Alternative content

Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Pháp đ́nh     Phóng sự điều tra     Cảnh giác     Lệnh truy nă  
   Liên hệ  RSS
Phóng sự điều tra  
 Vụ án mạng gây rúng động Cà Mau:
  Thiên la địa vơng ở nhà ông chủ vuông tôm
  Thứ năm, 21/06/2012 10:27  
 

* Nhiều nhân chứng quan trọng cung cấp thông tin cho cơ quan cảnh sát điều tra

Như chúng tôi thông tin, ngày 12-6-2012, người dân địa phương phát hiện xác chết khô tại vuông tôm của ông Cao Văn Liền (tự Chín Liền, SN 1962, ngụ ấp Lưu Hoa Thanh, xă Tân Thuận, huyện Đầm Dơi). Nạn nhân là anh Phạm Minh Hiếu (SN 1992, ngụ ấp Phủ Thờ, xă Trí Phải, huyện Thới B́nh), người làm công cho ông Liền. Theo lời ông Liền, ngày 29-5 Hiếu đột ngột bỏ vuông tôm. Ông cứ tưởng Hiếu chán nản công việc nên tự ư bỏ chủ. Nhưng khi khám xét nhà ông Liền, trinh sát thu giữ một cây súng, chín viên đạn, hai mă tấu và nhiều tang vật hé mở t́nh tiết cho vụ án.


Căn nhà ông Liền biệt lập với nhà người dân địa phương

Năm 2000, ông Chín Liền t́m đến ấp Lưu Hoa Thanh với hai bàn tay trắng. Nắm được thông tin bộ đội biên pḥng đang cho thuê mảnh vuông ở địa điểm trên với giá 300 triệu đồng trong thời hạn 20 năm, ông kư hợp đồng dài hạn. Để có được vuông tôm bề thế như hiện nay, ông Liền bỏ rất nhiều công sức, tiền bạc thuê người đào vuông, lấp bờ tôn tạo. Những năm đầu, vuông tôm của ông Liền thu hoạch khá cao. Nghe được hoàn cảnh đáng thương của gia đ́nh Hiếu: cha mẹ ly thân, Hiếu và hai anh Phạm Minh Dương (SN 1988), Phạm Minh Phụng (SN 1990) không nơi nương tựa, bà con thân tộc đều nghèo khó vất vả. Ngay lúc đó, ông Liền xuất hiện dang tay đón ba anh em Hiếu. Dương được trả tiền công c̣n Hiếu và Phụng giúp việc nuôi cơm do tuổi c̣n nhỏ. Trong nỗi thiếu thốn t́nh thương của cha, sự quan tâm chăm sóc của mẹ, anh em Hiếu trở thành “nô lệ” trong mảnh vuông của ông Liền. Một người dân địa phương cho biết, so với Dương và Phụng, Hiếu tỏ ra siêng năng nhất. Hiếu ít giao du với ai nhưng gặp người quen đều gật đầu chào hỏi. Không biết chữ lại mang thân ở đợ và bị mẹ ứng tiền của ông Liền đi ở thay công, Hiếu chẳng nề hà chuyện cực nhọc, quanh năm suốt tháng chỉ biết quanh quẩn vuông tôm. Cha mẹ không một lần viếng thăm, Hiếu sống biệt lập trong căn cḥi tôm đầy hoang vắng.

Ông Liền cũng có cách sống lạ lùng. Gia đ́nh ông như biệt lập với bà con lối xóm. Bà T., gần nhà ông Liền, nói: “Ổng không chơi thân với ai. Người dân ngại đến nhà ổng lắm. Xung quanh nhà giăng điện lung tung không biết đâu mà lần. Mấy người mua tôm, mua cua không dám lên nhà, sợ bị điện giật chết bất đắc kỳ tử”. Xung quanh nhà ông Liền thiết lập hệ thống thiên la địa vơng bằng bẫy điện. Vuông tôm cũng được ông giăng một số điểm để răn đe trộm. Ngoài ra, nhà ông nuôi rất nhiều chó. Hễ có khách lạ hỏi thăm, chó sủa um cả xóm. Ông Liền c̣n trang bị cả súng kèm theo chín viên đạn, hai cây mă tấu. Làm việc với cơ quan điều tra, ông Liền cho rằng số vũ khí trên, ông chưa một lần sử dụng mà chỉ để pḥng thân.


Những ngày qua, nhiều người đến nhà ông Liền t́m hiểu sự thật

Sau khi phát hiện cái chết lạ lùng của Hiếu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục thu thập nhiều thông tin quan trọng liên quan đến khu vuông tôm bí ẩn. Năm 2006, Phụng cũng chết một cách kỳ lạ. Anh Trần Văn Tài, ở cạnh nhà ông Liền nhớ lại: Hôm đó khoảng 2 giờ sáng, ông Tư mắt kiếng, ông Chín Liền và thằng Phạm Minh Dương đến gơ cửa nhà tôi. Tôi cầm đèn mở cửa, thằng Dương nói lớn: “Chú Tài ơi, con lỡ tay đánh chết thằng Phụng rồi”. Cặp mắt đăm chiêu, anh Tài nhớ lại cảnh tượng kỳ quái lần đầu tiên xảy ra tại cḥi tôm của ông Liền. Mặc vội cái áo, anh bước xuống xuồng sang xem thực hư thế nào. Đến nơi, anh ứa nước mắt nh́n Phụng chết như người ngủ gật trong cḥi. Hôm sau, ông Chín Liền đưa thi thể Phụng về quê ngoại chôn cất. Theo lời người thân của Phụng, ông Chín Liền cho rằng Phụng chết do ăn thịt vịt bị nhiễm cúm. Tuy nhiên làm việc với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau, người thân của Phụng khẳng định nạn nhân bị hành hạ đến chết. Lúc nhận xác tại cḥi tôm, họ phát hiện cơ thể Phụng bị sưng phù và nhiều vết bầm. Một số người hỏi Dương tại sao em chết nhưng Dương nhất quyết không khai. Năm 2010, Dương âm thầm bỏ đi. Theo lời bà T., người thân của Phụng: “Thằng Dương nó kể lúc làm thuê cho ông Liền, Dương 18 tuổi, Phụng 16 tuổi và Hiếu 14 tuổi. Thằng Phụng lười biếng hơn thằng Dương và Hiếu. Ông Liền buộc Dương hành hạ, tra tấn người em những khi mê ngủ quên công việc. Có lần Dương trấn nước Phụng xuống vuông tôm. Ông Liền đưa thanh sắt để Dương đánh đập, hành hạ Phụng. Thấy đau đớn của em, Dương không cầm được nước mắt nhưng phải tuân theo lệnh ông chủ. Tôi cho rằng thằng Phụng chết do ông Liền hành hạ đánh đập xong trấn xuống nước để răn đe hai thằng c̣n lại”.


Khu vuông tôm bí ẩn của ông Liền

Do chứng kiến cảnh tượng dă man nhưng thời trung cổ của ông Liền, Hiếu trở nên vô cảm. Hàng ngày, Hiếu vẫn lặng lẽ bên vuông tôm với công việc của một đầy tớ. Sau cái chết thương tâm của Phụng, hai năm sau đứa con gái nuôi của ông Liền tên Út cũng thắt cổ chết theo. Và bốn năm sau lại xảy ra cái chết lạ lùng của Hiếu. Để tránh những trận đ̣n vô cớ của chủ, Hiếu từng bỏ trốn nhưng bị gia đ́nh giao lại cho ông Chín Liền. Bà N., cô ruột Hiếu nói: “Hai năm trước nó với thằng Dương không chịu nổi cảnh đày đọa của ông Chín Liền nên bỏ trốn. Hai thằng lang thang đầu đường xó chợ như ăn mày. Mấy ngày sau, d́ nó bắt hai anh em giao cho ông Liền. Trên đường đi, Dương nhanh chân bỏ chạy mới được yên”.

Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục làm rơ. Sự thật cái chết tại đầm tôm ma quái vẫn là bí ẩn đang được trinh sát khẩn trương làm rơ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong những số báo sau.

 
  Bài, ảnh: THIỆN THẢO
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Người đàn bà mang bóng h́nh... thần chết (14/06/2012)
Người đàn bà mang bóng h́nh... thần chết (12/06/2012)
Thiên đường ở dưới, địa ngục bên trên (07/06/2012)
Từ biệt giam đến pháp trường (05/06/2012)
Tin nhắn lạ lúc nửa đêm (Kỳ cuối) (02/06/2012)
Ngôi nhà có hai án mạng (01/06/2012)
Tin nhắn lạ lúc nửa đêm (Kỳ 2) (31/05/2012)
Tin nhắn lạ lúc nửa đêm (29/05/2012)
Án mạng trên đồi vắng (26/05/2012)
Tội ác ghê rợn (18/05/2012)

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Xe bồn tông xe hơi đẩy xa 10m
(CAO) Khoảng 8 giờ sáng nay (19-4), một vụ va quẹt giữa xe bồn và xe hơi xảy ra tại nút giao cắt hai tuyến quốc lộ 7 và quốc lộ 1A trên địa bàn xă Diễn Thành, huyện Diễn Châu (Nghệ An).
  Phóng sự điều tra
Bỏ việc đồng áng, rủ nhau đi hái quả mây rừng
(CATP) Trên địa bàn xă Đức Phú, huyện Tánh Linh, tỉnh B́nh Thuận hiện bắp, ḿ đến kỳ thu hoạch nhưng chủ vườn không quan tâm, do hầu hết lao động chính kéo nhau vào rừng "săn" quả mây.
  Văn học - Sáng tác
Trinh sát kể chuyện: Bữa ăn bên đường
(CATP) Trong cuộc đời ai cũng có những kỷ niệm hằn trong kư ức, riêng tôi, hàng chục năm làm trinh sát, có biết bao nhiêu chuyện để kể, nhưng có một
  Cảnh giác
Nguy hiểm từ băi tắm tự phát
(CATP) Hồ Trị An rộng hơn 300 km2 (thuộc huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai). Nước ở đây trong vắt quanh năm nên vào những ngày nghỉ cuối tuần, rất nhiều người đến dạo chơi và tắm, trong đó đa số
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) Công an H.B́nh Chánh, TP.HCM đang tạm giữ: xe Dream, SK: NJ100200093297, gặp đ/c Lê Nguyễn Anh Tuấn, ĐT: 08-37606921.
  Lệnh truy nă
Lệnh truy nă
(CATP) Nguyễn Lê Ánh Tuyết (ảnh, SN 1992, HKTT: 32/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.B́nh Thạnh, TP.HCM) đă có hành vi trộm cắp tài sản.
  Mảnh đời bất hạnh
Nữ sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo
(CATP) Blup Thên (21 tuổi, sinh viên lớp Việt Nam học K9, Trường Đại học Ngoại ngữ Huế) là con út trong một gia đ́nh người dân tộc thiểu số ở miền núi biên giới A Lưới
  Đất nước - con người
Teen Sài G̣n cháy hết ḿnh với lễ hội té nước
(CAO) Dù gặp phải một trận mưa nhưng lễ hội té nước vẫn không hề giảm nhiệt trước sự hăng hái của hàng trăm bạn trẻ cùng rất nhiều người nước ngoài.
  Khám phá thế giới
Một ṿng quanh các nghĩa địa xe cũ
(CAO) Những chiếc xe mục ruỗng phần vỏ chồng lên nhau dưới ánh nắng xuyên qua kẽ lá khiến các nghĩa địa ô tô này thêm huyền bí. Trong số đó có những chiếc như Jaguar XK120 có thể bán được
  Chuyện bốn phương
Hàng trăm con chó xứ Corgi ‘xâm chiếm’ băi biển ở Mỹ
(CAO) Khoảng 634 chú chó Corgi đi cùng chủ đă tham sự một buổi lễ hoành tráng của giống loài tại bờ biển Huntington, California (Mỹ) trong một sự kiện dành riêng cho chúng.
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn