Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Pháp đ́nh     Phóng sự điều tra     Cảnh giác     Lệnh truy nă  
   Liên hệ  RSS
Trật tự xă hội  
  “Dị nhân 5.000 tuổi” lại múa may
  Thứ bảy, 08/09/2012 22:02  
 


“Trục ma quỷ” cho một cô gái (bên trái là trợ lư của Hậu)

Cách đây 14 năm, ngày 7-7-1998, PV Báo CATP đă mời Công an phường 2 Q.Phú Nhuận đến xóm Cù Lao chứng kiến người đàn bà tự xưng “cậu Vũ 5.000 tuổi” chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan thu tiền, quà của nhiều người. Nay “cậu Vũ” càng nổi tiếng hơn với h́nh ảnh, video clip, website riêng tràn lan trên mạng, đổi tên thành “thầy Năm Hậu” bắt ma, quỷ, chữa bệnh trái phép và có những hành vi xúc phạm vong linh các anh hùng liệt sĩ... Thế nhưng đến giờ này, tức sau hai mươi ba năm “hành nghề”, thầy “Năm Hậu” vẫn chưa được chính quyền và công an địa phương thật sự “quan tâm”!

Quảng cáo bắt ma, trừ quỷ

Trong chương tŕnh “tiếp thị” quy mô của ḿnh, “thầy Năm Hậu” (tên thật là Nguyễn Thị Hậu, SN 1952, ngụ xóm Cù Lao, P2Q.Phú Nhuận, TPHCM) đă tung hàng chục video clip lên mạng để khoe khoang về “tài năng siêu phàm” của ḿnh. Chúng tôi đă xem hết những clip đó và rùng ḿnh ớn lạnh với những ǵ bà Hậu “tŕnh diễn” trên thân xác của rất nhiều người, từ những đứa bé 9, 10 tuổi đến các cô gái có chồng hoặc chưa; những trung niên, các ông bà già... “Thầy Hậu” và “trợ lư” đă hành hạ họ rất dă man. Những clip của Hậu có tiêu đề rất dễ sợ như: “Bắt quỷ đói 700 năm tuổi có 5 nanh”..., rồi là quỷ không đầu, quỷ kiến sầu, thần hổ, bùa rắn, chuột v.v... đều được “thầy” thần phục, thu vào hồ lô y chang phim Tây du kư!

Nhưng vẫn chưa hài ḷng với những nọc độc văn hóa nặng đô đó, “thầy” c̣n lên mạng khoe khoang từng đánh bệnh nhân đến... thổ huyết để trục ma quỷ. Ở một đoạn phim khác, Hậu bày tṛ bịp bợm kéo dài tay một bệnh nhân ra... 10cm như phim kinh dị. Rồi Hậu bịa ra vô số bệnh nhân “ung thư thời kỳ cuối” bị bệnh viện trả về, nhờ “ân điển” của “thầy” mà sống phây phây rồi bịa cả tên tuổi những cán bộ hưu trí, sĩ quan công an, quân đội từng đến van nài bà chữa bệnh.

Ngoài những tṛ trên, “thầy Năm Hậu” tuy ở tuổi 60 vẫn rất thích phô trương nhan sắc. “Thầy” tung lên mạng tiêu đề “Ảnh đẹp thầy Năm Hậu” với nhiều chủ đề, như: “ra phi trường”, đứng chống nạnh oai phong chụp với máy bay, hồ sen và... laptop trên bàn làm việc trông rất hiện đại. Có điều album này lại được lồng loại nhạc mà người ta thường sử dụng trong các... đám ma! Độc chiêu nhất là bức ảnh nền “thầy” ngồi tọa thiền, chắp tay trên đài sen hồng. Đây là điều gây bức xúc cho rất nhiều phật tử, bởi “thầy” tự coi ḿnh như Đức Phật và gặp ai cũng bắt cúi đầu hành lễ để lạy Phật sống!

Bạo lực và những tṛ xúc phạm liệt sĩ!

Cứ một nạn nhân được đưa đến, Năm Hậu lại cùng “trợ lư” là những thanh niên khỏe mạnh bắt nằm dài dưới sàn nhà. Hậu dùng mười ngón tay để nhọn “điểm huyệt” vào khắp cơ thể, kể cả những chỗ nhạy cảm. Khi nạn nhân lăn lộn tránh đ̣n, Hậu gọi đệ tử đến giữ chặt chân tay để tiếp tục dùng “trảo công” đâm tới tấp. Trong các clip, nhiều đứa trẻ, cô gái bị hành hạ đau đớn, khóc thét hăi hùng. Hậu một tay bịt mồm nạn nhân, tay kia tiếp tục vừa ra đ̣n vừa ḥ hét chửi bới huyên thuyên. Trong lúc đó các đệ tử dùng mồm phát ra những tiếng “x́... x́” và giải thích với nạn nhân là độc tố hoặc các vong ma, hồn quỷ vừa xuất khỏi thân xác nên mới kêu như vậy! Có bé trai lớp bốn bị Hậu đâm móng tay vào người đau quá nên hoảng loạn. Lúc đầu em c̣n trả lời b́nh thường nhưng khi đau quá, thấy Hậu mắt long ṣng sọc quát: “Mày có phải là ma không?”, cháu bé vừa nức nở khóc vừa bảo “dạ phải, xin đừng đánh con nữa”. Thế là Hậu cười khoái trá vênh vênh tự hào: “Đă gặp ta th́ ma quỷ nào cũng phải hiện h́nh”(!).

Có lúc Hậu phun thứ nước ǵ đó vào mặt một cô gái, cô này lấy tay áo lau th́ Hậu quát: “Đó là phép của ta, là tàn thuốc của Phật tổ vô vi, tốt lắm”. Những người ngồi chung quanh bàng hoàng v́ Hậu nói vậy nghĩa là Phật tổ đă hút thuốc lá? Hậu c̣n bày nhiều tṛ làm gia đ́nh người khác xào xáo, con nghi ngờ cha mẹ, anh em thù hằn nhau. Có một cô ở B́nh Thạnh được chồng đưa tới, Hậu nh́n mặt rồi phán: “Bị mẹ chồng bỏ bùa Miên hăm hại”... Nhưng bậy bạ và tàn nhẫn nhất là Hậu lấy vong linh các anh hùng liệt sĩ ra xúc phạm. Một cô gái được người nhà đưa từ Long Khánh xuống gặp Hậu nhờ chữa bệnh tâm thần. Nh́n mặt cô, Hậu nói chắc như đinh đóng cột: “Bị vong ông bộ đội đi theo quấy phá” và bịa ra chuyện oan hồn nhập vào là một chiến sĩ giải phóng, hy sinh năm 1968 tại Long Khánh, nay đă 76 tuổi. Hậu tuyên bố người đó vừa thấy Hậu đă sợ hăi gọi bằng “thầy” và xưng “con” ngọt xớt! Tṛ này ai xem xong cũng phải nổi giận. Khi th́ Hậu lại huênh hoang vừa thu phục con quỷ lục động tu ở một ngọn núi cao ở... Cà Mau (trong lúc nơi này làm ǵ có núi?)!

Tṛ bịp bợm háo danh

Gặp bất cứ nạn nhân nào, Hậu đều tự xưng là “cậu Vũ” hay “Hoàn Vũ”, đă... 5.000 tuổi và đều bắt mọi người phải quỳ lạy, xưng “con” với ḿnh, dù đó là những cụ ông cụ bà đáng tuổi cha mẹ Hậu. Sau mỗi lần “làm phép” trục ma quỷ, Hậu lại trơ trẽn nhắc nhở: “Thấy ta tài giỏi không? Dâng lễ vật cho ta đi!”. Ngày 7-7-1998, khi PV Báo CATP giả làm người đến “thỉnh phép”, Hậu cũng đ̣i lễ vật. Chúng tôi đành xin phép “thầy” ra chợ sắm rồi đưa về cho Hậu một xe... chở đầy CA, dân pḥng P2Q.Phú Nhuận. Khi làm việc với CA, Hậu kể lể thảm thương: “Dạ xưa em làm công nhân dệt, chồng đạp xích lô, sau em bị giảm biên chế nên ra buôn vải. Ai ngờ bị tụi nó lừa sạch vốn nên phải làm “thầy” kiếm sống. Em mới làm được có... 9 năm hà, kiếm tiền xây cái nhà ở chớ đâu có làm ǵ lớn... “Cậu Vũ” là ai em cũng không biết, chỉ thấy cậu xui khiến em làm nên không tự chủ được”.

Lúc đó chúng tôi đă hỏi Hậu: “Thế “cậu” có dạy chị ra giá từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng cho một lần trị bệnh tào lao không?”. Hậu căi lại: “Em chỉ làm phước, chẳng lấy tiền của ai”. Thế nhưng khi kiểm tra tại chỗ, CAP thu được một mớ tiền dưới tấm nệm ngồi th́ Hậu vẫn chối bai bải: “Cái đó cậu Vũ lấy chứ em hổng dám”...

Chỉ trong hai tiếng “hành nghề”, Hậu thu được hơn 500 ngàn đồng, tức hơn một chỉ vàng thời điểm 1998. Đây chính là siêu lợi nhuận để Hậu ngày càng ngoan cố dấn sâu vào các hoạt động truyền bá mê tín dị đoan. Nghề này cũng thỏa được thói háo danh, ba hoa và ḷng thèm khát được xưng tụng của Hậu. Đó là lư do thị cố đeo đuổi nghề suốt... 23 năm qua, dù bị dư luận lên án gay gắt.

Hiện Hậu đang khuếch trương thanh thế, mở rộng hoạt động ra nhiều tỉnh thành, nhất là các tỉnh phía bắc. Đệ tử của Hậu cũng mở trang web riêng, tạo diễn đàn để quảng cáo cho sư phụ. Đây là hành vi thách thức dư luận, pháp luật.

Chẳng biết chính quyền, Công an P2Q.Phú Nhuận c̣n để “thầy Năm” thoải mái tung hoành thêm bao nhiêu lâu nữa, lừa bịp và gây khổ sở cho bao nhiêu người nữa?

 
  Trọng Đức
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Bi kịch “duyên ngoại” (08/09/2012)
Cuộc vây bắt băng tội phạm nguy hiểm (08/09/2012)
Năm thiếu nữ suưt bị bán vào động mại dâm (08/09/2012)
Kẻ giả danh bác sĩ (08/09/2012)
Nữ giám đốc lừa nhà chùa (08/09/2012)
Liên tiếp vi phạm, tiếp tục thách thức! (08/09/2012)
Không chứa đồ gian (08/09/2012)
Kẻ say rượu làm nhục bé gái (08/09/2012)
Bi kịch dạt nhà (07/09/2012)
Khám phá vụ trộm xe Mercedes (07/09/2012)

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Tông vào xe 4 chỗ, bị xe tải cán chết
(CAO) Tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ 50 sáng 23-7, trên QL1A, đoạn qua thị trấn Hà Lam, huyện Thăng B́nh, Quảng Nam, làm 1 người tử vong tại chỗ.
  Phóng sự điều tra
Nh́n lại “giấc mơ Mộc Bài” (kỳ cuối)
(CATP) Hiện nay, khi hệ thống kinh tế cửa khẩu Mộc Bài “tầm nh́n chiến lược hàng chục năm” gần như bị phá sản, th́ ngược lại bên kia biên giới, người Campuchia lại hả hê về sự thành công của
  Văn học - Sáng tác
Thà dương gian đừng có chúng ḿnh...
(CATP) Tôi nép vội vào mái hiên một cửa hàng để tránh cơn mưa to đang ập đến. Vừa nh́n thấy tôi, gă đàn ông bước vào trước đó gỡ vội cặp kính đen, cười xởi lởi:
  Cảnh giác
Gă phù thủy da màu
(CATP) Đă mấy ngày nay ông Tư cô đơn thắc mắc trong đầu, không biết có chuyện ǵ mà mấy gă da màu gốc Phi đang thuê pḥng trọ của ông đêm nào cũng sáng đèn đến khuya.
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) CAQ11: xe Wave, BS: 54Z1-7629, SK: 81-Y14703, SM: HWM-014703, gặp đ/c Nguyễn Thái Sơn; xe Wave, BS: 51ZC-3059, SK: 002327-DP, SM: 002327-FMB,
  Lệnh truy nă
Lệnh truy nă
(CATP) Nguyễn Khắc Phục (ảnh, SN 1984, HKTT: 226/1 Lưu Hữu Phước, P15Q8) đă có hành vi cố ư gây thương tích.
  Mảnh đời bất hạnh
Khánh kiệt v́ bệnh tật
(CATP) Lá thư của ông Trương Văn Luật (61 tuổi, ngụ Thủy Yên, xă Lộc Thủy, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) gởi cho ṭa soạn Báo CATP nặng trĩu tâm sự.
  Đất nước - con người
H́nh ảnh danh thắng Tràng An vừa được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới
(CAO) Ngày 23-6, Ủy ban Di sản Thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục, khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đă chính thức ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An ở tỉnh Ninh B́nh...
  Khám phá thế giới
Ấn tượng “Mặt trời cuối phố” ở Manhattan
(CAO) Hiện tượng mặt trời di chuyển vào trục đường chính ở Manhattan (thường xảy ra vào khoảng cuối tháng 5 đến thượng tuần tháng 7 hàng năm tùy diễn biến thời tiết),
  Chuyện bốn phương
Tạo xe Batmobile cho ḿnh
(CATP) Mê loại xe này trong các phim Batman của Christopher, Li Weilei đă bỏ ra 70.000 tệ (6.600 bảng Anh) tạo ra chiếc xe y hệt bằng những vật liệu tái chế. Đây không phải là
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn