Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Pháp đ́nh     Phóng sự điều tra     Cảnh giác     Lệnh truy nă  
   Liên hệ  RSS
Trật tự xă hội  
  Công an quận Đống Đa, Hà Nội: Bắt nhóm lừa bán người vào các động mại dâm
  Thứ ba, 06/07/2010 06:01  
 
(CATP) Tính đến ngày 5-7-2010, cơ quan CSĐT, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đă xác định được 24 đối tượng (đă khởi tố, bắt tạm giam 19 đối tượng) tham gia vào một đường dây lừa bán trẻ em gái vào các động mại dâm với quy mô lớn. Bằng thủ đoạn trả tiền cho các cô gái trẻ “kẹt net” hay đưa lên biên giới t́m việc làm, các đối tượng trong vụ án đă lừa bán hàng chục bé gái trong đó có em mới 12 tuổi. Với những bé gái không chịu bán dâm, chúng đánh đập, hành hạ, bỏ đói nhiều ngày...

Từ trái qua: Vũ Văn Công,  Hoàng Văn Long, Nguyễn Văn Hiếu, Ngô Mạnh Tiến, Phạm Ngọc Anh

VỤ BUÔN NGƯỜI BẤT THÀNH
Thượng tá Nguyễn Văn Thành, Phó trưởng Công an quận Đống Đa kể, tối 19-6-2010, khi đoàn tàu chuẩn bị rời ga Hà Nội để đến Lào Cai th́ một cô gái trẻ tên Ngân hoảng hốt chạy vào pḥng của nhân viên nhà ga kêu cứu. Theo lời cô gái th́ cô bị một phụ nữ tên Thủy chuẩn bị đưa lên Lào Cai để bán cho các động mại dâm bên kia biên giới. Vụ việc nhanh chóng được thông báo cho trạm cảnh sát ga Hà Nội và đối tượng tên Thủy cùng Ngân được mời về cơ quan công an. Ban đầu, Thủy c̣n nói cứng là đưa Ngân lên Lào Cai t́m giúp việc làm nhưng không nói cụ thể làm việc tại đâu, ngành nghề ǵ. Biết không thể chối tội, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Thị Thủy, SN 1983, quê ở Nghĩa Hưng, Nam Định. Trong giới buôn người và chứa mại dâm ở khu vực biên giới, Thủy nổi tiếng v́ từng quản lư những động mại dâm lớn ở Hà Khẩu, Trung Quốc. Theo lời khai của Thủy, cô ta đă mua Ngân từ tay của nhóm Bùi Thị Nhung, SN 1992; Hoàng Văn Long, SN 1993; Nguyễn Văn Hiếu, SN 1988; Lê Đức Quảng, SN 1991; Nguyễn Tiến Dũng, SN 1992, cùng trú tại Lê Chân, Hải Pḥng. Ngay sáng hôm sau, Ban chỉ huy Công an quận Đống Đa đă họp khẩn và quyết tâm mở rộng vụ án. Một tổ công tác được cử xuống Hải Pḥng truy t́m nhóm của Nhung. Hai ngày phơi nắng với nhiệt độ ngoài trời lên đến trên 40 độ C, tổ công tác đă phát hiện nhóm này đang ẩn náu trong một nhà nghỉ. Cùng lúc đó, chúng tiếp tục gọi điện cho Thủy để chào bán hai cô gái trẻ khác. Không thấy Thủy trả lời, Nhung và Long đă đưa hai cô gái lên Lào Cai liên hệ với Ngô Mạnh Tiến, SN 1993, quê ở Hải Hậu, Nam Định (đối tượng chuyên mua bán phụ nữ ở bên kia biên giới) nhờ bán. Khi chúng chưa gặp nhau, Nhung và Long đă bị bắt. Một khó khăn lớn đặt ra trước mắt các trinh sát là việc bắt tú ông Ngô Mạnh Tiến rất khó. Hắn ở bên kia biên giới, nếu ta nhờ công an nước bạn bắt giữ th́ thời gian làm thủ tục khá lâu, một kẻ cáo già như Tiến sẽ đánh hơi biết và trốn ngay. Một kế hoạch táo bạo và thông minh đă được vạch ra, một cuộc mua bán được dựng lên rất hoàn hảo. Luôn cảnh giác, Tiến cho đàn em về Việt Nam trước để thám thính, thấy thật sự an toàn hắn mới ṃ về và bị bắt.

BI KỊCH “KẸT NET”
Sinh ra trong một gia đ́nh có hoàn cảnh phức tạp nên Phạm Thị Trang, SN 1995, thường xuyên bỏ nhà lang thang tại các quán net. Ngày 12-6-2010, Trang “kẹt net” tại một quán net trên đường Dư Hàng Kênh, Hải Pḥng. Đang lúc thiếu tiền th́ Quách Ngọc Dũng, SN 1990, trú tại Lê Chân, Hải Pḥng, xuất hiện và hào phóng trả toàn bộ số tiền chơi game cho Trang. Không biết ḿnh sắp rơi vào tay bọn buôn người, Trang ngoan ngoăn theo Dũng vào nhà nghỉ trên đường Trại Lẻ. Quách Ngọc Dũng điện thoại cho Vương Tiến Hoàng, SN 1986; Lê Đức Quảng; Bùi Ngọc Lương, SN 1983 bàn nhau đem Trang đến cho Vũ Văn Công, SN 1984, chủ quán cà phê Mỹ Vân xem mặt. Cả bọn thống nhất bán Trang cho Vũ Thị Tâm, SN 1975, chủ một động mại dâm ở Đồ Sơn, Hải Pḥng với giá 5 triệu đồng. Thời điểm khống chế Trang, nhóm buôn người này c̣n lừa được Thúy Vi, SN 1996. Khi chúng chuẩn bị đưa Trang và Thúy Vi xuống Đồ Sơn bán th́ Công an quận Đống Đa ập vào giải cứu.

Đáng thương nhất trong số những nạn nhân của bọn buôn người là trường hợp cháu Phan Thị Trang, SN 1996. Chiều 8-6-2010, Trang bị một phụ nữ tên là Thương lừa bán cho nhóm của Bùi Ngọc Lương. Lương cùng Hoàng, Huân đưa đến bán cho Vũ Văn Công. V́ Công không đủ tiền nên chúng đưa Trang xuống Đồ Sơn bán cho Vũ Thị Tâm với giá 8 triệu đồng. Vài hôm sau, Tâm gọi điện trả lại Trang v́ em không chịu bán dâm. Lương, Công đă đánh Trang thừa sống thiếu chết và bắt phải quan hệ t́nh dục với Hoàng nhưng Trang không chịu. Thấy cô gái cứng đầu, chúng thuê xe đưa Trang xuống Hà Nội để bán. Về đến Hà Nội, các chủ chứa không chịu mua v́ Trang không đi khách. Trên đường về, Công, Hoàng tiếp tục đánh Trang và dọa sẽ đưa sang Trung Quốc bán. Tại Hải Pḥng, chúng bán Trang cho nhà nghỉ Thuận Phong và Trang tiếp tục bị hành hạ v́ không chịu bán dâm. 4 giờ sáng, lợi dụng bọn Công ngủ say, Trang trốn được ra ngoài nhưng v́ không biết đường nên em bị Công bắt lại. Công nhốt Trang vào một pḥng karaoke và cho một số gái bán dâm khác đánh đập rất dă man.

Trong số những kẻ buôn người, Phạm Ngọc Anh ít tuổi nhất (SN 1995) nhưng sự liều lĩnh th́ không hề thua kém đàn anh, đàn chị. Tối 18-6-2010, Ngọc Anh cùng Bùi Ngọc Lương đưa cháu Bảo Ngọc, SN 1998, đến bán cho Công với giá 10 triệu đồng. Trước đó, Lương và Ngọc Anh đă đe dọa, ép Bảo Ngọc viết giấy nợ số tiền 20 triệu đồng. Công đưa Ngọc sang nhà Nguyễn Nhật Cảnh, SN 1957, nhờ bán Ngọc. Cảnh bắt Ngọc viết tiếp một giấy vay nợ 10 triệu đồng và giữ Ngọc ở nhà ḿnh. Ngày 26-6-2010, một tổ công tác đă ập vào nhà Cảnh ở quận Lê Chân, Hải Pḥng giải cứu được cháu Bảo Ngọc.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, hầu hết các cô gái bị lừa bán đều bị bắt viết giấy nợ với số tiền khá lớn để khống chế và để che đậy hành vi buôn bán người. Tính đến ngày 5-7-2010, Công an quận Đống Đa đă giải cứu được 9 cô gái bị lừa bán, trong đó có 6 em dưới 16 tuổi, cá biệt có em mới 12 tuổi.

Theo nhận định của cơ quan công an, đường dây này c̣n nhiều đối tượng liên quan và số lượng nạn nhân không dừng lại ở 9 cô gái.
 
  HỒ PHƯƠNG
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
World Cup chưa tan nhưng nhiều mảnh đời đă... tàn (06/07/2010)
Truy bắt những kẻ chuyên “ăn” laptop (06/07/2010)
Hỗn chiến v́ mời nhậu không đi (06/07/2010)
Phá tụ điểm cá độ bóng đá của Hải “chột” (06/07/2010)
Khánh Ḥa: Công an bắt nhanh băng trộm cướp (05/07/2010)
Truy bắt 6 đối tượng nghi là cướp (05/07/2010)
Thu giữ gần 20 kg thuốc nổ và ḿn tự chế (05/07/2010)
Triệt phá hai tụ điểm cờ bạc (05/07/2010)
Phá thành công tụ điểm ma túy lớn tại thị trấn Lao Bảo (05/07/2010)
Bạc Liêu: Bắt giam 3 người đi đánh ghen (05/07/2010)

Alternative content

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Chết trong đêm v́ tông vào barie
(CAO) Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng nay (20-12), trên đường 26-3, đoạn qua nhà số 320, KP 11, P.B́nh Hưng Hoà, Q.B́nh Tân, TP.HCM.
  Phóng sự điều tra
Đếm ngược thời gian chờ ra pháp trường
(CATP) Sau khi bị tuyên án tử h́nh, các tử tội được đưa vào chốn biệt giam đợi ngày thi hành án. Trong thời gian chờ “lên đoạn đầu đài”, bên cạnh một
  Văn học - Sáng tác
Hoa chanh về chốn thị thành
(CATP) Mười hai chiếc bàn được bày gọn gàng trên khoảnh sân trước cửa nhà. Lần nào cũng vậy, đám giỗ ông bà luôn được chú Mười tổ chức ŕnh rang
  Cảnh giác
Nhiều chiêu lừa xuất hiện trên Facebook
(CATP) Gần đây, nhiều h́nh thức lừa đảo xuất hiện trên Facebook. Thủ phạm dùng virus để đánh cắp dữ liệu người dùng. Cách khác là post lên “tường”
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) CAQ6: tạm giữ 1.400 bao thuốc lá Jet và xe Wave màu cam. Gặp đ/c Trần Hữu Quốc, đ/c: 369 Hậu Giang, P11Q6, TPHCM.
  Lệnh truy nă
Lệnh truy nă
(CATP) Trần Sen (ảnh, SN 1951, HKTT: 62/20 Trần Hưng Đạo, P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ)
  Mảnh đời bất hạnh
Cặp song sinh đáng thương
(CATP) Sinh một lúc được hai cậu con trai, niềm vui vô bờ bến đến với vợ chồng anh Trần Ngọc Lập (SN 1982, ngụ thôn Phú Quư, xă Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).
  Đất nước - con người
Phố lung linh chào đón Noel và năm mới
(CAO) Chỉ c̣n gần một tuần nữa sẽ đến lễ Noel. Trên khắp mọi góc phố nẻo đường của TP, không khí đón Giáng sinh và năm mới đang ngập tràn.
  Khám phá thế giới
Mùa cua đỏ di cư ở đảo Giáng sinh
(CAO) Christmas (Giáng sinh), ḥn đảo nhỏ nổi tiếng của Autralia nằm ở Ấn Độ Dương từ lâu đă trở thành thiên đường của loài cua đỏ nổi tiếng đến mùa mưa lại
  Chuyện bốn phương
Cảnh sát New Zealand xin lỗi người Ailen
(CATP) Cảnh sát ở New Zealand vừa phải xin lỗi "những người gốc Ailen" sau khi xảy ra sự nhầm lẫn với một tài xế là du khách từ Đảo Ngọc chỉ dựa vào giọng nói của anh ta. Tài xế tên Jonathan
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn