Alternative content

Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Pháp đ́nh     Phóng sự điều tra     Cảnh giác     Lệnh truy nă  
   Liên hệ  RSS
Trật tự xă hội  
  Tṛ hề quái dị của “giáo chủ Bảy Te”: Thông linh “Tam giáo” bằng thơ con cóc (Kỳ 2)
  Thứ năm, 01/12/2011 13:43  
 

“Đại thi sĩ” lộng ngôn, bịp bợm


Đệ tử dự đám tang nghe Te “thuyết pháp”

Không chỉ Công an huyện Thủ Thừa, từ năm 1996 - 2000, Nguyễn Văn Te đă nhiều lần bị Công an Q12, Công an phường An Phú Đông xử lư, đưa ra giáo dục công khai trước dân v́ hành vi tuyên truyền tà giáo. Từ năm 2000 - 2004, Báo CATP có nhiều loạt bài điều tra vạch mặt “giáo chủ” Bảy Te giở tṛ bịp bợm, in những tập thơ bá láp, nhảm nhí, tục tĩu, xằng bậy, nặng mùi mê tín dị đoan. Nhưng do bản chất cuồng tín, hám danh, hám lợi, Te vẫn lén lút hoạt động với nhiều h́nh thức, thủ đoạn tinh vi hơn. Hiện tại, Te đă vươn ṿi bạch tuột ra nhiều tỉnh thành khắp cả nước, dẫn dụ, lôi kéo hàng ngh́n người nhẹ dạ cả tin. Te đang có kế hoạch mở rộng địa bàn ra nước ngoài…

Sau nhiều năm theo hầu trở thành tâm phúc của “giáo chủ”, một số đệ tử trong đó đă nhận ra bộ mặt bịp bợm, quái dị của “đại giáo chủ” kiêm “đại thi sĩ” Bảy Te nên cùng làm đơn tố cáo gởi Báo CATP. Theo các đệ tử, để lôi kéo “tín đồ”,  Bảy Te luôn t́m mọi thủ đoạn, chiêu thức để biến ḿnh thành “Phật sống”, không chỉ cứu khổ giải nghiệp cho các “tín đồ” mà cho cả tổ tiên, ḍng họ cùng “đắc quả trường sanh, huyền di mầu nhiệm” nên ai cũng tin tưởng, cúng nhiều tiền cho Te in ấn kinh thơ, băng đĩa, truyền dạy đạo để được phục sinh cứu hồn tội lỗi, về trời dự “Đại hội Long Hoa”.

Trên thực tế, các đệ tử khi nhận lấy “hồng ân” của Te để phải phát “tâm” bằng... tiền! Cụ thể: một quyển kinh thơ, sấm trạng của Te, các đệ tử “tùy hỷ” nhưng   thường cũng 100.000 đồng, ai khá hơn th́ 500.000 đồng; người “phát tâm” th́ vài triệu hay cao hơn. C̣n một đĩa CD, các đệ tử “tùy hỷ” nhưng thường không dưới 50.000 đồng. Bên cạnh Te có cả đội ngũ chuyên đi gom tiền của các đẹ tử từ khắp các tỉnh, thành. Nhiều đệ tử sẵn sàng mở hầu bao để “cúng” cho “giáo chủ” số tiền rất lớn.

Hiện tại, Te sở hữu biệt thư lộng lẫy và căn nhà lầu hai tầng, xe hơi 4 chỗ đời mới đắt tiền, ô tô 7 chỗ, 16 chỗ, xà lan chở cát to đùng... trị giá hàng chục tỷ đồng. Tất cả tài sản đều do vợ và người thân đứng tên, c̣n “thầy” Te “tứ đại vai không”, chẳng màng vật chật hay danh lợi phù phiếm! Nhiều đệ tử tự nguyện đến nhà Te lo việc nhà nấu ăn và chăm sóc cho gia đ́nh. Te phán: “Làm công quả để tạo phước” (?!).
Lấy danh nghĩa là “Đấng chí tôn tối thượng”, Te đưa ra quy định, bất cứ ai theo làm đệ tử của Te, nếu chưa chồng chưa vợ th́ cấm tuyệt không được lập gia đ́nh; nếu đă lấy nhau rồi th́ không được sinh con đẻ cái. Trong khi đó, Bảy Te cho con gái ḿnh thoải mái sinh con!

 

Nếu bên ngoài “giáo chủ” Bảy Te là “Hồng Mông Lăo Tổ”, “Phật sống” th́ trong gia đ́nh Te tự xưng là “Phật Vương chiếu chỉ”! C̣n mẹ ruột được Te phong là “Phật mẫu Hoàng Thái Lăo Cung Đ́nh”, mẹ vợ là “Phật mẫu  Hồng Lai Thái Thái”! Đám tang “Phật mẫu Hồng Lai Thái Thái” được tổ chức bảy ngày (từ ngày 11 đến 17-10-2007) cho các đệ tử từ Nam chí Bắc đến cúng bái để lấy tiền phúng điếu và nghe Te giảng “đạo”. Phận làm con, nhưng Te nghĩ ḿnh là “giáo chủ” nên không để tang mẹ. Te viết sẵn một “sớ” dài hàng trăm câu cho các đệ tử thay phiên nhau đọc mệt nghỉ!

Hàng năm, Te tổ chức rất nhiều tiệc mừng thọ, sinh nhật của y và người thân trong gia đ́nh để các đệ tử đến chia vui, “phát tâm”! Trong tiệc mừng thượng thọ 91 tuổi  của “Phật mẫu Hoàng Thái Lăo (8-3-2010), đông đảo đệ tử đến dự, nhiều người quỳ lạy sống bà cụ; một số th́ giả làm thánh thần từ “cơi trên” về chúc mừng! Mới đây, Te làm đại tiệc sinh nhật của ḿnh, trong đó chỉ riêng chiếc bánh khổng lồ đặt làm với giá 4 triệu đồng.

Từ khi nhảy dựng tự hô biến ḿnh làm “giáo chủ”, Te cũng bắt đầu làm thơ  với cái tên Hải Hồ và Nguyên Hồng, Te cũng tự cho ḿnh là một “đại thi sĩ” có một không hai trên thế giới!

Mở đầu bản “trường ca”, Te tự phô trương sứ mạng “bề trên” của ḿnh:

“Nguyễn Hồng diễn xướng thơ ca

Cổ kim ḥa điệu, đó mà nhân gian!”.

Hay:

“Việt Nam xuất hiện nhà thơ

Cổ kim thiên địa, đài thơ nhiệm mầu...”.

Te cho rằng “thơ thiên” của y chưa có nhiều người “thấu”:

“Nhưng mà ai thấu thơ thiên

Để cho nhân thế mở xiềng quả căn

Thấy đời chưa đủ mọc răng

Làm sao ăn được thiên văn ta tŕnh...”.

Một đệ tử thân tín của Te đánh giá, tốc độ sáng tác kinh thơ của “giáo chủ” Te không có thi sĩ nào b́ kịp! Chỉ thời gian ngắn Te đă có trong tay hàng vạn câu thơ chia ra làm nhiều tập, có tựa đề “Văn học hiện thực thế kỷ 21” hay “Văn học văn hóa thơ ca - Tâm linh vật chứng đồng nhất lư kim cổ ḥa điệu long lân quy phụng”.

Te tự đánh giá đây là “Thiên trường ca bất tử”, là “Thông Thiên thơ pháp” hay “Một thiên t́nh ca mới cho loài người” với “lời thơ tha thiết, lời thơ thống triết, đi trước thời đại, thuộc về chủ nghĩa thiêng liêng, có giá trị như Chủ nghĩa Mác-Lê nin” (?!)... Te mong “thính giả” cùng nhau “tri” cho rơ để mở “trí huyền”. Đó là “tiền bất tử” cho những ai tiếp những lời vàng, lời ngọc này của Te! Thực tế, “Thiên trường ca bất tử” của Te c̣n tệ hơn cả thơ con cóc, nội dung nhảm nhí, tục tĩu, bá láp, xằng bậy, nặng mùi mê tín dị đoan, trong đó rất nhiều câu vô nghĩa. Một số câu thơ có nội dung làm cho người đọc hiểu sai lệch cội nguồn dân tộc kể cả xuyên tạc, phản động.

Nguy hiểm hơn, theo kết luận của Công an huyện Thủ Thừa, Te tự đề cao ḿnh chê bai, đả kích một số tôn giáo khác. Trong trích đoạn dài 74 trang do Te sáng tác và đặt tựa “Sự thật về lời tiên tri của Chúa - Kinh tân ước mới nhất”, Te cho rằng Chúa phục sinh ngày 1-2 năm Bính Tư 1996 tại “Trường An khai hội” (đậy là ngày Te tự xưng là “giáo chủ”)! Te ví Chúa rời “cung cấm” xuống trần thế như một... tên trộm:

“Thế nên Ngài xuống thế âm thầm

Như tên trộm sống ngầm trong đêm” (!?).

Hay:

“Cầu xin Thiên Chúa cung son

Xuống trần để rước chúng con trở về

Đến khi Thiên Chúa làm hề

Th́ con của Chúa đê mê màn chiều”.

Te sử dụng “Thiên trường ca bất tử” làm “giáo lư” để dẫn dụ lôi kéo nhiều người nhẹ dạ cả tin gia nhập tà giáo của y. Giỏi ăn nói lại biết cách tự “đánh bóng” ḿnh, Te lôi kéo ngày càng đông người đi theo y làm đệ tử với mong muốn được đổi thành họ “Hồng” và về chầu trời dự “Đại hội Long Hoa”.  Te rao giảng cho các đệ tử:

“Long Hoa đang bán vé ngồi

Vé ngồi vĩnh cửu, vé ngồi hằng nga

Nếu người hiểu được lăo ta

Mới mong được vé Long Hoa qui hồi...”.

Các “đệ tử” muốn về “Long Hoa” bằng “vé ngồi” phải hiểu được “thầy” Te,  “tu trọn đời,  trọn kiếp”! Bởi “thầy” đă phán:

“Tu lao xao, máu đào tuôn rơi

Bơi muốn bơi suông, cho nên buông lỏng

Đến chừng cộng th́ vô số tội...”.

Với những lời hăm dọa đầy “máu” của Te, nhiều đệ tử rất sợ nên không dám bỏ “đạo” mà phải theo Te suốt đời. Đừng nói “đệ tử” là dân thường, cả những vị lănh đạo, Te cũng phán tuốt: “Từ ngày ta hiện nguyên h́nh nguyên dạng xuống thế gian này, thấy trăm quan lănh đạo không có đội lư, mà chỉ lù khù nên bào nào ta cũng lột, bao thế kỷ qua, ta đây “dă dạng” (giả dạng), lạn quạn (loạng quạng) là phải khổ đau...”.

Một đệ tử thân tín của Te cho biết, hiện tại “giáo chủ” có hàng ngh́n đệ tử ở khắp nơi như TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, B́nh Dương, B́nh Phước, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, An Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau kể cả một số tỉnh thành phía bắc hay miền Trung như Phú Thọ, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc... Có đệ tử “sùng bái” đưa Te lên bàn thờ ngang cùng Đức Phật!...

 
  Hoàng Chính Cương
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp trên tuyến biên giới (04/12/2011)
Phát hiện nhiều đường dây buôn người hoạt động liên tỉnh (04/12/2011)
“Ma đá”…sa lưới (04/12/2011)
Bắt đối tượng chở 22 kg pháo lậu (02/12/2011)
Ba bảo vệ đánh người lănh án tù (01/12/2011)
Đề nghị truy tố bốn đối tượng thanh toán tại vũ trường Đồi Dương (01/12/2011)
Truy bắt băng trộm xe máy ở Bạc Liêu (01/12/2011)
Níu kéo t́nh yêu bằng xăng (01/12/2011)
Gă tội phạm chuyên “đi chùa hốt thuốc” (01/12/2011)
Vụ nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại: Báo Người Lao động để nghị điều tra kỹ hơn (01/12/2011)

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Xe máy tông vào cột điện, 2 người tử vong
(CAO) Rạng sáng 25-4, hai thanh niên chạy xe máy không kiểm soát tốc độ đă để phương tiện tông vào trụ điện, cây xanh bên đường làm cả hai tử vong.
  Phóng sự điều tra
Đi xem bói để bắt “đại ca phố núi”
(CATP) Những năm 1990 đến 2007, tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục xảy ra những vụ cướp của, giết người rất manh động. Thủ phạm gây án thường lập thành nhóm 4 - 5 tên.
  Văn học - Sáng tác
Ư tưởng kinh doanh
(CATP) Ba chàng sinh viên mới ra trường ở chung nhà trọ, ngày ngày vừa đi làm thêm vừa vác hồ sơ đi xin việc, mà vẫn chưa nơi nào nhận. Trong bữa cơm trưa quán cóc thường kể cho nhau
  Cảnh giác
Cảnh giác hàng “xả” dịp lễ
(CATP) Không chỉ ở các thành phố lớn mà tại các khu vực nông thôn, cứ đến các dịp lễ lớn, hầu hết các cửa hàng đều treo biển khuyến măi sản phẩm. Bên cạnh một số cửa hàng giảm giá thật sự, rất nhiều nơi chỉ “mượn gió bẻ măng” nhằm thu hút khách hàng.
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) Công an Q.1, TP.HCM đang tạm giữ: xe BS: 59X2-200.64, SK: BY-579322, SM: 5C64-579323; xe BS: 51F8-9529, SK: FS100-08003762, SM: 1P50FMG-3-10117060
  Lệnh truy nă
Truy t́m đối tượng
(CATP) Công an Q.7 đang điều tra vụ án “trộm cắp tài sản” xảy ra ngày 11-3-2015 tại nhà số 62/29/16, KP4, P.Tân Kiểng, Q.7
  Mảnh đời bất hạnh
T́nh cảnh khốn khó của hai bà cháu bán vé số
(CATP) Dù mắc khá nhiều bệnh nhưng ngày nào bà Phạm Công Đắc (63 tuổi, ngụ quận 11, TPHCM) cũng phải rong ruổi khắp nơi bán từng tờ vé số, lượm bọc nylon kiếm tiền độ nhật.
  Đất nước - con người
18 bí quyết cho một chuyến phượt đường dài - Kỳ 1
(CAO) Những chuyến phượt đường dài luôn đi kèm với việc bạn phải trang bị cho ḿnh một lượng kiến thức, kỹ năng nhất định trong một số việc như: chuẩn bị, bảo quản thực phẩm...
  Khám phá thế giới
Núi lửa Calbuco bùng phát sau 43 năm
(CAO) Khoảng 18 giờ ngày 23-4 (giờ địa phương), Calbuco - ngọn núi lửa đă ngủ yên suốt 40 năm qua đột nhiên “bừng thức”, tung những lớp tro bụi khổng lồ.
  Chuyện bốn phương
Xe tập lái gây tai nạn như trong Fast & Furioust 7
(CAO) Sau tiếng “ầm” lớn vào sáng 21-4, người dân sống ven đại lộ Tinh Quang, TP.Trùng Khánh (Trung Quốc) phát hiện chiếc xe hơi việt dă màu đỏ đang nằm gác lên phần đầu chiếc ô tô
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn