Alternative content

Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Pháp đ́nh     Phóng sự điều tra     Cảnh giác     Lệnh truy nă  
   Liên hệ  RSS
Phóng sự điều tra  
 Bút kư người điều tra:
  Cô gái xinh đẹp và tội ác khó ngờ
  Thứ ba, 06/03/2012 09:04  
 

Đầu năm 2004, một vụ trọng án xảy ra tại căn nhà cho thuê ở đường Quang Trung, phường 12, quận G̣ Vấp, TP Hồ Chí Minh. Nạn nhân là cô gái bị nhiều nhát dao đâm. Việc truy t́m thủ phạm vô cùng khó khăn bởi cả nạn nhân và hung thủ đều để lại một mớ giấy tờ không rơ ràng, trong khi các mối quan hệ của họ th́ rất rộng. Song bằng sự nỗ lực cao độ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận G̣ Vấp và Công an TP. Hồ Chí Minh đă lần ra tung tích kẻ gây án là Trần Thị Kim Anh khi thị đang làm nhân viên quản lư cho một nhà hàng ở quận Phú Nhuận.

TỘI ÁC KINH HOÀNG TRONG CĂN NHÀ CHO THUÊ

Chuyện bắt đầu vào sáng 21-1-2004, trực ban Công an phường 12, quận G̣ Vấp tiếp một người đàn ông trên 50 tuổi. Ông ta nói gấp gáp: “Các anh ơi, căn nhà cho thuê ở đường Quang Trung có mùi hôi thối. Thường ngày, trong căn nhà này có một cô gái lưu trú, hôm nay cửa đóng im ĺm, mọi người nghĩ đến điều chẳng lành nên bảo tôi báo cho các anh đến kiểm tra xem thử”.

Cảm ơn người đàn ông đă báo tin, Ban chỉ huy công an phường cùng tổ trực ban h́nh sự và cảnh sát khu vực lập tức đến nơi. Kiểm tra sơ bộ, các anh thấy một cô gái nằm chết dưới chân cầu thang. Ban chỉ huy Công an phường điện báo t́nh h́nh về Ban chỉ huy Công an quận và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xă hội. 15 phút sau, Ban chỉ huy công an quận, Ban chỉ huy Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xă hội cùng các trinh sát, điều tra viên có mặt tại hiện trường. Công tác khám nghiệm cho thấy, nạn nhân là cô gái khoảng 35 - 37 tuổi, trên người bị đâm 62 nhát dao. Công an thu được một sổ tạm trú có ảnh ghi tên Nguyễn Thị Hà (SN 1968, ngụ thôn 4, xă Quảng Phú, huyện Cư Mang, tỉnh Đắk Lắk), 3 giấy CMND trong đó một cái mang tên Nguyễn Thị Hà, 2 cái mang tên Phạm Thị Thái Hằng (SN 1981, ngụ phường B́nh Chiểu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) và Vũ Quốc Thanh (SN 1981, ngụ xă Xuân Thiêm, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa). C̣n trong giấy chứng nhận con liệt sĩ th́ mang tên Nguyễn Thị Hiền (ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Minh Hải), giấy sơ yếu lư lịch mang tên Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1968, ngụ xă Quảng Phú, Quảng Xương, Thanh Hóa) và trong danh sách Hội đồng hương huyện Quảng Xương ghi tên Phạm Thị Thái Hằng, Giám đốc Công ty TNHH Thái Hằng, Quảng Cát.


Cô gái xấu số Nguyễn Thị Hiền

Quan sát kỹ hiện trường, cơ quan điều tra nhận thấy không có dấu hiệu xáo trộn đồ đạc chứng tỏ đây không phải là một vụ giết người cướp tài sản mà có nhiều khả năng do ghen tuông hay thù tức cá nhân. Tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng v́ xảy ra ngay trong những ngày tết Giáp Thân, hung thủ đă ra tay vô cùng tàn ác. Nhanh chóng điều tra truy bắt kẻ giết người là nhiệm vụ hết sức quan trọng buộc các chiến sĩ điều tra phải khẩn trương vào cuộc.
Từ báo cáo ban đầu của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận G̣ Vấp, thượng tá Phan Anh Minh - Phó giám đốc Công an thành phố chỉ đạo Pḥng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xă hội khẩn trương huy động hàng chục trinh sát, điều tra viên giàu kinh nghiệm phối hợp cùng quận G̣ Vấp bắt tay thực thi nhiệm vụ. Trong cuộc họp án tại Công an quận G̣ Vấp, thượng tá Phan Anh Minh yêu cầu trước tiên phải xác định tung tích nạn nhân trong mớ giấy tờ mang nhiều cái tên ấy, đồng thời làm rơ các mối quan hệ của nạn nhân. Dù là những ngày tết, nhưng từ chỉ huy Pḥng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xă hội đến Ban chỉ huy Công an quận G̣ Vấp và các trinh sát điều tra viên tham gia phá án đều không được nghỉ mà phải tập trung toàn lực vào cuộc điều tra. Nhiều tốp trinh sát, điều tra viên được phân công tỏa xuống các địa phương xác minh tất cả các địa chỉ trong các giấy tờ thu được, song không một nơi nào chứng tỏ nạn nhân là công dân tại địa phương. Nhận định người mang tên Phạm Thị Thái Hằng trong CMND có khả năng là nạn nhân, các trinh sát, điều tra viên tập trung xác minh làm rơ. Tại phường B́nh Chiểu, quận Thủ Đức, được sự phối hợp của công an phường, tổ điều tra đă gặp được cô Phạm Thị Thái Hằng, cô cho biết đă bị mất CMND từ lâu. Hy vọng vào đầu mối này bị dập tắt, các trinh sát và điều tra viên lại phải tiếp tục lên đường truy t́m tung tích nạn nhân.

Kiên tŕ lần theo các quan hệ bạn bè, người thân, trinh sát đă mở nút vụ án khi thu được lá thư của một người cháu nạn nhân viết về cho gia đ́nh ở Nghệ An nhưng không gởi, thư có nội dung: “... Hiền làm ăn thua lỗ, không có tiền về quê...”. Từ đầu mối này, trinh sát tiếp tục xác minh và biết được tên thật của nạn nhân là Nguyễn Thị Hiền (SN 1964, ngụ xóm Dinh, xă Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Một tổ điều tra lập tức ra Nghệ An. Người thân của Hiền cho biết, cô đă bỏ nhà đi làm ăn từ năm 1984, lúc đầu ở Hà Nội, Hải Pḥng, sau đó vào Nam. T́m được tung tích nạn nhân là niềm vui của các chiến sĩ điều tra nhưng các anh cũng trĩu nặng nỗi buồn về cái chết bi thảm của cô gái xấu số.


Kim Anh khai báo tại cơ quan điều tra

HUNG THỦ LÀ CÔ GÁI XINH ĐẸP

Truy t́m tung tích nạn nhân đă khó, việc truy t́m hung thủ lại càng khó khăn hơn bởi nạn nhân có quan hệ rất rộng, với nhiều thành phần, nhất là hoạt động của nạn nhân có ǵ đó không b́nh thường. Qua phân tích các tài liệu thu được, các trinh sát, điều tra viên phát hiện một nghi can tên là Kim Anh. Đi sâu t́m hiểu về Kim Anh, trinh sát được biết trước đó Kim Anh có thuê căn nhà nạn nhân đang ở. Sau đó không có tiền trả nên dọn về ở với một số bạn tại khu vực gần đó. Theo những người quen, Kim Anh nhiều lần đến ăn ở tại nhà Hiền. Cô ta rất dễ thương và xinh đẹp, c̣n nhân thân lai lịch th́ vẫn là một ẩn số. Việc truy t́m nhân thân và tung tích Kim Anh hết sức khó khăn v́ ả là một kẻ lang bạt giang hồ, có quan hệ rộng với nhiều thành phần bất hảo. Ngay sau cái chết của Hiền, Kim Anh dọn  đi đâu không rơ. Đến ngày thứ hai mươi của cuộc điều tra, trinh sát mới có được nguồn tin quan trọng: Kim Anh thường quan hệ với một tay giang hồ khét tiếng quê Nam Định, đó là Dũng “bồng” - bị bắt trong chuyên án hậu Năm Cam. Tại trại giam, Dũng “bồng” chưa biết chuyện ǵ đă xảy ra nên khi trinh sát hỏi về Kim Anh th́ anh ta khai không hề quen biết Kim Anh. Đặt bản hợp đồng thuê nhà tại phường 5, quận G̣ Vấp có tên Dũng “bồng” và Kim Anh trên bàn, trinh sát hỏi “cái này có đủ yếu tố chứng minh anh đă quen biết Kim Anh chưa?”. Dũng “bồng” không c̣n cách nào khác là phải thừa nhận đă cặp bồ với Kim Anh nhưng không rơ lai lịch cô ta. Điều tra từ nhiều mối, trinh sát đă lần ra người biết rơ về Kim Anh là bà H., ngụ tỉnh B́nh Thuận, cách TP. Hồ Chí Minh trên 300 cây số. Tổ điều tra đến B́nh Thuận th́ được biết bà H. đă vào B́nh Dương sinh sống. Quay về B́nh Dương xác minh, trinh sát được biết Vũ Trọng T́nh (SN 1968, ngụ tại quận 12, hiện đang thụ án tại trại kênh 5, Cần Thơ) là người từng cặp bồ với Kim Anh. Một tổ điều tra tức tốc đi trại Kênh K5 Cần Thơ để gặp T́nh. T́nh khai: Năm 1997, cả hai mở quán cà phê “vườn” trên đường Phan Văn Trị, quận G̣ Vấp. Nhưng cũng giống như Dũng “bồng”, T́nh chỉ biết người t́nh ngoài cái tên, c̣n gốc gác, lai lịch th́ chịu. Đến đây th́ một lần nữa tung tích Kim Anh vẫn bóng chim tăm cá. Tuy nhiên với những ǵ đă nắm được về Kim Anh đă giúp Công an quận G̣ Vấp có một nhận định mới: Có khả năng tiếp tục công việc tại một quán cà phê hay một nhà hàng nào đó ở thành phố. Phương án truy t́m Kim Anh từ các quán cà phê, nhà hàng được vạch ra. Đến ngày thứ 56 của cuộc điều tra, các trinh sát Công an quận G̣ Vấp phát hiện Kim Anh đang làm nhân viên quản lư tại nhà hàng H.Y, quận Phú Nhuận. Khi chủ nhà hàng báo có người cần gặp th́ Kim Anh hơi chột dạ và định bỏ trốn nhưng các trinh sát đă kịp áp sát và mời ả về cơ quan điều tra Công an quận G̣ Vấp để thẩm vấn.
Biết tội ác của ḿnh đă bại lộ, Kim Anh khóc nức nở. Cô ta khóc v́ hối hận cho tội lỗi đă gây ra và khóc cho cả sự tủi hờn về cuộc đời bất hạnh của ḿnh. Kim Anh có tên đầy đủ là Trần Thị Kim Anh (SN 1975, quê Hải Pḥng) bị bố bỏ rơi từ nhỏ, được mẹ dắt lên Hà Nội sinh sống. Năm Kim Anh lên 11 tuổi th́ bất hạnh lại một lần nữa giáng xuống đầu, đó là cái chết đau ḷng của mẹ. Không nơi nương tựa, Kim Anh bắt đầu cuộc sống bụi đời. Năm 1996, Kim Anh vào thành phố thuê nhà ở quận G̣ Vấp bán bia ôm và cặp bồ với nhiều người. Về hành vi giết Nguyễn Thị Hiền, Kim Anh khai: Từ chỗ qua lại quen biết, Kim Anh cho Hiền mượn 1.000USD, nhưng Hiền hứa hoài mà không trả. Khoảng 12 giờ trưa 16-1-2004, Kim Anh đến đ̣i th́ hai bên cự căi, xô xát, Kim Anh cầm tượng thiếu nữ bằng thạch cao ném vào đầu Hiền rồi cả hai ôm vật nhau và lăn từ tầng trên xuống chân cầu thang ngay nhà bếp. Hiền tiện tay chụp con dao định đâm Kim Anh, Kim Anh đă nhanh tay tước dao và đâm túi bụi vào người Hiền đến khi nạn nhân nằm bất động. Sau khi hạ sát Hiền, Kim Anh lấy mền đắp lại và xóa các dấu vết hiện trường rồi khóa cửa trốn thoát.
Với quyết tâm bằng mọi giá phải làm rơ vụ án, đưa kẻ sát nhân ra ánh sáng pháp luật, lực lượng trinh sát, điều tra viên Công an quận G̣ Vấp và Công an thành phố đă kiên tŕ điều tra để rồi 56 ngày sau bắt được hung thủ, xoa dịu phần nào nỗi đau của người thân cô gái bạc mệnh. C̣n nữ sát thủ Trần Thị Kim Anh th́ chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật trong một phiên ṭa sau đó.

 
  THANH NGHỊ
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Thủ đoạn “rút ruột” ngân sách (03/03/2012)
Người phụ nữ bị c̣ng bên vệ đường (02/03/2012)
Vụ án người chết trở về (01/03/2012)
Thuốc “thần tiên” ở miền biên viễn (28/02/2012)
Vụ án người chết trở về (28/02/2012)
“Kịch bản” tàn độc của hai tên sát nhân (25/02/2012)
Những cô gái ở quán bar (25/02/2012)
Kẻ khắc dấu ấn lên ngực các mỹ nhân (24/02/2012)
Khuất tất từ hai dự án trị giá gần 53 tỷ đồng tại Sở Y tế TPHCM (Kỳ cuối) (23/02/2012)
Cung đường “sung sướng” (23/02/2012)

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Xe máy tông vào cột điện, 2 người tử vong
(CAO) Rạng sáng 25-4, hai thanh niên chạy xe máy không kiểm soát tốc độ đă để phương tiện tông vào trụ điện, cây xanh bên đường làm cả hai tử vong.
  Phóng sự điều tra
Công nghệ “độ” cân gian
(CATP) Bằng cách bóp méo, mài, kéo giăn, chêm “hàng” cho ḷ xo…, những ḷ “độ” cân chuyên nghiệp ở tỉnh Đắk Lắk đă “phù phép”
  Văn học - Sáng tác
Ư tưởng kinh doanh
(CATP) Ba chàng sinh viên mới ra trường ở chung nhà trọ, ngày ngày vừa đi làm thêm vừa vác hồ sơ đi xin việc, mà vẫn chưa nơi nào nhận. Trong bữa cơm trưa quán cóc thường kể cho nhau
  Cảnh giác
Cảnh giác hàng “xả” dịp lễ
(CATP) Không chỉ ở các thành phố lớn mà tại các khu vực nông thôn, cứ đến các dịp lễ lớn, hầu hết các cửa hàng đều treo biển khuyến măi sản phẩm. Bên cạnh một số cửa hàng giảm giá thật sự, rất nhiều nơi chỉ “mượn gió bẻ măng” nhằm thu hút khách hàng.
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) Công an Q.1, TP.HCM đang tạm giữ: xe BS: 59X2-200.64, SK: BY-579322, SM: 5C64-579323; xe BS: 51F8-9529, SK: FS100-08003762, SM: 1P50FMG-3-10117060
  Lệnh truy nă
Truy t́m đối tượng
(CATP) Công an Q.7 đang điều tra vụ án “trộm cắp tài sản” xảy ra ngày 11-3-2015 tại nhà số 62/29/16, KP4, P.Tân Kiểng, Q.7
  Mảnh đời bất hạnh
T́nh cảnh khốn khó của hai bà cháu bán vé số
(CATP) Dù mắc khá nhiều bệnh nhưng ngày nào bà Phạm Công Đắc (63 tuổi, ngụ quận 11, TPHCM) cũng phải rong ruổi khắp nơi bán từng tờ vé số, lượm bọc nylon kiếm tiền độ nhật.
  Đất nước - con người
Mùa me về trên đường phố Sài G̣n
(CAO) Khi cơn mưa đầu mùa về trên những con đường Sài G̣n, cũng là lúc mùa me đậu trái trên những cành cây, đi cùng theo đó là bao kỷ niệm của những con người nơi đây.
  Khám phá thế giới
Núi lửa Calbuco bùng phát sau 43 năm
(CAO) Khoảng 18 giờ ngày 23-4 (giờ địa phương), Calbuco - ngọn núi lửa đă ngủ yên suốt 40 năm qua đột nhiên “bừng thức”, tung những lớp tro bụi khổng lồ.
  Chuyện bốn phương
Xe tập lái gây tai nạn như trong Fast & Furioust 7
(CAO) Sau tiếng “ầm” lớn vào sáng 21-4, người dân sống ven đại lộ Tinh Quang, TP.Trùng Khánh (Trung Quốc) phát hiện chiếc xe hơi việt dă màu đỏ đang nằm gác lên phần đầu chiếc ô tô
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn