Alternative content

Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Pháp đ́nh     Phóng sự điều tra     Cảnh giác     Lệnh truy nă  
   Liên hệ   RSS
Phóng sự điều tra  
 Bút kư người điều tra:
  Ngôi nhà “quỷ ám”
  Thứ bảy, 07/07/2012 10:24  
 

Đă có một thời ngôi nhà ngói rộng ba gian khang trang ấy từng chứng kiến một quá khứ vàng son hạnh phúc. Thế mà, không bao lâu sau nó lại trở thành “địa ngục trần gian” - nơi tội ác ngự trị khi có sự xuất hiện của kẻ thứ ba. Một oan hồn nằm dưới đáy hố phân như cố sức giăy giụa, bắt kẻ thủ ác phải đền tội; một kẻ bạc t́nh nhẫn tâm quyết đoạn t́nh chăn gối; một sự thật phũ phàng đă được Cơ quan CSĐT - CA tỉnh Tiền Giang khám phá chỉ trong ṿng 48 giờ những ngày cuối cùng của thập niên 1990.

TỪ VỤ MẤT TÍCH KỲ LẠ

Khoảng 10 giờ ngày 1-8-1999, Cơ quan CSĐT - CA tỉnh Tiền Giang nhận tin báo tại ấp Mỹ Đa, xă Mỹ Hạnh Trung, huyện Cai Lậy xảy ra một vụ mất tích kỳ lạ, nạn nhân là Nguyễn Thị Quân (SN 1958). Được biết, chị Quân lập gia đ́nh với Phạm Văn Sáu (SN 1954) từ năm 1978, có với nhau bốn người con gồm hai gái và hai trai. Đứa con lớn nhất 20 tuổi và đứa nhỏ nhất 8 tuổi. Hàng ngày, chị Quân làm ruộng và thường ở nhà một ḿnh tại ấp Mỹ Đa, c̣n các con ở chung với chồng tại căn nhà riêng cũng là cửa hàng bán thuốc thú y của Sáu tại chợ Kênh 12, thuộc ấp Mỹ Thạnh, xă Mỹ Hạnh Trung, H.Cai Lậy. Khoảng 4 - 5 ngày, Sáu về nhà ngủ với vợ một lần.

7 giờ sáng 1-8-1999, anh chồng chị Quân là Phạm Văn Đơ đến phụ làm nhà nhưng không thấy Quân đâu. Con gái lớn của Quân là Phạm Thị Đậm từ chợ mua đồ ăn về khi vào nhà phát hiện cửa trước đóng kín, cửa nhà dưới chỉ khép hờ, không khóa. Trong nhà mọi thứ đều bị xáo trộn, lục tung, thậm chí cái khuôn sáo thông gió bằng xi măng cũng bị bể một lỗ và cái mùng nơi chị Quân ngủ đă bị mất. Sau đó, người dân vớt được cái mùng của chị Quân ngay tại đáy ḍng kênh Ba Chón ngay phía trước cửa nhà nạn nhân. Qua kiểm tra gia đ́nh nạn nhân không hề bị mất một thứ tài sản quư giá nào, kể cả gần 1 lượng vàng của chị Quân giấu trong tủ và chùm ch́a khóa để túi quần, có mất chăng là những thứ lặt vặt như: ba viên gạch h́nh khối và ba đoạn đan làm bằng xi măng mà gia đ́nh dùng để lót đường đi ra phía sau nhà. Tiếp tục t́m kiếm, đến 15 giờ cùng ngày mọi người phát hiện xác chị Quân nổi lập lờ dưới hố phân ngay cạnh chuồng heo sau nhà, khi mùi hôi thối, phân hủy của xác chết đang bao trùm cả xóm ấp.

Khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị chấn thương ở các vùng trán, mắt trái, vùng sống mũi, thanh khí quản bị bể, cổ bị thắt chặt bởi sợi dây điện được gấp bốn tạo thành ṿng gút làm nên những vết hằn sâu trên cổ...

Tiến hành làm rơ các mối quan hệ gia đ́nh cũng như rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, Cơ quan CSĐT phát hiện ngoại trừ mâu thuẫn nhỏ nhặt giữa gia đ́nh chị Quân với gia đ́nh bà Nguyễn Thị Công về chuyện “bứt trộm lúa” và “nhổ cỏ ở ruộng bên này rớt qua ruộng bên kia” cùng với việc anh Tư Bốn do tranh chấp bờ ranh ruộng th́ chỉ có Phạm Văn Sáu - chồng nạn nhân là có nhiều biểu hiện khả nghi nhất. Tại thời điểm chị Quân gặp sự cố, Sáu đang là cán bộ Đảng viên giữ chức vụ Trưởng trạm Thú y xă Mỹ Hạnh Trung. Được biết, trước năm 1978, Sáu quen chị Quân nhưng gia đ́nh Quân không đồng ư. Để cưới được Quân, Sáu phải mang lễ hỏi đến nhà quỳ lạy xin gia đ́nh nhà gái đến sáu lần mới được chấp thuận. Năm 1978, Sáu và Quân về sống tại ấp Mỹ Đa, xă Mỹ Hạnh Trung. Những tưởng trải qua bao nhiêu khó khăn sóng gió, Sáu phải biết trân trọng, nâng niu mối t́nh cao quư đó, nào ngờ... Đến năm 1994, khi việc làm ăn ngày càng khấm khá, Sáu lại sanh tật ngoại t́nh với một phụ nữ khác là Văn Thị T. (SN 1970, ngụ ấp Rạch Trắc, xă Mỹ Phước Tây, H.Cai Lậy). Và cũng từ đó, giữa Sáu - Quân thường xảy ra mâu thuẩn. Bị sức ép của dư luận, Sáu đành cắt đứt quan hệ với T. Đến khoảng tháng 4-1998, Sáu tiếp tục tằng tịu với Huỳnh Thị N. (SN 1963, ngụ ấp Mỹ Lợi, xă Mỹ Hạnh Trung) - một phụ nữ góa chồng đă có ba con khi Sáu thường lui tới nhà N. để hành nghề chích thuốc thú y. Ngày 22-7-1999, sau khi bị chị Quân đánh ghen, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng Quân - Sáu càng trở nên quyết liệt hơn.


Hiện trường vụ án

ĐẾN TỘI ÁC GHÊ RỢN CỦA KẺ BẠC T̀NH

Sau khi xác chết của chị Quân được t́m thấy, dư luận lại bàn tán xôn xao, mọi người đều cho rằng chị Quân chết là do bị chồng sát hại để được tự do đi lại với nhân t́nh.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, ngày 1-8-1999 Cơ quan CSĐT - CA tỉnh Tiền Giang đă ra lệnh bắt khẩn cấp Phạm Văn Sáu về hành vi “giết người”. Qua điều tra ban đầu, Sáu chỉ khai nhận “lỡ tay đánh chết vợ”, do hoảng sợ nên đă cạn nghĩ d́m xác vợ xuống hố phân sau nhà. Tuy nhiên, bằng việc sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ cũng như kiên tŕ đấu tranh khai thác của CA, sau cùng Phạm Văn Sáu đă khai nhận tội ác tột cùng mà ḿnh đă gây ra.


Phạm Văn Sáu

Khoảng 22 giờ ngày 30-7-1999, sau khi đi đám cưới ở nhà ông Tư Chu (ngụ ấp Mỹ Ḥa, xă Mỹ Hạnh Trung), Sáu về nhà tại ấp Mỹ Thạnh ngủ chung với hai đứa con trai. Được khoảng 10 phút, Sáu thấy cắn rứt lương tâm khi nhớ lại chuyện ḿnh “ăn chả” để vợ đánh ghen nên lội tắt đường ruộng về nhà tại ấp Mỹ Đa gọi vợ mở cửa. Nghe vợ hỏi: “Sao anh về khuya vậy?”, Sáu liền trả lời: “Nhớ em quá th́ về thôi”. Sau khi chui vào mùng chuẩn bị ngủ giữa hai người phát sinh căi vă xuất phát từ chuyện Quân hờn ghen v́ mối quan hệ bất chính giữa Sáu và N. Sáu liền hạ giọng năn nỉ: “Chuyện đó sẽ chấm dứt, không tái diễn nữa đâu!”. Nhưng Quân cứ ch́ chiết: “Anh đă hứa với tôi bao nhiêu lần rồi. Vậy mà hết lần nay đến lần khác, anh cứ đi ngoại t́nh”. Bất ngờ, Quân tát vào mặt Sáu. Sáu dùng tay đấm vào đầu khiến Quân té úp mặt vào thành giường, ngă lăn xuống đất khiến đứt ba dây mùng. Thấy vợ bất tỉnh, Sáu chạy ra sau nhà lấy dao cắt dây điện siết cổ vợ cho đến chết. Sau khi gây án, Sáu bồng xác vợ định mang ra cầu ao giấu nhưng do thấy nước cạn nên mang xác vợ ra sau nhà dùng nhiều cây tre khô nơi giàn mướp cũ, cộng thêm gạch và đan xi măng để gài, nhận xác Quân xuống hố phân heo rồi lấy ba tàu lá dừa khô phủ lên trên ngụy trang. Giấu xác xong, Sáu khép cửa sau đến mé ao rửa chân tay và đi bộ theo đường ruộng lội tắt về nhà tại chợ Kênh 12 ngủ đến sáng 31-7. Thức dậy, Sáu tiếp tục đi đám cưới và buôn bán thuốc thú y, đến 10 giờ ngày 31-7 xin quá giang xuồng máy của khách đến mua thuốc để trở về nhà nhằm thăm ḍ động tĩnh nhân tiện lấy mùng, các đoạn dây điện thừa ném xuống sông, đồng thời dùng thanh gỗ vuông đập vỡ khuôn bông thông gió phía trước nhà để tạo hiện trường giả. Tiếp theo, Sáu qua nhà hàng xóm giả vờ hỏi thăm t́m kiếm vợ và quay về nhà ở Kênh 12 ngủ đến sáng hôm sau rồi đi thăm nhân t́nh.

Với tài liệu chứng cứ đă thu thập được cùng với lời khai nhận tội của Phạm Văn Sáu, ngày 2-8-1999 Cơ quan CSĐT - CA Tiền Giang đă ra quyết định khởi tố bị can. Ngày 6-8-1999, CA tỉnh tiền Giang đă có công văn đề nghị UBND xă Mỹ Hạnh Trung tạm đ́nh chỉ chức vụ của bị can Sáu. Không lâu sau đó, TAND tỉnh Tiền Giang đă tuyên phạt Phạm Văn Sáu mức án tử h́nh về hành vi “giết người” với tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

 
  Bài, ảnh: NGUYỄN HIẾU
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Vụ án mạng rúng động cà mau: Hàng loạt vấn đề cần làm sáng tỏ (07/07/2012)
Người đàn bà được “thánh” nhập xác? (06/07/2012)
Bảy năm t́m nguyên nhân cái chết của con (05/07/2012)
Khi hiện trường “lên tiếng” (03/07/2012)
Gặp người phụ nữ c̣ng lưng quét rác cho “quan”... nhậu (30/06/2012)
“Ông lớn” sản xuất ma túy (30/06/2012)
Đi t́m bà chủ vuông tôm (30/06/2012)
Vụ án mạng ở vườn dừa (29/06/2012)
Vụ mất tích kỳ lạ (26/06/2012)
Bí mật cuốn sổ tay và lời kể từ người anh của hai đứa em chết thảm (26/06/2012)

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Hai người tử vong do bị xe buưt cuốn vào gầm
(CAO) Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng nay (18- 4), trên đường Bà Triệu, P.Đông Thọ, TP Thanh Hóa, làm hai người tử vong tại chỗ.
  Phóng sự điều tra
Nghề xiếc: Vinh quang và nước mắt
(CATP) Dưới ánh đèn sân khấu, họ biến hóa kỳ ảo với những tṛ diễn xiếc tài t́nh, nhận được những tràng pháo tay tán thưởng và ánh mắt ngưỡng mộ của khán giả.
  Văn học - Sáng tác
Những phút gay cấn trong cuộc đời
(CAO) Tôi có hai thằng con trai, thằng lớn 16 tuổi, chưa có việc ǵ phải bàn đến, thằng bé 13 tuổi, dáng mạo cao lớn, mặt hoa da phấn, tánh t́nh hiền lành, đôi khi nhút nhát,
  Cảnh giác
“Ô thưởng vàng” 300 triệu đồng - thủ thuật móc bóp người “may mắn”
(CATP) Bất ngờ biết ḿnh là khách hàng may mắn trúng thưởng 200 triệu đồng cùng chiếc xe Exciter (trị giá 45 triệu đồng) của chương tŕnh “ṿng quay may mắn”
  T́m chủ sở hữu
300 xe máy vô chủ tại CA huyện Củ Chi
(CAO) Thông qua công tác xử lư VPHC về TT.ATGT-ĐB.Công an Huyện Củ Chi đă tạm giữ 300 xe môtô 02 bánh, số xe này kể từ ngày tạm giữ đến nay người điều khiển xe không đến cơ quan...
  Lệnh truy nă
Lệnh truy nă
(CATP) Huỳnh Minh Nhựt (ảnh, SN 1995, HKTT: 402D, lô N, Hoàng Diệu, P8Q4) đă có hành vi trộm cắp tài sản.
  Mảnh đời bất hạnh
Cha bệnh nặng, con nghỉ học
(CATP) Dù hoàn cảnh gia đ́nh bộn bề vất vả, nhưng vợ chồng anh Trần Thanh Hoàng (ảnh, SN 1977) và chị Lư Thị Luật (SN 1979, cùng ngụ tổ 1, thôn Vĩnh Xuân, xă B́nh Trung, huyện Thăng B́nh,
  Đất nước - con người
Thăm “làng" muối Lư Nhơn
(CAO) Sau nhiều lần “lên lịch” nhưng không thực hiện được, ngày 13-4, tôi đă quay trở lại xă Lư Nhơn huyện Cần Giờ (dù đă đi Cần Giờ nhiều lần). Khác với lần trước
  Khám phá thế giới
Tiết Thanh minh hướng về nguồn cội
(CAO) Sau những ngày xuân náo nức, Thanh minh là thời khắc giao ḥa kỳ diệu giữa trời và đất, tổ tiên và con cháu hôm nay, nhắc nhở mỗi người hướng về nguồn cội với ḷng thành kính,
  Chuyện bốn phương
Một phần tư dân New Zealand sinh ở nước ngoài
(CATP) Hơn một phần tư (25%) dân số New Zealand sinh ra ở nước ngoài, tăng từ khoảng 20% năm 2001 và 23% của năm 2006. Người New Zealand giờ có nguồn gốc rộng hơn so với trước đây,
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Phó tổng biên tập (phụ trách chung): Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn