Alternative content

Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Pháp đ́nh     Phóng sự điều tra     Cảnh giác     Lệnh truy nă  
   Liên hệ  RSS
Trật tự xă hội  
  “Dị nhân 5.000 tuổi” lại múa may
  Thứ bảy, 08/09/2012 22:02  
 


“Trục ma quỷ” cho một cô gái (bên trái là trợ lư của Hậu)

Cách đây 14 năm, ngày 7-7-1998, PV Báo CATP đă mời Công an phường 2 Q.Phú Nhuận đến xóm Cù Lao chứng kiến người đàn bà tự xưng “cậu Vũ 5.000 tuổi” chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan thu tiền, quà của nhiều người. Nay “cậu Vũ” càng nổi tiếng hơn với h́nh ảnh, video clip, website riêng tràn lan trên mạng, đổi tên thành “thầy Năm Hậu” bắt ma, quỷ, chữa bệnh trái phép và có những hành vi xúc phạm vong linh các anh hùng liệt sĩ... Thế nhưng đến giờ này, tức sau hai mươi ba năm “hành nghề”, thầy “Năm Hậu” vẫn chưa được chính quyền và công an địa phương thật sự “quan tâm”!

Quảng cáo bắt ma, trừ quỷ

Trong chương tŕnh “tiếp thị” quy mô của ḿnh, “thầy Năm Hậu” (tên thật là Nguyễn Thị Hậu, SN 1952, ngụ xóm Cù Lao, P2Q.Phú Nhuận, TPHCM) đă tung hàng chục video clip lên mạng để khoe khoang về “tài năng siêu phàm” của ḿnh. Chúng tôi đă xem hết những clip đó và rùng ḿnh ớn lạnh với những ǵ bà Hậu “tŕnh diễn” trên thân xác của rất nhiều người, từ những đứa bé 9, 10 tuổi đến các cô gái có chồng hoặc chưa; những trung niên, các ông bà già... “Thầy Hậu” và “trợ lư” đă hành hạ họ rất dă man. Những clip của Hậu có tiêu đề rất dễ sợ như: “Bắt quỷ đói 700 năm tuổi có 5 nanh”..., rồi là quỷ không đầu, quỷ kiến sầu, thần hổ, bùa rắn, chuột v.v... đều được “thầy” thần phục, thu vào hồ lô y chang phim Tây du kư!

Nhưng vẫn chưa hài ḷng với những nọc độc văn hóa nặng đô đó, “thầy” c̣n lên mạng khoe khoang từng đánh bệnh nhân đến... thổ huyết để trục ma quỷ. Ở một đoạn phim khác, Hậu bày tṛ bịp bợm kéo dài tay một bệnh nhân ra... 10cm như phim kinh dị. Rồi Hậu bịa ra vô số bệnh nhân “ung thư thời kỳ cuối” bị bệnh viện trả về, nhờ “ân điển” của “thầy” mà sống phây phây rồi bịa cả tên tuổi những cán bộ hưu trí, sĩ quan công an, quân đội từng đến van nài bà chữa bệnh.

Ngoài những tṛ trên, “thầy Năm Hậu” tuy ở tuổi 60 vẫn rất thích phô trương nhan sắc. “Thầy” tung lên mạng tiêu đề “Ảnh đẹp thầy Năm Hậu” với nhiều chủ đề, như: “ra phi trường”, đứng chống nạnh oai phong chụp với máy bay, hồ sen và... laptop trên bàn làm việc trông rất hiện đại. Có điều album này lại được lồng loại nhạc mà người ta thường sử dụng trong các... đám ma! Độc chiêu nhất là bức ảnh nền “thầy” ngồi tọa thiền, chắp tay trên đài sen hồng. Đây là điều gây bức xúc cho rất nhiều phật tử, bởi “thầy” tự coi ḿnh như Đức Phật và gặp ai cũng bắt cúi đầu hành lễ để lạy Phật sống!

Bạo lực và những tṛ xúc phạm liệt sĩ!

Cứ một nạn nhân được đưa đến, Năm Hậu lại cùng “trợ lư” là những thanh niên khỏe mạnh bắt nằm dài dưới sàn nhà. Hậu dùng mười ngón tay để nhọn “điểm huyệt” vào khắp cơ thể, kể cả những chỗ nhạy cảm. Khi nạn nhân lăn lộn tránh đ̣n, Hậu gọi đệ tử đến giữ chặt chân tay để tiếp tục dùng “trảo công” đâm tới tấp. Trong các clip, nhiều đứa trẻ, cô gái bị hành hạ đau đớn, khóc thét hăi hùng. Hậu một tay bịt mồm nạn nhân, tay kia tiếp tục vừa ra đ̣n vừa ḥ hét chửi bới huyên thuyên. Trong lúc đó các đệ tử dùng mồm phát ra những tiếng “x́... x́” và giải thích với nạn nhân là độc tố hoặc các vong ma, hồn quỷ vừa xuất khỏi thân xác nên mới kêu như vậy! Có bé trai lớp bốn bị Hậu đâm móng tay vào người đau quá nên hoảng loạn. Lúc đầu em c̣n trả lời b́nh thường nhưng khi đau quá, thấy Hậu mắt long ṣng sọc quát: “Mày có phải là ma không?”, cháu bé vừa nức nở khóc vừa bảo “dạ phải, xin đừng đánh con nữa”. Thế là Hậu cười khoái trá vênh vênh tự hào: “Đă gặp ta th́ ma quỷ nào cũng phải hiện h́nh”(!).

Có lúc Hậu phun thứ nước ǵ đó vào mặt một cô gái, cô này lấy tay áo lau th́ Hậu quát: “Đó là phép của ta, là tàn thuốc của Phật tổ vô vi, tốt lắm”. Những người ngồi chung quanh bàng hoàng v́ Hậu nói vậy nghĩa là Phật tổ đă hút thuốc lá? Hậu c̣n bày nhiều tṛ làm gia đ́nh người khác xào xáo, con nghi ngờ cha mẹ, anh em thù hằn nhau. Có một cô ở B́nh Thạnh được chồng đưa tới, Hậu nh́n mặt rồi phán: “Bị mẹ chồng bỏ bùa Miên hăm hại”... Nhưng bậy bạ và tàn nhẫn nhất là Hậu lấy vong linh các anh hùng liệt sĩ ra xúc phạm. Một cô gái được người nhà đưa từ Long Khánh xuống gặp Hậu nhờ chữa bệnh tâm thần. Nh́n mặt cô, Hậu nói chắc như đinh đóng cột: “Bị vong ông bộ đội đi theo quấy phá” và bịa ra chuyện oan hồn nhập vào là một chiến sĩ giải phóng, hy sinh năm 1968 tại Long Khánh, nay đă 76 tuổi. Hậu tuyên bố người đó vừa thấy Hậu đă sợ hăi gọi bằng “thầy” và xưng “con” ngọt xớt! Tṛ này ai xem xong cũng phải nổi giận. Khi th́ Hậu lại huênh hoang vừa thu phục con quỷ lục động tu ở một ngọn núi cao ở... Cà Mau (trong lúc nơi này làm ǵ có núi?)!

Tṛ bịp bợm háo danh

Gặp bất cứ nạn nhân nào, Hậu đều tự xưng là “cậu Vũ” hay “Hoàn Vũ”, đă... 5.000 tuổi và đều bắt mọi người phải quỳ lạy, xưng “con” với ḿnh, dù đó là những cụ ông cụ bà đáng tuổi cha mẹ Hậu. Sau mỗi lần “làm phép” trục ma quỷ, Hậu lại trơ trẽn nhắc nhở: “Thấy ta tài giỏi không? Dâng lễ vật cho ta đi!”. Ngày 7-7-1998, khi PV Báo CATP giả làm người đến “thỉnh phép”, Hậu cũng đ̣i lễ vật. Chúng tôi đành xin phép “thầy” ra chợ sắm rồi đưa về cho Hậu một xe... chở đầy CA, dân pḥng P2Q.Phú Nhuận. Khi làm việc với CA, Hậu kể lể thảm thương: “Dạ xưa em làm công nhân dệt, chồng đạp xích lô, sau em bị giảm biên chế nên ra buôn vải. Ai ngờ bị tụi nó lừa sạch vốn nên phải làm “thầy” kiếm sống. Em mới làm được có... 9 năm hà, kiếm tiền xây cái nhà ở chớ đâu có làm ǵ lớn... “Cậu Vũ” là ai em cũng không biết, chỉ thấy cậu xui khiến em làm nên không tự chủ được”.

Lúc đó chúng tôi đă hỏi Hậu: “Thế “cậu” có dạy chị ra giá từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng cho một lần trị bệnh tào lao không?”. Hậu căi lại: “Em chỉ làm phước, chẳng lấy tiền của ai”. Thế nhưng khi kiểm tra tại chỗ, CAP thu được một mớ tiền dưới tấm nệm ngồi th́ Hậu vẫn chối bai bải: “Cái đó cậu Vũ lấy chứ em hổng dám”...

Chỉ trong hai tiếng “hành nghề”, Hậu thu được hơn 500 ngàn đồng, tức hơn một chỉ vàng thời điểm 1998. Đây chính là siêu lợi nhuận để Hậu ngày càng ngoan cố dấn sâu vào các hoạt động truyền bá mê tín dị đoan. Nghề này cũng thỏa được thói háo danh, ba hoa và ḷng thèm khát được xưng tụng của Hậu. Đó là lư do thị cố đeo đuổi nghề suốt... 23 năm qua, dù bị dư luận lên án gay gắt.

Hiện Hậu đang khuếch trương thanh thế, mở rộng hoạt động ra nhiều tỉnh thành, nhất là các tỉnh phía bắc. Đệ tử của Hậu cũng mở trang web riêng, tạo diễn đàn để quảng cáo cho sư phụ. Đây là hành vi thách thức dư luận, pháp luật.

Chẳng biết chính quyền, Công an P2Q.Phú Nhuận c̣n để “thầy Năm” thoải mái tung hoành thêm bao nhiêu lâu nữa, lừa bịp và gây khổ sở cho bao nhiêu người nữa?

 
  Trọng Đức
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Bi kịch “duyên ngoại” (08/09/2012)
Cuộc vây bắt băng tội phạm nguy hiểm (08/09/2012)
Năm thiếu nữ suưt bị bán vào động mại dâm (08/09/2012)
Kẻ giả danh bác sĩ (08/09/2012)
Nữ giám đốc lừa nhà chùa (08/09/2012)
Liên tiếp vi phạm, tiếp tục thách thức! (08/09/2012)
Không chứa đồ gian (08/09/2012)
Kẻ say rượu làm nhục bé gái (08/09/2012)
Bi kịch dạt nhà (07/09/2012)
Khám phá vụ trộm xe Mercedes (07/09/2012)

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Hai xe máy va chạm, một người bị găy chân
(CAO) Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ 20 sáng 4-5, trên quốc lộ 1A đoạn qua khu dân cư Tân Mai thuộc KP.5, P.Tân Tạo, Q.B́nh Tân, TP.HCM.
  Phóng sự điều tra
Những trẻ sớm vào đời
(CATP) “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, nhưng cuộc sống của một số em hiện nay khiến chúng ta giật ḿnh lo ngại.
  Văn học - Sáng tác
Tôi không siết c̣
(CATP) Ba Lém là một tên cướp hung hăn, đă nhiều lần đơn vị chúng tôi t́m cách vây bắt, nhưng không thành công. Lúc nào trong người hắn cũng lận hai lưỡi dao và hắn từng huênh hoang
  Cảnh giác
Lái ô tô tải đi bắt trộm trâu ḅ
(CATP) Tại các huyện vùng cao Thanh Hóa, người dân thường có thói quen thả trâu ḅ vào rừng mà không có người trông. Nắm được điểm này, nhiều đối tượng đă nảy sinh hành vi trộm cắp, táo tợn
  T́m chủ sở hữu
Hai thanh niên bỏ lại xe máy sau tai nạn
(CAO) Sau khi tai nạn xảy ra, hai chủ xe gắn máy không ở lại để giải quyết mà bỏ phương tiện rời khỏi hiện trường.
  Lệnh truy nă
Lệnh truy nă
(CATP) Phạm Ngọc Phụng (ảnh, SN 1971, HKTT: 51 Trưng Nữ Vương, phường 4, quận G̣ Vấp) đă có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
  Mảnh đời bất hạnh
Gia cảnh éo le của một học sinh giỏi
(CATP) Sau thời gian ở trường, Phan Ngọc Huyền (16 tuổi, học lớp 10 Trường THPT Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) lại trở về tất bật với việc nhà, chăm sóc cho người bố bị bệnh nặng.
  Đất nước - con người
Đất mũi không xa
(CATP) Nh́n những ngọn sóng nhấp nhô ập vào bờ, ông Tám Đá (tên thật là Nguyễn Văn Đá, SN 1949, ngụ ấp Mũi, xă Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) cười sảng khoái: "Hết năm Ất Mùi đến Tết Bính
  Khám phá thế giới
Bắt được cá đuối khủng
(CAO) Phát hiện con cá đuối vàng nặng khoảng một tấn vướng lưới, ngư dân Peru đă phải dùng cần trục đưa vào bờ.
  Chuyện bốn phương
Trụ đèn tín hiệu bị ong bao vây
(CAO) Hạ tuần tháng 4-2015, du khách đến thị trấn Haltern am See của Đức không khỏi rùng ḿnh khi phát hiện một trụ đèn tín hiệu gần trạm xe lửa bị ong vây gần kín.
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn