Alternative content

Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Pháp đ́nh     Phóng sự điều tra     Cảnh giác     Lệnh truy nă  
   Liên hệ  RSS
Phóng sự điều tra  
 Lâm Đồng:
  Xét xử những “nạn nhân” của bọn phản động lưu vong
  Thứ năm, 22/04/2010 07:18  
 


Đại diện VKS tŕnh bày bản luận tội các bị cáo tại ṭaÂN HẬN VÀ XIN KHOAN HỒNG
“Tôi biết Việt Nam đang hội nhập, chính trị rất tốt, kinh tế đang phát triển, đất nước đang đi lên, nhiều công tŕnh đang được xây dựng phục vụ cho người dân nên việc giải tỏa đất để thực hiện các dự án là điều đương nhiên. Tôi đă không nh́n thấy cái lợi lâu dài, tầm quan trọng to lớn mà chỉ nh́n thấy cái được - mất trước mắt của ḿnh nên đă đi khiếu kiện. Tôi đă bị các đối tượng bên ngoài lợi dụng. Tôi rất xấu hổ, hối hận về hành vi của ḿnh. Tôi xin lỗi Đảng, xin lỗi Nhà nước...”. Đó là những lời nói sau cùng trước khi Hội đồng xét xử vào nghị án của bị cáo Trương Văn Kim (SN 1951) trú tại 821 Hùng Vương, khu 10, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, 1 trong 4 bị cáo mà TAND tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử sáng 20-4-2010 về tội “trốn đi nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân”. Không chỉ có Kim, các bị cáo c̣n lại đều nhận ra sai lầm, thừa nhận hành vi phạm tội và cùng có lời nói sau cùng là mong muốn Đảng và Nhà nước mở lượng khoan hồng để các bị cáo sớm trở về với xă hội. Quyền nói: Hành vi của tôi là có tội với Đảng và nhân dân; Âu nói: Tôi đă trả giá quá đắt cho hành vi này... Phải chi trước khi tham gia vào cái gọi là “Đảng v́ dân”, “Khối 8406”, cả 4 bị cáo lường trước được cái kết cục không tốt đẹp này th́ chắc sẽ không có phiên ṭa hôm nay.
Theo lư lịch các bị cáo được công bố tại ṭa, Dương Âu (SN 1955) trú xă Hiệp An, huyện Đức Trọng là đối tượng có nhân thân xấu, đă từng có tiền án, ra tù năm 2003 về tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Trương Thị Tám (SN 1963) trú phường 3, TP. Đà Lạt và cả Kim đều là những đối tượng cực đoan khiếu kiện kéo dài. Họ có đất, nhà bị giải toả, thu hồi để thực hiện các dự án và đă được Nhà nước đền bù ổn thoả. Nhưng họ không vừa ḷng nên vác đơn đi khắp nơi khiếu kiện. Âu và Tám nhiều lần kéo về TP. Hồ Chí Minh đưa đơn và cũng nhiều lần bị Công an phường Bến Nghé, Q1, Công an P7Q3, TP. Hồ Chí Minh và cả Công an phường 3, TP. Đà Lạt xử phạt hành chính về hành vi “gây rối trật tự công cộng”. Riêng Trương Thị Tám vào năm 2007 đă gia nhập tổ chức phản động có tên gọi là “Đảng dân chủ thế kỷ 21” và tổ chức phản động “Khối 8406”. Phùng Quang Quyền (SN 1956) trú thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng không phải là đối tượng khiếu kiện nhưng đă có tiền án. Ngày 10-12-2007 Quyền bị TAND tỉnh Đồng Nai xử phạt 1 năm 6 tháng tù giam về tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Ngày 17-1-2009 Quyền được đặc xá ra tù trước thời hạn. Cơ duyên để Âu, Kim, Tám quen nhau chẳng qua chỉ là đi kiện miết thành ra quen mặt rồi quen nhau. C̣n với Quyền th́ chỉ t́nh cờ quen nhau qua những người con của họ rồi “mến” nhau. Họ thân thiết đến độ Tám c̣n nhận Kim làm anh kết nghĩa.


Dương Âu, Phùng Quang Quyền, Trương Văn Kim, Trương Thị Tám

BỊ BỌN PHẢN ĐỘNG LƯU VONG DỤ DỖ, LỢI DỤNG
Rơ ràng cả 4 bị cáo đă bị các nhóm phản động lưu vong lợi dụng trong đó có cái gọi là tổ chức “Đảng v́ dân”. Ngày 1-1-2006 tại Houston, bang Texas, Hoa Kỳ; Nguyễn Công Bằng và Trịnh Thị Ngọc Anh là cốt cán trong tổ chức lừa đảo, khủng bố mang tên “Chính phủ Việt Nam tự do” do Nguyễn Hữu Chánh cầm đầu, đă tách ra lập tổ chức riêng với tên gọi “Đảng v́ dân” để hoạt động chống Nhà nước Cộng hoà xă hội chủ nghĩa Việt Nam. Mục đích của tổ chức lừa đảo, phản động này là liên kết với các tổ chức phản động khác ở nước ngoài, móc nối, lôi kéo số đối tượng chống đối trong nước, số có tiền án, tiền sự, số thường xuyên khiếu kiện cực đoan để tiến hành các hoạt động chống phá. Do biết được Dương Âu là đối tượng thường xuyên có hoạt động chống đối như thu thập t́nh h́nh khiếu kiện ở địa phương để cung cấp cho các tổ chức phản động khủng bố ở nước ngoài, nên từ tháng 4-2009 Nguyễn Công Bằng đă chủ động móc nối với Dương Âu. Từ nước ngoài, qua điện thoại Bằng đă nhiều lần giao nhiệm vụ cho Dương Âu phát triển lực lượng để chống phá Nhà nước Việt Nam. Dương Âu lập tức đi lôi kéo Phùng Quang Quyền, Trương Văn Kim và Trương Thị Tám vào tổ chức. Quyền khai trước ṭa rằng: “Bằng chẳng qua chỉ là một kẻ lừa đảo không hơn không kém”!

Ngày 9-8-2009 Âu, Quyền, Kim, Tám đă nhóm họp tại nhà Kim để bàn bạc. Tại cuộc họp này Dương Âu đă đưa cho mọi người xem một số tài liệu của “Đảng v́ dân”. Một tuần sau, ngày 14-8 cũng tại nhà Kim, nhóm này họp lần thứ 2 để bàn cụ thể kế hoạch trốn đi Campuchia. Lần này nhận chỉ thị của Nguyễn Công Bằng cả nhóm thống nhất lấy bí danh do Bằng đặt cho: Quyền là Nam, Tám là Chi, Kim là Tứ và Âu là Măo. Trước khi buổi họp lần thứ hai diễn ra th́ Nguyễn Công Bằng đă gửi về cho riêng Dương Âu (thông qua một đối tượng tên là Duy ở TP. Hồ Chí Minh) 200 USD, sau đó gửi tiếp cho Âu 1.200 USD để chia cho 4 người làm lộ phí đi Campuchia. Họ ấn định ngày 23-8-2009 sẽ gặp nhau tại thị xă Châu Đốc, tỉnh An Giang để trốn đi Campuchia. Quyền c̣n cẩn thận dặn ḍ đồng bọn đi đường phải cẩn thận, không nói nhiều, nếu có ai hỏi th́ nói là đi buôn.

Sau khi sang được Campuchia và thuê nhà trọ gần khu vực biên giới Campuchia - Thái Lan. Khoảng 14 giờ ngày 25-8, cả nhóm đă được gặp Nguyễn Công Bằng và Trịnh Thị Ngọc Anh. Âu, Quyền, Kim, Tám thi nhau khoe với Bằng những lá đơn kêu oan, giấy ra tù để chứng minh với Bằng rằng họ là những người có thể dùng được. Không chỉ thế, họ c̣n cung cấp cho Bằng những thông tin xuyên tạc t́nh h́nh kinh tế, chính trị, xă hội trong nước. Tại cuộc gặp gỡ này, chúng c̣n chụp h́nh chung với nhau, nhưng trên thực tế không ưa ǵ nhau. Khi nhóm của Âu thi nhau kể về những “thành tích” quậy phá th́ Nguyễn Công Bằng phán luôn một câu mà theo lời của Trương Thị Tám khai trước ṭa, th́ chẳng khác ǵ ngôn ngữ của kẻ du côn: “Chúng tao làm chứ chúng mày làm được cái Đ. ǵ!”. Bằng và Ngọc Anh c̣n ảo tưởng giao nhiệm vụ cho bốn người phải tuyên truyền cho nhiều người hiểu về “Đảng v́ dân” để khi diễn ra bầu cử sẽ bỏ phiếu cho Bằng. Trước khi chia tay, Ngọc Anh đă đưa cho Âu và Tám mỗi người 500 USD để về nước thực hiện ư đồ cho chúng.

NGHE LỜI KẺ XẤU, LÀM KHỔ NGƯỜI THÂN
16 giờ ngày 25-8 Âu, Quyền, Kim và Tám được Nguyễn Thị Oanh dẫn về theo đường cũ, đến gần biên giới Campuchia-Việt Nam th́ nghỉ lại. Sáng 26-8, lúc 7 giờ 15 phút khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, tại khu vực nhà thờ thuộc ấp Tân B́nh, thị trấn Long B́nh, huyện An Phú, tỉnh An Giang, Dương Âu và Trương Văn Kim đă bị Đồn biên pḥng 933, bộ đội biên pḥng tỉnh An Giang, phát hiện bắt giữ. Tám và Quyền trốn được về Lâm Đồng đến ngày 31-8 th́ bị cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt giữ. Quá tŕnh bắt giữ Âu và Kim bộ đội biên pḥng thu được trong hành lư của 2 người một số đồ vật, tài liệu, 1 USD. Trong ổ cứng di động máy vi tính của Dương Âu lưu nhiều đơn, thư tố cáo chính quyền địa phương đàn áp nhân dân, một số bài viết trong bán nguyệt san “Tự do ngôn luận” của tổ chức “Khối 8406”. Quá tŕnh khám xét nhà các đối tượng, lực lượng an ninh cũng thu thêm nhiều tài liệu của các tổ chức phản động được các đối tượng lưu vào máy vi tính.

Nhóm người này đă cả tin, ảo tưởng vào lời hứa của những kẻ lừa đảo, lưu manh như Nguyễn Công Bằng và đồng bọn của y. Chỉ tội những người thân của họ đă sụt sùi trước ṭa kể về hoàn cảnh bi đát của cả nhà khi chồng, mẹ họ cứ mải theo đuổi những điều viễn vông. Hội đồng xét xử đă cân nhắc và đưa ra các bản án: Dương Âu 5 năm tù giam, 5 năm quản chế sau khi măn hạn tù. Quyền 4 năm tù giam, 4 năm quản chế sau khi măn hạn tù. Kim và Tám mỗi người 3 năm tù giam và 3 năm quản chế sau khi măn hạn tù về tội “trốn đi nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân”. Vụ án này là bài học cho những kẻ thiếu hiểu biết đă bị bọn phản động lưu vong dụ dỗ, lợi dụng.

“Tôi biết Việt Nam đang hội nhập, chính trị rất tốt, kinh tế đang phát triển, đất nước đang đi lên, nhiều công tŕnh đang được xây dựng phục vụ cho người dân nên việc giải tỏa đất để thực hiện các dự án là điều đương nhiên. Tôi đă không nh́n thấy cái lợi lâu dài, tầm quan trọng to lớn mà chỉ nh́n thấy cái được - mất trước mắt của ḿnh nên đă đi khiếu kiện. Tôi đă bị các đối tượng bên ngoài lợi dụng. Tôi rất xấu hổ, hối hận về hành vi của ḿnh. Tôi xin lỗi Đảng, xin lỗi Nhà nước...”. Đó là những lời nói sau cùng trước khi Hội đồng xét xử vào nghị án của bị cáo Trương Văn Kim (SN 1951) trú tại 821 Hùng Vương, khu 10, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, 1 trong 4 bị cáo mà TAND tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử sáng 20-4-2010 về tội “trốn đi nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân”. Không chỉ có Kim, các bị cáo c̣n lại đều nhận ra sai lầm, thừa nhận hành vi phạm tội và cùng có lời nói sau cùng là mong muốn Đảng và Nhà nước mở lượng khoan hồng để các bị cáo sớm trở về với xă hội. Quyền nói: Hành vi của tôi là có tội với Đảng và nhân dân; Âu nói: Tôi đă trả giá quá đắt cho hành vi này... Phải chi trước khi tham gia vào cái gọi là “Đảng v́ dân”, “Khối 8406”, cả 4 bị cáo lường trước được cái kết cục không tốt đẹp này th́ chắc sẽ không có phiên ṭa hôm nay.Theo lư lịch các bị cáo được công bố tại ṭa, Dương Âu (SN 1955) trú xă Hiệp An, huyện Đức Trọng là đối tượng có nhân thân xấu, đă từng có tiền án, ra tù năm 2003 về tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Trương Thị Tám (SN 1963) trú phường 3, TP. Đà Lạt và cả Kim đều là những đối tượng cực đoan khiếu kiện kéo dài. Họ có đất, nhà bị giải toả, thu hồi để thực hiện các dự án và đă được Nhà nước đền bù ổn thoả. Nhưng họ không vừa ḷng nên vác đơn đi khắp nơi khiếu kiện. Âu và Tám nhiều lần kéo về TP. Hồ Chí Minh đưa đơn và cũng nhiều lần bị Công an phường Bến Nghé, Q1, Công an P7Q3, TP. Hồ Chí Minh và cả Công an phường 3, TP. Đà Lạt xử phạt hành chính về hành vi “gây rối trật tự công cộng”. Riêng Trương Thị Tám vào năm 2007 đă gia nhập tổ chức phản động có tên gọi là “Đảng dân chủ thế kỷ 21” và tổ chức phản động “Khối 8406”. Phùng Quang Quyền (SN 1956) trú thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng không phải là đối tượng khiếu kiện nhưng đă có tiền án. Ngày 10-12-2007 Quyền bị TAND tỉnh Đồng Nai xử phạt 1 năm 6 tháng tù giam về tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Ngày 17-1-2009 Quyền được đặc xá ra tù trước thời hạn. Cơ duyên để Âu, Kim, Tám quen nhau chẳng qua chỉ là đi kiện miết thành ra quen mặt rồi quen nhau. C̣n với Quyền th́ chỉ t́nh cờ quen nhau qua những người con của họ rồi “mến” nhau. Họ thân thiết đến độ Tám c̣n nhận Kim làm anh kết nghĩa.Rơ ràng cả 4 bị cáo đă bị các nhóm phản động lưu vong lợi dụng trong đó có cái gọi là tổ chức “Đảng v́ dân”. Ngày 1-1-2006 tại Houston, bang Texas, Hoa Kỳ; Nguyễn Công Bằng và Trịnh Thị Ngọc Anh là cốt cán trong tổ chức lừa đảo, khủng bố mang tên “Chính phủ Việt Nam tự do” do Nguyễn Hữu Chánh cầm đầu, đă tách ra lập tổ chức riêng với tên gọi “Đảng v́ dân” để hoạt động chống Nhà nước Cộng hoà xă hội chủ nghĩa Việt Nam. Mục đích của tổ chức lừa đảo, phản động này là liên kết với các tổ chức phản động khác ở nước ngoài, móc nối, lôi kéo số đối tượng chống đối trong nước, số có tiền án, tiền sự, số thường xuyên khiếu kiện cực đoan để tiến hành các hoạt động chống phá. Do biết được Dương Âu là đối tượng thường xuyên có hoạt động chống đối như thu thập t́nh h́nh khiếu kiện ở địa phương để cung cấp cho các tổ chức phản động khủng bố ở nước ngoài, nên từ tháng 4-2009 Nguyễn Công Bằng đă chủ động móc nối với Dương Âu. Từ nước ngoài, qua điện thoại Bằng đă nhiều lần giao nhiệm vụ cho Dương Âu phát triển lực lượng để chống phá Nhà nước Việt Nam. Dương Âu lập tức đi lôi kéo Phùng Quang Quyền, Trương Văn Kim và Trương Thị Tám vào tổ chức. Quyền khai trước ṭa rằng: “Bằng chẳng qua chỉ là một kẻ lừa đảo không hơn không kém”!Ngày 9-8-2009 Âu, Quyền, Kim, Tám đă nhóm họp tại nhà Kim để bàn bạc. Tại cuộc họp này Dương Âu đă đưa cho mọi người xem một số tài liệu của “Đảng v́ dân”. Một tuần sau, ngày 14-8 cũng tại nhà Kim, nhóm này họp lần thứ 2 để bàn cụ thể kế hoạch trốn đi Campuchia. Lần này nhận chỉ thị của Nguyễn Công Bằng cả nhóm thống nhất lấy bí danh do Bằng đặt cho: Quyền là Nam, Tám là Chi, Kim là Tứ và Âu là Măo. Trước khi buổi họp lần thứ hai diễn ra th́ Nguyễn Công Bằng đă gửi về cho riêng Dương Âu (thông qua một đối tượng tên là Duy ở TP. Hồ Chí Minh) 200 USD, sau đó gửi tiếp cho Âu 1.200 USD để chia cho 4 người làm lộ phí đi Campuchia. Họ ấn định ngày 23-8-2009 sẽ gặp nhau tại thị xă Châu Đốc, tỉnh An Giang để trốn đi Campuchia. Quyền c̣n cẩn thận dặn ḍ đồng bọn đi đường phải cẩn thận, không nói nhiều, nếu có ai hỏi th́ nói là đi buôn.Sau khi sang được Campuchia và thuê nhà trọ gần khu vực biên giới Campuchia - Thái Lan. Khoảng 14 giờ ngày 25-8, cả nhóm đă được gặp Nguyễn Công Bằng và Trịnh Thị Ngọc Anh. Âu, Quyền, Kim, Tám thi nhau khoe với Bằng những lá đơn kêu oan, giấy ra tù để chứng minh với Bằng rằng họ là những người có thể dùng được. Không chỉ thế, họ c̣n cung cấp cho Bằng những thông tin xuyên tạc t́nh h́nh kinh tế, chính trị, xă hội trong nước. Tại cuộc gặp gỡ này, chúng c̣n chụp h́nh chung với nhau, nhưng trên thực tế không ưa ǵ nhau. Khi nhóm của Âu thi nhau kể về những “thành tích” quậy phá th́ Nguyễn Công Bằng phán luôn một câu mà theo lời của Trương Thị Tám khai trước ṭa, th́ chẳng khác ǵ ngôn ngữ của kẻ du côn: “Chúng tao làm chứ chúng mày làm được cái Đ. ǵ!”. Bằng và Ngọc Anh c̣n ảo tưởng giao nhiệm vụ cho bốn người phải tuyên truyền cho nhiều người hiểu về “Đảng v́ dân” để khi diễn ra bầu cử sẽ bỏ phiếu cho Bằng. Trước khi chia tay, Ngọc Anh đă đưa cho Âu và Tám mỗi người 500 USD để về nước thực hiện ư đồ cho chúng. 16 giờ ngày 25-8 Âu, Quyền, Kim và Tám được Nguyễn Thị Oanh dẫn về theo đường cũ, đến gần biên giới Campuchia-Việt Nam th́ nghỉ lại. Sáng 26-8, lúc 7 giờ 15 phút khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, tại khu vực nhà thờ thuộc ấp Tân B́nh, thị trấn Long B́nh, huyện An Phú, tỉnh An Giang, Dương Âu và Trương Văn Kim đă bị Đồn biên pḥng 933, bộ đội biên pḥng tỉnh An Giang, phát hiện bắt giữ. Tám và Quyền trốn được về Lâm Đồng đến ngày 31-8 th́ bị cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt giữ. Quá tŕnh bắt giữ Âu và Kim bộ đội biên pḥng thu được trong hành lư của 2 người một số đồ vật, tài liệu, 1 USD. Trong ổ cứng di động máy vi tính của Dương Âu lưu nhiều đơn, thư tố cáo chính quyền địa phương đàn áp nhân dân, một số bài viết trong bán nguyệt san “Tự do ngôn luận” của tổ chức “Khối 8406”. Quá tŕnh khám xét nhà các đối tượng, lực lượng an ninh cũng thu thêm nhiều tài liệu của các tổ chức phản động được các đối tượng lưu vào máy vi tính.Nhóm người này đă cả tin, ảo tưởng vào lời hứa của những kẻ lừa đảo, lưu manh như Nguyễn Công Bằng và đồng bọn của y. Chỉ tội những người thân của họ đă sụt sùi trước ṭa kể về hoàn cảnh bi đát của cả nhà khi chồng, mẹ họ cứ mải theo đuổi những điều viễn vông. Hội đồng xét xử đă cân nhắc và đưa ra các bản án: Dương Âu 5 năm tù giam, 5 năm quản chế sau khi măn hạn tù. Quyền 4 năm tù giam, 4 năm quản chế sau khi măn hạn tù. Kim và Tám mỗi người 3 năm tù giam và 3 năm quản chế sau khi măn hạn tù về tội “trốn đi nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân”. Vụ án này là bài học cho những kẻ thiếu hiểu biết đă bị bọn phản động lưu vong dụ dỗ, lợi dụng.
 
  Nhóm PVCĐ
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Cơ quan điều tra vào cuộc (20/04/2010)
Bút kư người điều tra: 1.000 ngày đêm truy lùng chuyên gia phá két, cướp tiệm vàng (20/04/2010)
“Bí ẩn” từ một vụ đấu giá tài sản (15/04/2010)
16 ḷ vôi hàu bức tử vịnh Lăng Cô (14/04/2010)
Muối đắng... (14/04/2010)
Làng phong - làng t́nh thương (14/04/2010)
Chuyện cổ tích của chàng sinh viên mù (14/04/2010)
Phút sám hối của người mẹ bị AIDS giai đoạn cuối (13/04/2010)
Động vật hoang dă lên bàn nhậu (13/04/2010)
Đột nhập “lănh địa” cần sa (10/04/2010)

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Xe máy tông vào cột điện, 2 người tử vong
(CAO) Rạng sáng 25-4, hai thanh niên chạy xe máy không kiểm soát tốc độ đă để phương tiện tông vào trụ điện, cây xanh bên đường làm cả hai tử vong.
  Phóng sự điều tra
Đi xem bói để bắt “đại ca phố núi”
(CATP) Những năm 1990 đến 2007, tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục xảy ra những vụ cướp của, giết người rất manh động. Thủ phạm gây án thường lập thành nhóm 4 - 5 tên.
  Văn học - Sáng tác
Ư tưởng kinh doanh
(CATP) Ba chàng sinh viên mới ra trường ở chung nhà trọ, ngày ngày vừa đi làm thêm vừa vác hồ sơ đi xin việc, mà vẫn chưa nơi nào nhận. Trong bữa cơm trưa quán cóc thường kể cho nhau
  Cảnh giác
Cảnh giác hàng “xả” dịp lễ
(CATP) Không chỉ ở các thành phố lớn mà tại các khu vực nông thôn, cứ đến các dịp lễ lớn, hầu hết các cửa hàng đều treo biển khuyến măi sản phẩm. Bên cạnh một số cửa hàng giảm giá thật sự, rất nhiều nơi chỉ “mượn gió bẻ măng” nhằm thu hút khách hàng.
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) Công an Q.1, TP.HCM đang tạm giữ: xe BS: 59X2-200.64, SK: BY-579322, SM: 5C64-579323; xe BS: 51F8-9529, SK: FS100-08003762, SM: 1P50FMG-3-10117060
  Lệnh truy nă
Truy t́m đối tượng
(CATP) Công an Q.7 đang điều tra vụ án “trộm cắp tài sản” xảy ra ngày 11-3-2015 tại nhà số 62/29/16, KP4, P.Tân Kiểng, Q.7
  Mảnh đời bất hạnh
T́nh cảnh khốn khó của hai bà cháu bán vé số
(CATP) Dù mắc khá nhiều bệnh nhưng ngày nào bà Phạm Công Đắc (63 tuổi, ngụ quận 11, TPHCM) cũng phải rong ruổi khắp nơi bán từng tờ vé số, lượm bọc nylon kiếm tiền độ nhật.
  Đất nước - con người
18 bí quyết cho một chuyến phượt đường dài - Kỳ 1
(CAO) Những chuyến phượt đường dài luôn đi kèm với việc bạn phải trang bị cho ḿnh một lượng kiến thức, kỹ năng nhất định trong một số việc như: chuẩn bị, bảo quản thực phẩm...
  Khám phá thế giới
Núi lửa Calbuco bùng phát sau 43 năm
(CAO) Khoảng 18 giờ ngày 23-4 (giờ địa phương), Calbuco - ngọn núi lửa đă ngủ yên suốt 40 năm qua đột nhiên “bừng thức”, tung những lớp tro bụi khổng lồ.
  Chuyện bốn phương
Xe tập lái gây tai nạn như trong Fast & Furioust 7
(CAO) Sau tiếng “ầm” lớn vào sáng 21-4, người dân sống ven đại lộ Tinh Quang, TP.Trùng Khánh (Trung Quốc) phát hiện chiếc xe hơi việt dă màu đỏ đang nằm gác lên phần đầu chiếc ô tô
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn