đức th́ bị hai thanh niên điều khiển xe gắn máy áp sát giật túi xách. K. tri hô, bọn chúng liền rồ ga bỏ chạy ra hướng xa lộ Hà Nội... Chúng tôi theo chân K. đến trụ sở CA ấp Tân Ḥa, huyện Dĩ An, tỉnh B́nh Dương để tŕnh báo. Lúc này, đang giờ nghỉ trưa nên trụ sở đă khóa cửa. Trong lúc chờ đợi, một nam thanh niên hớt hơ hớt hải chạy đến tŕnh báo việc vừa bị trộm mất chiếc xe gắn máy. Anh thanh niên này tên là Huỳnh Nguyễn Hoàng Linh, SV năm 2 trường ĐH Bách Khoa. Khoảng 10 giờ 30 Linh dựng xe Wave màu đỏ, BS: 77H4-0753 phía dưới nhà sàn gần khu vực hồ đá, cách KTX làng ĐH Thủ Đức khoảng 300m và cùng một bạn lên nhà sàn nói chuyện. Khoảng năm phút sau quay lại, chiếc xe đă “không cánh mà bay”. Bạn bè Linh chia nhau tản ra khu vực t́m xe nhưng t́m măi mà chẳng thấy xe đâu...

Trung tá Huỳnh Tấn Long - Trưởng CAP.Linh Trung, Q.Thủ Đức cho biết: T́nh h́nh ANTT trên địa bàn trong thời gian qua diễn biến khá phức tạp. Vào thời điểm này, hàng ngàn sinh viên từ các tỉnh thành trên cả nước đổ về làng ĐH Thủ Đức để học tập. Do ư thức chủ quan, thiếu cảnh giác như đi học quên khóa cửa, ngủ để cửa mở, bạn mới quen đă cho vô pḥng, đă tạo cơ hội cho kẻ xấu trà trộn, xâm nhập gây án. Hiện đang là mùa mưa, từ chỗ nắm bắt được tâm lư người dân hay để xe bên ngoài v́ sợ dơ nhà nên bọn “đạo chích” đă lợi dụng ra tay chiếm đoạt tài sản. Tinh vi hơn, kẻ trộm c̣n sẵn sàng bỏ ra một khoản thời gian dài để điều nghiên theo dơi, nắm quy luật sinh hoạt đi lại của các gia đ́nh để đột nhập, lấy trộm tài sản. Chỉ trong tám tháng đầu năm 2010, trên địa bàn phường đă xảy ra 51 vụ phạm pháp h́nh sự (tăng bảy vụ so với cùng kỳ), trong đó có khoảng hơn 50% số vụ là cướp giật và trộm cắp tài sản.

Để giữ vững ANTT tại địa phương, trong thời gian qua, Ban chỉ huy CA phường thường xuyên bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát chặt chẽ trên các tuyến đường thường xảy ra nạn trộm cắp và cướp giật tài sản. Mặt khác, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến rộng răi đến các hộ dân, đặc biệt là giới học sinh sinh viên về các phương thức thủ đoạn mới của các loại tội phạm nhằm góp phần nâng cao ư thức cảnh giác, pḥng chống tội phạm của mỗi người dân. Trong đó, đặc biệt chú ư đến các đối tượng ở trọ thường xuyên thay đổi phương tiện đi lại, không có việc làm ổn định,  bất minh về thời gian, nghề nghiệp, tài sản... Mặc dù có nhiều nỗ lực trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, tuy nhiên tại địa bàn phường c̣n tồn tại một số mặt hạn chế như: khu vực chỉ rộng 198ha nhưng có trên 70.000 người đang sinh sống. Bên cạnh đó, địa bàn lại có nhiều khu vực đang giải tỏa đền bù trong khi việc tranh chấp khiếu kiện chưa được giải quyết dứt điểm cho nên đă làm cho công tác quản lư địa bàn gặp không ít khó khăn, trở ngại. Đáng lo ngại nhất là hiện nay nhiều tuyến đường trong làng ĐH vẫn chưa có hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trong khi các tuyến đường này có nhiều cây cối, rậm rạp, đă tạo điều kiện cho bọn tội phạm gây án thuận lợi...

P2, Q.TÂN B̀NH: CỜ BẠC, MẠI DÂM “BAO VÂY” CHỐT DÂN PH̉NG
Khu vực KP9, P2, Q.Tân B́nh giáp ranh với P9, Q.Phú Nhuận và P3,Q. G̣ Vấp là một địa bàn phức tạp với nạn cờ bạc và mại dâm hoạt động khá “nhộn nhịp”.
Dừng chân trú mưa tại quán cà phê H.V ở số 120 đường Hồng Hà, P2 Q.Tân B́nh (đoạn gần Trung tâm Thể thao Hàng không), lúc 15 giờ ngày 13-9, viễn cảnh đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là ba ṣng bài với h́nh thức chơi tiến lên ăn tiền. Một tụ chơi tại quán H.V, hai tụ c̣n lại nhan nhản đánh trên vỉa vè. Mỗi tụ có trên mười người tham gia. Thành phần tham gia gồm công nhân, tài xế xe ôm, taxi. Họ chơi rất thản nhiên, không có vẻ ǵ e ngại. Ṣng bạc không dứt người chơi. Người này thua hết tiền th́ ngồi sang một bên, nhường chỗ cho con bạc khác... Cứ thế những ṣng bạc này kéo từ sáng đến chiều. Một khách quen uống cà phê ngồi cạnh chúng tôi nói: “Ngày nào họ cũng kéo về đây đánh bài ăn tiền, chẳng chịu làm ăn ǵ. Những người đi đường chỉ một phút lơ là thiếu cảnh giác, ngay lập tức trở thành nạn nhân của những kẻ thua bạc”... Điều khiến người dân tại đây rất bức xúc là những ṣng bạc này bao quanh chốt dân pḥng của KP9. Tuy nhiên, trong suốt thời gian các đối tượng sát phạt nhau chẳng thấy bóng dáng anh dân pḥng nào đến đây.

Cho xe chạy quanh các con đường Hồng Hà, Yên Thế (KP9, P2, Q.Tân B́nh), chúng tôi c̣n phát hiện có rất nhiều ṣng bạc được tụ tập từ vỉa hè cho đến các quán cà phê sang trọng. Có nhiều h́nh thức đánh bạc. Khi th́ chơi bài tiến lên, khi th́ bài tứ sắc hoặc cờ cá ngựa. 

Buổi tối, nạn cờ bạc tạm “khép lại”. Dưới những tán cây rộng tối tăm trên đường Hồng Hà có rất nhiều gái mại dâm đậu xe chực sẵn mời gọi rủ rê khách làng chơi. Có những gái mại dâm hoạt động tinh vi bằng cách bịt khẩu trang che kín mặt, đeo kính, điều khiển xe gắn máy chạy tới chạy lui, khi gặp “đối tượng” th́ họ cặp sát xe và giả vờ hỏi chuyện làm quen và buông lời tán tỉnh đại loại như: “Nh́n anh quen quá, đi uống cà phê với tụi em nhé!”.

Ông Lê Xuân Sinh, Trưởng KP9, P2, Q.Tân B́nh thừa nhận: “Thực trạng bài bạc tại khu phố là có, không những mới h́nh thành mà từ vài năm nay. Qua các cuộc họp với phường, chúng tôi đă nêu vấn nạn trên và đề nghị các cấp có biện pháp hữu hiệu xóa các điểm này nhưng đến nay vẫn chưa hiệu quả. C̣n t́nh trạng mại dâm hoạt động mạnh chúng tôi rất khó can thiệp, bởi đây là địa bàn giáp ranh. Hơn nữa họ hành nghề quá tinh vi, chuyên nghiệp. Nếu bị xử lư, ngoài việc phạt hành chính về hành vi “tụ tập, gây rối trật tự công cộng”, không mang chứng minh nhân dân th́ không biết xử lư thế nào”. Ông Sinh c̣n cho biết thêm, KP9 hiện có ba chốt bảo vệ dân phố, tuy nhiên thời gian hoạt động có giới hạn (từ 19 giờ đến 22 giờ mỗi ngày), nhân lực lại hạn chế, chỉ làm việc ở mức độ chừng mực nên rất khó dẹp được các tệ nạn nêu trên.

Trao đổi với chúng tôi, đại úy Lê Văn Hiệp - Phó CAP2, Q.Tân B́nh cho biết, t́nh trạng mại dâm đứng đường tại khu vực trên có giảm nhưng vẫn c̣n hoạt động tiềm ẩn, tinh vi. Hầu hết gái mại dâm là người từ nơi khác đến đây hoạt động với h́nh thức lưu động chạy xe đón khách dọc đường. CA phường thường xuyên phối hợp với CAQ.Phú Nhuận tổ chức truy quét tệ nạn mại dâm trên tuyến đường Hồng Hà, đă xử lư nhiều gái mại dâm đứng đường, lập hồ sơ quản lư và thông báo về địa phương của các đối tượng vi phạm. Riêng nạn cờ bạc thường diễn ra ở các quán cà phê cóc ở lề đường, hay các băi xe ôm, xe taxi. Trong thời gian qua, CA phường cũng đă xử lư ba trường hợp cờ bạc với h́nh thức manh mún, tự phát như đă nêu trên. Để đẩy đuổi tệ nạn trên tuyến đường Hồng Hà, phường đă đề nghị Ban giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao hàng không cho lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng tuy nhiên đă rất lâu rồi mà đơn vị này vẫn chưa giải quyết. Mặt khác, phường cũng đă đề xuất ư kiến tŕnh lănh đạo CA quận tăng cường hỗ trợ lực lượng nghiệp vụ để triệt xóa dứt điểm các tụ điểm phức tạp về tệ nạn xă hội, góp phần chuyển hóa địa bàn, trả lại môi trường sống lành mạnh, yên b́nh cho bà con khu phố...

 
  Bài, ảnh: PHÚC SINH - DANH N. HIẾU
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Fulro - “bóng ma” hăi hùng trên đất Tây Nguyên (30/09/2010)
Ông chủ trang trại bí ẩn (30/09/2010)
Chuyện lạ có thật ở Quảng B́nh: Kỳ nhân giết hổ, nuốt lửa và ngậm rựa nung đỏ (29/09/2010)
Fulro - “bóng ma” hăi hùng trên đất Tây Nguyên (28/09/2010)
Ông chủ trang trại bí ẩn (28/09/2010)
Fulro - “bóng ma” hăi hùng trên đất Tây Nguyên (25/09/2010)
Tiêu diệt “sói già” (25/09/2010)
Mùa nước nổi không về (23/09/2010)
Fulro - “bóng ma” hăi hùng trên đất Tây Nguyên (23/09/2010)
Fulro - “bóng ma” hăi hùng trên đất Tây Nguyên (21/09/2010)

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Xe bồn tông xe hơi đẩy xa 10m
(CAO) Khoảng 8 giờ sáng nay (19-4), một vụ va quẹt giữa xe bồn và xe hơi xảy ra tại nút giao cắt hai tuyến quốc lộ 7 và quốc lộ 1A trên địa bàn xă Diễn Thành, huyện Diễn Châu (Nghệ An).
  Phóng sự điều tra
Bỏ việc đồng áng, rủ nhau đi hái quả mây rừng
(CATP) Trên địa bàn xă Đức Phú, huyện Tánh Linh, tỉnh B́nh Thuận hiện bắp, ḿ đến kỳ thu hoạch nhưng chủ vườn không quan tâm, do hầu hết lao động chính kéo nhau vào rừng "săn" quả mây.
  Văn học - Sáng tác
Trinh sát kể chuyện: Bữa ăn bên đường
(CATP) Trong cuộc đời ai cũng có những kỷ niệm hằn trong kư ức, riêng tôi, hàng chục năm làm trinh sát, có biết bao nhiêu chuyện để kể, nhưng có một
  Cảnh giác
Nguy hiểm từ băi tắm tự phát
(CATP) Hồ Trị An rộng hơn 300 km2 (thuộc huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai). Nước ở đây trong vắt quanh năm nên vào những ngày nghỉ cuối tuần, rất nhiều người đến dạo chơi và tắm, trong đó đa số
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) Công an H.B́nh Chánh, TP.HCM đang tạm giữ: xe Dream, SK: NJ100200093297, gặp đ/c Lê Nguyễn Anh Tuấn, ĐT: 08-37606921.
  Lệnh truy nă
Lệnh truy nă
(CATP) Nguyễn Lê Ánh Tuyết (ảnh, SN 1992, HKTT: 32/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.B́nh Thạnh, TP.HCM) đă có hành vi trộm cắp tài sản.
  Mảnh đời bất hạnh
Nữ sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo
(CATP) Blup Thên (21 tuổi, sinh viên lớp Việt Nam học K9, Trường Đại học Ngoại ngữ Huế) là con út trong một gia đ́nh người dân tộc thiểu số ở miền núi biên giới A Lưới
  Đất nước - con người
Teen Sài G̣n cháy hết ḿnh với lễ hội té nước
(CAO) Dù gặp phải một trận mưa nhưng lễ hội té nước vẫn không hề giảm nhiệt trước sự hăng hái của hàng trăm bạn trẻ cùng rất nhiều người nước ngoài.
  Khám phá thế giới
Một ṿng quanh các nghĩa địa xe cũ
(CAO) Những chiếc xe mục ruỗng phần vỏ chồng lên nhau dưới ánh nắng xuyên qua kẽ lá khiến các nghĩa địa ô tô này thêm huyền bí. Trong số đó có những chiếc như Jaguar XK120 có thể bán được
  Chuyện bốn phương
Hàng trăm con chó xứ Corgi ‘xâm chiếm’ băi biển ở Mỹ
(CAO) Khoảng 634 chú chó Corgi đi cùng chủ đă tham sự một buổi lễ hoành tráng của giống loài tại bờ biển Huntington, California (Mỹ) trong một sự kiện dành riêng cho chúng.
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn