Alternative content

Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Pháp đ́nh     Phóng sự điều tra     Cảnh giác     Lệnh truy nă  
   Liên hệ  RSS
Phóng sự điều tra  
 Bút kư người điều tra:
  Chiếc ghe tang tóc
  Thứ ba, 15/11/2011 00:48  
 

Cả gia đ́nh gồm vợ chồng và hai con nhỏ (một cháu 8 tuổi, cháu c̣n lại chỉ mới nói bập bẹ) sống bằng nghề đánh bắt cá ven sông Sài G̣n đều bị sát hại vô cùng dă man, gây nỗi căm phẫn tột cùng trong dư luận. Được sự chỉ đạo của Tổng cục Cảnh sát, Ban giám đốc Công an TPHCM và Công an tỉnh B́nh Dương, vụ án đă được làm rơ sau một tháng tích cực điều tra, sáu đối tượng gây án đều bị bắt giữ. Với hành vi tội ác “trời không dung, đất không tha”, bốn tên lănh án tử h́nh, hai bị xử chung thân…

ÁN MẠNG KINH HOÀNG

Lúc 14 giờ 30 ngày 5-7-2001, người dân phát hiện xác một người đàn ông chết trôi bị trói cả tay chân tại Vàm Cây Đào thuộc ấp Bốn Phú, xă Trung An, huyện Củ Chi. Trong khi Công an Củ Chi phối hợp cùng các pḥng nghiệp vụ Công an TPHCM xúc tiến việc điều tra vụ án th́ 7 giờ sáng 7-7-2001 tại bến Bà Gạo cũng nằm trên sông Sài G̣n thuộc ấp 2, xă Phú An, Bến Cát, tỉnh B́nh Dương (giáp ranh xă Phú Ḥa Đông, Củ Chi), quần chúng lại phát hiện ba xác chết trôi khác, gồm một phụ nữ và hai trẻ nhỏ. Cảnh tượng thật khủng khiếp: cả ba người đều bị trói và cột dính chung vào mui của chiếc ghe. Cơ quan điều tra đă thu được trên ghe ba cây sắt, ba tấm ván, một ống dây dùng cho thợ lặn, một tay vợt bằng lưới để vớt cá, một túi xách bằng nhựa bên trong đựng quần áo, đồ chơi điện tử...

Sau khi thông báo truy t́m tung tích nạn nhân trên các phương tiện thông tin đại chúng và tiến hành nắm t́nh h́nh khu vực xung quanh tuyến sông Sài G̣n (đoạn chạy qua huyện Củ Chi và đối diện bên kia là huyện Bến Cát, thị xă Thủ Dầu Một, tỉnh B́nh Dương), đến 21 giờ ngày 8-7-2001 cơ quan điều tra đă xác định được lai lịch bốn nạn nhân. Đó là ông Nguyễn Văn Anh (tự C̣, SN 1966) cùng vợ là bà Nguyễn Kiều Dâng (SN 1968) và hai con là Nguyễn Quốc Hậu (SN 1993), Nguyễn Quốc Học (SN 2000) cùng ngụ P15, Q.G̣ Vấp, TPHCM. Tiến hành giải phẫu tử thi, cơ quan pháp y kết luận: Cả bốn nạn nhân tử vong do bị ngạt nước.


Một phần mui ghe được thu giữ trên sông Sài G̣n

Ông Anh mồ côi cha từ nhỏ, theo ông nội làm nghề đánh bắt cá trên sông Sài G̣n suốt gần 20 năm. Sau khi ông nội mất, ông Anh làm công việc này một ḿnh. C̣n bà Nguyễn Kiều Dâng trước đây cũng theo cha làm nghề chài lưới đánh bắt cá. Lấy nhau năm 1992, ông Anh - bà Dâng tiếp tục sống bằng nghề đánh cá trên sông Sài G̣n cho đến ngày bị sát hại. Cá đánh bắt được, bà Dâng thường mang đi bán tại chợ các xă Trung An, Ḥa Phú, B́nh Mỹ (huyện Củ Chi); chợ xă Phú An (huyện Bến Cát), chợ xă Tân An (thị xă Thủ Dầu Một)... Đêm đến hai vợ chồng ngủ chung trên ghe neo đậu tại bến đ̣ ấp 1, xă B́nh Mỹ.

Vợ chồng ông Anh có hai con trai Nguyễn Quốc Hậu và Nguyễn Quốc Học. Cháu Hậu sống với ông bà ngoại ở ấp Phước Sơn, xă Phước Ḥa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vừa học xong lớp hai. Đầu tháng 6-2001, vợ chồng ông Anh về thăm cha mẹ và con, sẵn dịp hè rước Hậu vào thành phố chơi. Ngày 15-6-2001, Hậu mới theo ghe ở chung với ba mẹ cho đến khi tựu trường sẽ về đi học. C̣n bé Học vừa tṛn một tuổi vào ngày 2-7-2001. Bà con ở bến đ̣ B́nh Mỹ và khu vực lân cận cho biết vợ chồng ông Anh hiền lành, chí thú làm ăn. Ông Anh c̣n là một thợ lặn giỏi. Bà nội của ông Anh nghẹn ngào: “Hai vợ chồng nó nghèo lắm, suốt gần 10 năm ky cóp mới mua được miếng đất chuẩn bị cất nhà, nhưng không ngờ tai họa khủng khiếp lại ập xuống”. Bà Nguyễn Thị Tỉnh (SN 1945, mẹ bà Dâng) tuôn trào nước mắt: “Phải chi đừng nghỉ hè th́ cháu Hậu không bỏ tôi ra đi sớm. Nỗi đau thấu tận trời xanh”.

Ba mẹ con bà Dâng được chính quyền địa phương chôn cất tại xă Phú An, huyện Bến Cát. C̣n ông Anh được người thân đưa về ngang nhà ở đường Thống Nhất lần cuối trước khi hỏa táng.

NHẬN ĐỊNH
Tại sao cả gia đ́nh bốn người đều bị chết thê thảm như thế trong khi chiếc ghe vẫn chưa t́m thấy? Qua xác minh từ gia đ́nh và những người đánh bắt cá trên sông Sài G̣n th́ vợ chồng ông Anh có một chiếc ghe máy trọng tải khoảng 800kg, trên ghe trang bị một máy lặn. Vợ chồng nạn nhân mua được miếng đất giá 2,5 cây vàng tại ấp 1, xă B́nh Mỹ vào tháng 6-2000 và đă để dành một số tiền xây nhà vào cuối năm 2001. Như vậy, số tài sản mà vợ chồng ông Anh có trên ghe là khá lớn so với người cùng đánh bắt cá chung trên sông.

Sáng 11-7-2001, Phó giám đốc (hiện là Giám đốc) Công an tỉnh B́nh Dương Vơ Thành Đức chủ tŕ cuộc họp, có sự tham gia của các pḥng nghiệp vụ Công an tỉnh B́nh Dương và TPHCM cùng Công an thị xă Thủ Dầu Một, Công an huyện Củ Chi để bàn kế hoạch phối hợp điều tra vụ án. Sau khi tổng hợp các kết quả khám nghiệm hiện trường, giải phẫu tử thi và tài liệu thu thập ban đầu, các thành viên cuộc họp thống nhất nhận định: đây là một vụ giết người, cướp tài sản. Để sát hại cả bốn người (trong đó ông Anh rất khỏe mạnh) bằng việc trói cả chân tay, hung thủ phải có ít nhất hai tên. Với cách thức ra tay trói, thắt nút buộc bốn nạn nhân gần như giống nhau nên nhiều khả năng các hung thủ có quan hệ thân thích với nhau.
Nhận định đây là vụ án giết người, cướp tài sản nên công tác thu thập chứng cứ cũng được triển khai theo hướng này. Đầu tiên, phải xác nhận cho được thời gian mà nạn nhân bị hại. Theo kết luận của cơ quan pháp y th́ cả bốn người tử vong vào khoảng từ chiều cho đến tối 3-7-2001. Về địa điểm xảy ra vụ án, Ban chuyên án thống nhất khoanh vùng là một đoạn của sông Sài G̣n dài hơn 10km; phía TPHCM được tính từ bến đ̣ B́nh Mỹ đến xă Phú Ḥa Đông (huyện Củ Chi), tương ứng với phía tỉnh B́nh Dương từ phường Phú Cường (thị xă Thủ Dầu Một) đến xă Phú An (huyện Bến Cát).

Sông rộng mênh mông lại dài, rất khó xác định điểm xảy ra án mạng. Hàng trăm ghe xuồng đánh bắt cá của ngư dân các tỉnh miền Tây, miền Đông, Việt kiều Campuchia, dân địa phương... đậu rải rác khắp nơi. Thêm vào đó, số tàu thuyền qua lại hàng ngày trên sông đếm cũng không xuể. Xem ra việc thu thập chứng cứ sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, h́nh ảnh của bốn nạn nhân, nhất là hai đứa trẻ, cứ thôi thúc các thành viên Ban chuyên án cùng các điều tra viên phải làm và làm bằng cả ư chí, tinh thần cao nhất. Lực lượng phối hợp chia ra làm nhiều nhóm, lớp trên bờ, lớp dưới sông ngày đêm lần ṃ, thu thập nguồn tin. Tất cả các đối tượng liên quan đến những vụ trộm cướp ở hai bên sông trước đây đều được rà soát, lên danh sách không thiếu một tên.

Theo lời kể của nhiều người, đêm 3-7-2001 có nghe tiếng kêu “cướp, cướp” tại khu vực sông gần xă Phú An. Hai nhóm trinh sát suốt ba ngày đêm trên bộ, dưới sông để xác minh làm rơ nguồn tin quan trọng này, nhưng cuối cùng chẳng liên quan ǵ đến vụ án. Sự thật th́ trong đêm đó một ghe chở đất đụng chiếc ghe chở tro làm ghe tro bị lật và hai người rớt xuống sông. Một người la lớn “cứu, cứu tôi với!” chứ không phải là “cướp” như nhiều người nghe. Sau đó, hai bên đă tự thương lượng và khắc phục hậu quả, hai người rơi xuống sông cũng được cứu sống.

Cũng theo lời kể của anh Thành, là ngư dân có biết nạn nhân, th́ chiều 3-7-2001 anh thấy ông Anh cho ghe chạy về hướng bến ghe Mỹ Hảo. Đây là bến có nhiều ghe đánh bắt cá trú ngụ và buôn bán khi có cá. Theo nhiều ngư dân th́ trong thời gian gần đây, quanh khu vực bến ghe này có một băng chuyên cướp của rất tàn bạo do năm anh ruột của tên Vang cầm đầu. Nhanh chóng xác minh th́ băng này đă chuyển địa bàn, một số tên xuống miền Tây hoạt động đă bị bắt giữ.

Lực lượng phối hợp điều tra đặc biệt chú ư đến nguồn tin của hai anh Nguyễn Văn Biển, anh Trịnh Ngọc Hoàng (cùng SN 1973, ngụ P15, Q.G̣ Vấp), hai ngư dân đánh bắt cá ở khu vực này, cung cấp. Sáng 3-7-2001, Biển và em ruột là Nguyễn Săn Sông đi trên một chiếc ghe, Hoàng và vợ là Nguyễn Thị Diệu Hiền đi trên một ghe cùng đánh lưới cá tại ngă ba Ông Cộ. Đến 14 giờ cùng ngày, do đánh lưới ít cá nên anh Hoàng mang cá vào cầu Ông Cộ bán rồi neo ghe ở gần đấy. Riêng hai anh Sông và Biển th́ vẫn tiếp tục đánh lưới. Cùng lúc này có một thanh niên tên Minh với một thanh niên khác (không biết tên) đi chung trên chiếc ghe máy. Chạy gần đến chỗ ghe anh Biển, Minh hỏi lưới có cá không rồi cho ghe chạy tấp vào bụi cây si cách ngă ba sông Ông Cộ chừng 100m. Đến khoảng 16 giờ, anh Biển không đánh lưới nữa, quay ghe vào bờ nghỉ gần ghe của anh Hoàng. Ngay lúc đó, ông Anh và bà Dâng đi ghe máy đến, có hai đứa nhỏ theo cùng.
Với vẻ hấp tấp, ông Anh hỏi anh Biển:

- Thấy Minh ở đâu không?

Biển hỏi lại:

- T́m Minh làm ǵ?

- T́m nó để đi vớt một ghe chở tro bị ch́m.

- Minh đang cho ghe nghỉ ở đằng bụi cây si ḱa!

Ngay sau đó, ông Anh cho ghe chạy đến ngă ba sông Sài G̣n, hướng về chỗ Minh. Từ thời điểm đó trở đi, không ai c̣n thấy vợ chồng ông Anh đâu nữa. Như vậy, người cuối cùng nh́n thấy vợ chồng nạn nhân chính là ba anh Sông, Biển, Hoàng và chị Hiền lúc 16 giờ ngày 3-7-2001.

LẦN THEO NGHI VẤN

Nhanh chóng xác minh, các trinh sát đă có trong tay đến năm thanh niên tên Minh hiện đang sống tại khu vực xảy ra vụ án. Sau khi sàng lọc, bốn đối tượng được loại khỏi danh sách, chỉ c̣n lại một người duy nhất là Minh “Mầu”. Minh “Mầu” tên thật là Nguyễn Ngọc Hoàng Minh (SN 1979, ngụ P15, Q.G̣ Vấp, thường trú ấp Mỹ Hảo 1, Chánh Mỹ, thị xă Thủ Dầu Một). Sở dĩ người ta gọi thêm chữ “Mầu” để phân biệt Minh với những thanh niên tên Minh cùng đánh cá khác. Từ nhỏ đến năm 10 tuổi, Minh sống chung với gia đ́nh tại P15, Q.G̣ Vấp, đến năm 1992 Minh phụ gia đ́nh đánh bắt cá trên sông Sài G̣n và chuyển về sống tại xă Chánh Mỹ, thị xă Thủ Dầu Một. Ngoài việc đánh bắt cá, Minh c̣n phụ cha mẹ chăn nuôi, làm vườn. Một điểm khiến Ban chuyên án phải lưu ư: Minh là bà con chú bác ruột với nạn nhân Nguyễn Kiều Dâng. Nếu đúng như lời của bốn nhân chứng th́ Minh là đối tượng then chốt để khai thác, phá án. Tất cả thông tin liên quan tới Minh đều được t́m hiểu, theo dơi chặt chẽ.

Tại cơ quan điều tra, Minh khẳng định đă gặp vợ chồng ông Anh lần cuối cùng vào ngày 24-6-2001 khi hai người đến thăm gia đ́nh ở ấp Mỹ Hảo 1. Minh nhớ rất rơ v́ hôm đó là chủ nhật, phải đi lễ nhà thờ.

- Suốt ngày 3-7-2001 anh làm những việc ǵ? - điều tra viên hỏi Minh.

- Dạ, suốt ngày 3-7 em đi sửa xe.

- Sửa xe ở đâu?

- Dạ ở tiệm Vũ tại ấp 2, B́nh Mỹ. Em thường đem xe ra sửa và gia đ́nh cũng hay đem chôm chôm bán cho gia đ́nh Vũ nên rất thân quen. Ngày hôm đó em đi với thằng cháu ra tiệm sửa và thay rất nhiều món như: gắp xe, phuộc nhún, cổ, vô-lăng, IC, sên cam... Tổng số tiền sửa là 600.000 đồng. Thấy đầu xe c̣n bị rung nên ngay hôm sau, tức 4-7, em lại mang ra tiệm Vũ sửa và tốn thêm 240.000 đồng nữa.

- Tiền sửa xe có phải là của gia đ́nh đưa cho anh?

- Vâng, đó là tiền của má em đưa cho, tất cả hơn 800.000 đồng.

- Ngày 3-7, anh sửa xe đến mấy giờ?

- Do xe bị hư nhiều nên sửa rất lâu, từ 9 giờ sáng đến gần 9 giờ tối.

Tất cả những câu hỏi đặt ra, Minh đều tự tin trả lời một cách dứt khoát. Làm việc với Nguyễn Ngọc Vũ (SN 1975, trú ấp 2, B́nh Mỹ, Củ Chi), anh ta cũng xác nhận một cách chắc chắn ngày mà Minh sửa xe là 3-7-2001, từ 9 đến 21 giờ. Nhiều lần làm việc, Minh cũng không có biểu hiện ǵ đáng nghi ngờ và chứng minh ḿnh là kẻ ngoại phạm. Hai tuần trôi qua, vụ án vẫn không có ǵ tiến triển khiến một số CBCS tham gia muốn nản ḷng. Trong khi đó th́ cả bốn nhân chứng là anh Biển, Sông, Hoàng và chị Hiền đều khẳng định nh́n thấy Minh trên sông vào chiều 3-7, không thể nhầm với bất cứ ai được.

Xác định Minh chính là mấu chốt của vụ án, Ban chuyên án lại có cuộc họp bàn kế hoạch tiếp theo. Thứ nhất, đấu tranh với chủ tiệm sửa xe Vũ và nhanh chóng thu thập tin tức để khẳng định chính xác ngày Minh sửa xe. Thứ hai, xác minh có đúng là tiền của mẹ Minh đưa cho để sửa xe; theo dơi những cử chỉ, biểu hiện của Minh xem có điều ǵ bất thường.

Tuy vẫn khẳng định ngày sửa xe là 3-7 nhưng Vũ có dấu hiệu hoang mang, không c̣n giữ b́nh tĩnh như lần đầu tiên. Một nguồn tin quư giá mà trinh sát thu thập được: Minh và Vũ cùng hai người khác đi nhậu trong tối sửa xe. Đấu tranh với Minh, y vẫn tự tin trả lời: “Vâng, đúng vậy. Tối đó, khi sửa xe xong, em rủ Vũ cùng anh của Vũ và thằng cháu đi nhậu ở quán 12, ấp 1, B́nh Mỹ. Chầu nhậu này tốn hết 86.000 đồng do em bao”. Ông N.N.B (SN 1959, ngụ xă Ḥa Lợi, huyện Bến Cát), người nhậu chung với Minh và Vũ, cho biết: “Đêm nhậu không nhớ chính xác nhưng trước đó một ngày th́ tôi có thằng cháu bị bệnh phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện 512 giường tỉnh B́nh Dương. Hôm sau tôi đến thăm, chiều cùng ngày qua bên B́nh Mỹ báo cho thằng em tôi hay rồi tối đó đi nhậu...”. Cơ quan CSĐT nhanh chóng xin được xác nhận của bệnh viện: “Bệnh nhân nhập viện ngày 4-7-2001”. Như vậy, ngày Minh sửa xe không phải là 3 mà là 5-7-2001. Minh và Vũ cố t́nh khai sai sự thật. Biết không thể đánh lừa được cơ quan CSĐT, Vũ thú thật: “Do Minh bảo nói như vậy nên nghe theo”.

Qua theo dơi, Minh có một số biểu hiện không b́nh thường như: không đánh bắt cá trên sông nữa, ít đi chơi với bạn bè mà hay trầm ngâm suy nghĩ điều ǵ đó, không đi lễ nhà thờ vào ngày cuối tuần... C̣n nữa, Minh mua sắm khá nhiều quần áo, giày dép mới trong khi lại sống hoàn toàn phụ thuộc vào gia đ́nh. Mẹ Minh xác nhận có đưa tiền cho Minh sửa xe nhưng không phải là 800.000 đồng, phần nhiều là tiền lẻ trong khi Minh khai trả tiền cho Vũ toàn là giấy bạc loại 50.000 và 100.000 đồng.

Với những chứng cứ thu thập được, sáng 3-8-2001 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh B́nh Dương đă ra lệnh bắt khẩn cấp tên Minh. Minh vẫn khăng khăng cho rằng ḿnh vô tội và bị bắt oan. Suốt sáu giờ đấu trí liên tục, cuối cùng Minh đă thừa nhận hành vi phạm tội của ḿnh.

(C̣n tiếp)

 
  VĂN CƯƠNG
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Thú chơi thủ cấp nai cà tông (13/11/2011)
Cuộc đối đầu sinh tử của mười ngư phủ (12/11/2011)
Vụ án ở thành phố sương mù. (11/11/2011)
Án mạng từ chiếc nhẫn vàng (Kỳ cuối) (10/11/2011)
Nghề “Lặn xác ma” (08/11/2011)
Án mạng từ chiếc nhẫn vàng (08/11/2011)
Cạm bẫy giăng đầy nơi hoang vắng (08/11/2011)
Thôn nữ xài tiền tỷ (Kỳ cuối) (05/11/2011)
Bắt thủ phạm trước khi phát hiện vụ án (05/11/2011)
Thôn nữ xài tiền tỷ (03/11/2011)

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Tai nạn trong đêm, một người nguy kịch
(CAO) Điều khiển xe máy đi vào đường đang thi công, nam thanh niên để phương tiện tông vào đống đá khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu trong t́nh trạng đa chấn thương.
  Phóng sự điều tra
59 ngày đêm truy lùng băng cướp gây mê
(CATP) Sau khi gây án, các đối tượng sử dụng tên giả để đem tài sản do phạm tội mà có đi tiêu thụ rồi nhanh chân bỏ trốn. Cao tay hơn, chúng c̣n bàn nhau gây ra một tội khác để... được vào trại giam náu thân.
  Văn học - Sáng tác
Bí quyết chống “xăng tặc”
(CATP) Thấy Năm Tu Huưt mặt buồn hiu, Út Tưng chia sẻ: - Sao mặt mày anh Năm ủ dột quá vậy, có ǵ buồn tâm sự với em, biết đâu nỗi buồn sẽ được giải tỏa?
  Cảnh giác
Cẩn trọng với luyện thi online
(CATP) Mùa thi đại học, cao đẳng sắp tới cũng là lúc trên internet xuất hiện nhiều h́nh thức ôn luyện trực tuyến. Tuy có giúp các em bớt được chi phí so với đến trung tâm
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) Công an Q.1, TP.HCM đang tạm giữ: xe BS: 59X2-200.64, SK: BY-579322, SM: 5C64-579323; xe BS: 51F8-9529, SK: FS100-08003762, SM: 1P50FMG-3-10117060
  Lệnh truy nă
Truy t́m đối tượng
(CATP) Công an Q.7 đang điều tra vụ án “trộm cắp tài sản” xảy ra ngày 11-3-2015 tại nhà số 62/29/16, KP4, P.Tân Kiểng, Q.7
  Mảnh đời bất hạnh
Cha phụ hồ nuôi hai con bại liệt
(CATP) Từ ngă ba Vĩnh Thành, vượt qua nhiều đoạn đường khúc khuỷu, đầy ổ gà và bụi đất, chúng tôi mới đến được nhà anh Nguyễn Quế Phong
  Đất nước - con người
18 bí quyết cho một chuyến phượt đường dài - Kỳ 1
(CAO) Những chuyến phượt đường dài luôn đi kèm với việc bạn phải trang bị cho ḿnh một lượng kiến thức, kỹ năng nhất định trong một số việc như: chuẩn bị, bảo quản thực phẩm...
  Khám phá thế giới
Bắt được cá đuối khủng
(CAO) Phát hiện con cá đuối vàng nặng khoảng một tấn vướng lưới, ngư dân Peru đă phải dùng cần trục đưa vào bờ.
  Chuyện bốn phương
Xe tập lái gây tai nạn như trong Fast & Furioust 7
(CAO) Sau tiếng “ầm” lớn vào sáng 21-4, người dân sống ven đại lộ Tinh Quang, TP.Trùng Khánh (Trung Quốc) phát hiện chiếc xe hơi việt dă màu đỏ đang nằm gác lên phần đầu chiếc ô tô
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn