Alternative content

Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Pháp đ́nh     Phóng sự điều tra     Cảnh giác     Lệnh truy nă  
   Liên hệ  RSS
Trật tự xă hội  
 Hải Pḥng:
  Thêm một đường dây mua bán người bị CSHS phá
  Thứ sáu, 17/08/2012 10:34  
 

(ĐSCT) Ngày 14-8-2012, Công an thành phố Hải Pḥng kết thúc chuyên án, bắt giam hai đối tượng, làm rơ đường dây mua bán người xuyên quốc gia.


Các đối tượng trong đường dây tội phạm

CON ĐƯỜNG TỘI LỖI CỦA MỘT “MẸ M̀N”

“Mẹ ḿn” Hoàng Thị Hải Yến, SN 17-5-1996, có ĐKNKTT thôn 11, xă Hải Xuân, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, tạm trú tại nhà chồng chưa cưới ở một xă vùng núi thuộc huyện Thủy Nguyên, Hải Pḥng. Bố mẹ bỏ nhau khi Yến c̣n nhỏ. Thiếu sự chăm sóc giáo dục của gia đ́nh, Hải Yến chán đời, bỏ học và năm 13 tuổi bắt đầu bị cuốn dần trong ṿng xoáy bụi đời, sống lang thang. Khi th́ kiếm sống tại Việt Nam, lúc Yến vượt biên trái phép sang Trung Quốc. Năm 2011, Yến giao du với Ngô Văn Cường, c̣n gọi là Hảo “bắt ma” - một kẻ đại bịp, chuyên dụ dỗ, lừa gạt phụ nữ và trẻ em đưa sang Trung Quốc bán, SN 1993, ĐKNKTT thôn 1, xă Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Pḥng. Hai kẻ “mèo mả gà đồng” gặp nhau và sống như vợ chồng. Không được bao lâu, Hảo “bắt ma” bị Công an Hải Pḥng tạm giam về tội mua bán người. Cái thai trong bụng Hoàng Thị Hải Yến cứ to dần ra. Yến chợt nghĩ phải làm ǵ cho ngày sinh nở. Thấy Hảo “bắt ma” trước đây dễ dàng kiếm những khoản tiền khá lớn bằng ngón lừa, mua bán phụ nữ và trẻ em, Yến quyết định nối lại đường dây. Người đầu tiên Yến liên lạc là Lục Thị Kim (SN 1992, ĐKNKTT thôn Cắp Kẻ, xă Đại Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn), một đối tượng mua bán phụ nữ, trẻ em cùng với Hảo “bắt ma”. Nhận được điện thoại của Yến, Kim nhận lời liền và đưa ra mức giá 25 triệu VNĐ/phụ nữ trẻ, giao nhận tại Lạng Sơn. Kim gửi 2,5 triệu VNĐ bằng xe ô tô khách về Hải Pḥng để cho Yến chi tiêu trước. Ngay lập tức, Hoàng Thị Hải Yến điện thoại gọi Bùi Chính Quyết, SN 1993, ở cùng thôn, là bạn thân và cùng hoạt động trong đường dây. Tại nhà Hảo “bắt ma”, tên Quyết đă thống nhất với Yến t́m người và tổ chức đưa đi Trung Quốc bán. 

“SỞ KHANH” BÁN “NGƯỜI YÊU”

Bùi Chính Quyết xúc tiến ngay việc t́m người. Thật độc ác, mục tiêu đầu tiên gă nhắm vào lại chính là người yêu, một cô thôn nữ ngây thơ ở huyện Thủy Nguyên, tên là Nguyễn Thị Thủy (SN 1997). Cuối tháng 5, Quyết rủ chị Thủy đi chơi xa một chuyến. Nghe nói đi chơi với người yêu tận băi tắm Cát Bà (Hải Pḥng) và Lạng Sơn, cô thôn nữ sốt sắng ngay. 8 giờ ngày 31-5, Quyết và Yến gọi một tài xế quen, lái xe du lịch bốn chỗ để chúng đón chị Thủy. Hoàng Thị Hải Yến lấy tên giả là Linh, Bùi Chính Quyết tự đặt tên mới cho ḿnh là “Dương”, để không ai lần được địa chỉ của chúng. Khi xe lăn bánh, Quyết mới nói cho người yêu là không đi Cát Bà, mà đến luôn nhà người chị của “Linh” (tức Yến) ở Lạng Sơn chơi vài ngày. Đi với người yêu, chị Thủy nhẹ dạ cả tin nên chẳng ngần ngại ǵ.

17 giờ, tại khu vực đèn xanh đỏ Mỹ Sơn, thành phố Móng Cái, Quyết cùng Yến và chị Thủy xuống xe và được Lục Thị Kim đon đả đưa đi ăn nghỉ tại hai pḥng ở nhà nghỉ Hồng Chung. Tại đây, việc giới thiệu “hàng” diễn ra nhanh chóng. Đúng 7 giờ sáng hôm sau, các đối tượng rủ chị Thủy sang Trung Quốc chơi bằng đường tiểu ngạch. Vượt sông, trèo núi một hồi, đến một bến xe khách, Lục Thị Kim đă bố trí sẵn một xe ôtô bốn chỗ chở cả bốn người về một nhà nghỉ ở sâu trong nội địa Trung Quốc.

Trong khi cô thôn nữ Thủy c̣n đang háo hức về chuyến tham quan miền đất lạ th́ những kẻ dă tâm đen tối thậm thụt trao đổi. Lục Thị Kim trả đủ 8.000 NDT (tiền Trung Quốc) cho Hoàng Thị Hải Yến. Yến gửi lại Kim 1.000 NDT để mua sắm đồ mới cho chị Thủy và thông báo cho Quyết về những khoản tiền này. Đến 21 giờ ngày 3-6 Kim trả pḥng và đưa tất cả về một nhà dân để nghỉ đêm. Sáng sớm ngày 4-6, Bùi Chính Quyết mắt hoa v́ tiền, đang tâm biến cô thôn nữ một mực yêu gă trở thành “nô lệ thời hiện đại” ở nơi đất khách quê người. C̣n gă cùng Hoàng Thị Hải Yến phủi tay, cắp 7.000 NDT trở về Việt Nam.

Nhận được tin báo của gia đ́nh chị Thủy về sự mất tích của con gái, Công an thành phố Hải Pḥng đă lập chuyên án và giao cho Đội 10, có sự phối hợp của Công an huyện Thủy Nguyên đấu tranh. Ngày 18-6-2012, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hải Pḥng đă bắt khẩn cấp Hoàng Thị Hải Yến và Bùi Chính Quyết. Tại cơ quan công an, hai đối tượng đă cúi đầu khai nhận tội ác. Đấu tranh mở rộng án, ngày 8-8-2012 cơ quan điều tra ra lệnh truy nă Lục Thị Kim. Công an Hải Pḥng đang kết hợp với Interpol Việt Nam, nỗ lực t́m kiếm, giải cứu nạn nhân và truy bắt Lục Thị Kim.

 
  NAM HẢI
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Băng trộm tiêu thụ hơn 100 xe máy lần lượt sa lưới (17/08/2012)
Cơn ác mộng mang tên “ văi luyện” (17/08/2012)
Kẻ giết người lộ diện (17/08/2012)
Nổ trái đạn, hai người thiệt mạng (17/08/2012)
Trộm đột nhập rinh 4 xe máy (17/08/2012)
Chiều kiếm tiền của một nhân viên bảo vệ (17/08/2012)
Ba vụ chống người thi hành công vụ (17/08/2012)
Hai công nhân bị truy sát trước cổng công ty (17/08/2012)
Viết tiếp vụ “dùng 6kg vàng giả “đổi” 6 tỷ đồng”: Thêm nhiều t́nh tiết bất ngờ (16/08/2012)
Khám phá nhanh vụ giết người giấu xác trên Quốc lộ 21B (16/08/2012)

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Cần mạnh tay xử phạt xe ba gác chở hàng cồng kềnh trên phố
(CAO) T́nh trạng xe ba gác chở hàng cồng kềnh diễn ra khá phổ biến gây mất trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn.
  Phóng sự điều tra
Đấu súng trên đỉnh núi Rồng
(CATP) Suốt kỳ nghỉ lễ vừa qua, khi nhiều người đổ đến các băi biển, khu du lịch vui chơi, nghỉ dưỡng bên gia đ́nh, người thân th́ các chiến sĩ pḥng chống tội phạm ma túy vẫn lặng lẽ
  Văn học - Sáng tác
Tôi không siết c̣
(CATP) Ba Lém là một tên cướp hung hăn, đă nhiều lần đơn vị chúng tôi t́m cách vây bắt, nhưng không thành công. Lúc nào trong người hắn cũng lận hai lưỡi dao và hắn từng huênh hoang
  Cảnh giác
“Người đi thu nợ”
(CATP) Quá trưa, cái nắng tháng tư hầm hập như đổ lửa. Ngồi trong quán nước mía ven đường Vành Đai Trong (P.B́nh Trị Đông B, Q.B́nh Tân), chốc chốc chị Lê lại sốt ruột vén tay áo xem đồng hồ.
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) CAQ Tân B́nh: xe BS: 59F1-542.95, SK: 44S10AY-008929, SM: 44S1-008916. Gặp đ/c Ngô Nam Thái, ĐT: 08-38111147.
  Lệnh truy nă
Lệnh truy nă
(CATP) Đỗ Thanh Phương Thảo (ảnh, SN 1983, HKTT: 62/1 Lư Chính Thắng, P.8, Q.3, TP.HCM) can tội “mua bán trái phép chất ma túy”.
  Mảnh đời bất hạnh
Xin cứu giúp một hoàn cảnh khó khăn
(CATP) Chị Hoa vướng căn bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 đă di căn lên năo, một thân anh Lập vừa chăm vợ ốm, c̣n phải nuôi mẹ già hơn hơn 85 tuổi cùng hai con đang tuổi ăn học...
  Đất nước - con người
Những cựu chiến binh sống chết với rừng
(CATP) Những năm tháng chiến tranh, họ ăn ngủ, phục kích trong rừng. Đến nay, những ngày sống trong ḥa b́nh, các chiến sỹ năm xưa lại bỏ công sức, tiền của cá nhân để bảo vệ rừng
  Khám phá thế giới
Bắt được cá đuối khủng
(CAO) Phát hiện con cá đuối vàng nặng khoảng một tấn vướng lưới, ngư dân Peru đă phải dùng cần trục đưa vào bờ.
  Chuyện bốn phương
Trụ đèn tín hiệu bị ong bao vây
(CAO) Hạ tuần tháng 4-2015, du khách đến thị trấn Haltern am See của Đức không khỏi rùng ḿnh khi phát hiện một trụ đèn tín hiệu gần trạm xe lửa bị ong vây gần kín.
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn