Alternative content

Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Pháp đ́nh     Phóng sự điều tra     Cảnh giác     Lệnh truy nă  
   Liên hệ  RSS
Trật tự xă hội  
 Công an tỉnh Hải Dương- Bắc Ninh:
  Bóc gỡ đường dây trộm két bạc liên tỉnh
  Thứ hai, 05/11/2012 15:50  
 

(CAO) Lợi dụng những gia đ́nh khá giả, quên không đóng cửa sổ trên tầng, trong lúc các gia đ́nh ngủ say các đối tượng nhanh chân leo lên tầng hai, rồi lẻn vào trong nhà t́m ch́a khoá rồi mở cửa chính, mở cổng để các đối tượng vào khiêng két sắt ra ngoài, rồi đến nơi vắng người qua lại bọn chứng phá khóa lấy tài sản rồi cả hội đi tập phá. Tính đến thời điểm hiện nay, Pḥng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Pḥng PC45 Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ và vận động thành công 5/6 đối tượng trong ổ nhóm. Đây là nhóm đối tượng hoạt động lưu động, chuyên nghiệp liên tỉnh đă gây ra hàng chục vụ trộm cắp liều lĩnh tại các địa bàn tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương.


Các đối tượng trong vụ án

Từ tang vật vụ án, bắt nhóm trộm két bạc

Trong thời gần đây, trên địa bàn tỉnh Hải Dương liên tiếp xảy ra các vụ trộm két sắt. Rạng sáng 4-10-2012, lợi dụng gia đ́nh ông Trần Văn Thịnh, trú tại thị trấn Nam Sách, Hải Dương để cửa hớ hênh, các đối tượng đột nhập lên tầng hai của ṭa nhà, sau đó dùng xà beng phá két sắt lấy 96 triệu đồng. Cũng với thủ đoạn tương tự, rạng sáng 28-9-2012, các đối tượng đột nhập vào nhà chị Vương Thị Tấn, ở huyện Nam Sách lấy trộm một chiếc két sắt, bên trong có 134 triệu đồng và một khẩu súng hơi. Cũng trong đêm 28-9, kẻ gian đột nhập vào nhà anh Phan Đ́nh Tuấn, trú tại xă Hiệp Cát, huyện Nam Sách qua cửa sổ tầng 3 không có chấn song. Sau khi đột nhập, đối tượng này lấy toàn bộ tiền và vàng trị giá khoảng 130 triệu đồng. Sau khi cậy phá, bọn chúng đưa tang vật đến khu vực xă Hiệp Cát cắt, phá khóa rồi lấy tài sản.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này rất tinh vi, chúng thường trộm cắp vào lúc nửa đêm, khi mọi người đều ngủ say, bọn chúng trèo lên cây, qua mái tôn đột nhập lên tầng hai. Những vụ trộm cắp két bạc trên đều có phương thức và thủ đoạn giống nhau. Đối tượng nhắm vào những nhà dân có kinh tế khá giả, nhưng lại thiếu cảnh giác (không đóng cửa sổ, không có chấn song). Sau khi, một đối tượng đột nhập vào trong nhà người bị hại t́m ch́a khóa mở cửa, mở cổng cho đồng bọn vào khênh két ra ngoài, rồi chở đến địa điểm vắng người qua lại, chủ yếu khu vực cánh đồng, bờ đê, nghĩa trang. Các đối tượng dùng vật sắc nhọn phá két để lấy tài sản rồi vứt vỏ két lại.

Sau khi nghiên cứu kỹ những thủ đoạn của nhóm đối tượng trộm cắp này. Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, các tổ công tác của Công an tỉnh Hải Dương vào cuộc. Qua công tác rà soát, nổi lên 3 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn: Nguyễn Văn Năm, SN 1987 ở Xuân Lai, xă Xuân Lai, huyện Gia B́nh, tỉnh Bắc Ninh (có 1 tiền án về tội trộm cắp xe máy, ra trại vào tháng 9-2012); Nguyễn Đ́nh Chỉnh, SN 1994, ở Xuân Lai, huyện Gia B́nh, tỉnh Bắc Ninh và Đỗ Bá Duy, SN 1990, ở Cẩm La, huyện Kim Thành, Hải Dương có nhiều biểu hiện nghi vấn phạm tội...

Các tài liệu thu thập được trong quá tŕnh trinh sát giúp cán bộ Pḥng PC45 Công an tỉnh Hải Dương nhận định, nhóm đối tượng này liên quan trực tiếp đến các vụ án trộm cắp két bạc. Ngày 15-10-2012, một tổ công tác xuống ngay xă Xuân Lai, Gia B́nh nơi cư trú của đối tượng Năm và Chỉnh xác minh về nhân thân của đối tượng. Cùng thời điểm này, Pḥng PC45 Công an tỉnh Bắc Ninh cũng tiến hành lập án đấu tranh với nhóm đối tượng trộm cắp két sắt trên địa bàn tỉnh. Sau khi thống nhất kế hoạch, Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an tỉnh Hải Dương lên kế hoạch phá án.

Tại cuộc họp, các đơn vị đưa ra các ổ nhóm đối tượng nghi vấn, trong đó tập trung nhiều nhất và ổ nhóm do tên Nguyễn Văn Năm cầm đầu. Trong quá tŕnh này, đối tượng Phan Thanh Duy (SN trú tại tỉnh Bắc Ninh) và Bá Duy bị Công an huyện Quế Vơ, Bắc Ninh bắt giữ về hành vi trộm cắp xe máy, c̣n đối tượng Năm đă bỏ trốn. Tiếp tục rà soát theo tang vật của vụ án, Pḥng PC45 Công an tỉnh Hải Dương và Bắc Ninh phát hiện Lê Thị Ḥa (vợ của đối tượng Năm) sử dụng chiếc điện thoại là tang vật của vụ án. Sau khi được triệu tập, Ḥa khai nhận được chồng đưa cho sử dụng chiếc điện thoại trên. Từ đây, lực lượng đánh án của Công an hai tỉnh tập trung điều tra xác minh ổ nhóm đối tượng do tên Nguyễn Văn Năm cầm đầu.

Giăng lưới

Việc đấu tranh khai thác các đối tượng tại Quế Vơ, Bắc Ninh gặp nhiều khó khăn, quá tŕnh rà soát, một thông tin quan trọng giúp mở vụ án: đầu tháng 10-2012, đối tượng Bá Duy sử dụng súng bắn chim tại địa phương (trong vụ trộm két tại Nam Sách có mất một khẩu súng hơi bắn chim). Trước những chứng cứ trên, biết không thể chối căi Bá Duy phai khai nhận cùng đối tượng Năm, Chỉnh, Hiệp, Hiển, Thanh Duy cùng ở Xuân Lai, Gia B́nh, Bắc Ninh, gây ra vụ án trộm cắp tài sản tại nhà chị Hoàng Thị Thơm (SN 1975, ở Cẩm Vũ, Cẩm Giàng, lấy đi chiếc két bạc bên trong có tiền Việt Nam đồng, vàng, bạc, trị giá khoảng 70 triệu đồng. Sau khi lấy trộm chúng vận chuyển bằng xe máy đem đến khu vực cánh đồng thị trấn Thứa phá két lấy tài sản bên trong rồi vứt lại vỏ két tại đó.

Với điểm đột phá trên, mở rộng vụ án tổ công tác làm rơ  các đối tượng c̣n lại của vụ án là Nguyễn Văn Hiệp (tức Hiệp chột) và Nguyễn Đ́nh Hiển (SN 1987, trú tại tỉnh Bắc Ninh). Ngày 25-1-2012 được sự vận động của Công an tỉnh Bắc Ninh  Hiệp ra đầu thú. Ngày 26-10-2012 tiếp tục 2 đối tượng Chỉnh và Hiển cũng đến cơ quan điều tra khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Bước đầu đă làm ổ nhóm trên gây ra 8 vụ trộm cắp két bạc, trong đó có 5 vụ xảy ra trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và 3 vụ trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Qua đấu tranh, Công an huyện Quế Vơ c̣n làm rơ  Năm, Thanh Duy và Bá Duy gây ra hơn 10 vụ trộm cắp xe máy và tài sản khác bằng thủ đoạn đột nhập vào nhà dân, trong đó có 4 vụ ở TP Hải Dương. Tiến hành khám xét nơi ở của Bá Duy và Thanh Duy, cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Vơ, thu giữ 1 két sắt của Bá Duy. Pḥng PC45 Công an tỉnh Hải Dương và Công an huyện Nam Sách đă vận động gia đ́nh Phan Thanh Duy tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng hơi bắn chim có số hiệu 90-631 là tang vật vụ án trộm cắp tài sản xảy ra đêm rạng ngày 28-9, tại gia đ́nh chị Vương Thị Tấn, SN 1971 ở thôn An Thường, xă Nam Chính, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Hiện Công an tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương đang phối hợp truy bắt 2 đối tượng c̣n lại trong vụ án.
 

 
  Sơn Hà
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Tài xế xe buưt đánh hàng khách chấn thương sọ năo (05/11/2012)
Một học sinh giết người cướp tiền đi... đánh bida (05/11/2012)
Thả rắn hổ chúa về rừng (05/11/2012)
Nổ súng bắt 3 tên cướp giật (04/11/2012)
Đốt vợ sau nỗ lực níu kéo hạnh phúc bất thành (04/11/2012)
Chủ quán nhậu dùng chảo đánh gẫy mũi dân pḥng (03/11/2012)
Giết “t́nh địch” trước ngày cưới (03/11/2012)
Quán ốc làm xấu đường hẻm (03/11/2012)
Chủ tịch phường biến đất công thanh đất tư (03/11/2012)
Phá đường dây buôn bán người (03/11/2012)

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Người dân phá cửa cứu phụ xe kẹt trong cabin
(CAO) Trưa nay (28-3), một vụ tai nạn giữa xe hai xe tải xảy ra trên đường dẫn cao tốc Trung Lương - TP.HCM khiến phụ xe bị thương và kẹt trong cabin.
  Phóng sự điều tra
Những tệ nạn nhức nhối miền Trung - kỳ cuối: “Chợ” mại dâm Xuân Thành
(CATP) Trong những chuyến thâm nhập các khu “đèn đỏ” dọc Quốc lộ 1A và ven biển khu vực miền Trung, chúng tôi thấy khu mại dâm ở băi biển Xuân Thành (Hà Tĩnh)
  Văn học - Sáng tác
Trinh sát kể chuyện: Bữa ăn bên đường
(CATP) Trong cuộc đời ai cũng có những kỷ niệm hằn trong kư ức, riêng tôi, hàng chục năm làm trinh sát, có biết bao nhiêu chuyện để kể, nhưng có một
  Cảnh giác
Lừa “vặt”
(CATP) Không chỉ lừa đảo những đồ vật quư giá hay những món tiền lớn, hiện nay lừa “vặt” xuất hiện khá nhiều ở phố núi, khi người dân sơ sẩy mất cảnh giác.
  T́m chủ sở hữu
69 xe máy vô chủ tại Công an Q.B́nh Tân
(CAO) Công an Q.B́nh Tân, TP.HCM đang tạm giữ 69 xe máy các loại. Để giải quyết và xử lư theo đúng quy định của pháp luật, đề nghị các chủ sở hữu
  Lệnh truy nă
Lệnh truy nă
(CATP) Nguyễn Văn Thức (ảnh, SN 1976, HKTT: 46/3, tổ 29, KP3, TT.Hóc Môn, H.Hóc Môn, TPHCM) về tội tổ chức đánh bạc.
  Mảnh đời bất hạnh
Xin cứu cháu bé bị ung thư máu
(CATP) Chúng tôi đến thăm gia đ́nh anh Trịnh Thành Tâm (32 tuổi) và chị Đặng Thị Thanh Thúy (30 tuổi), ở khu dân cư mới thành lập thuộc thôn 9, xă Đắk Cấm, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
  Đất nước - con người
Hoa ḅ cạp vàng khoe sắc tháng 3
(CAO) Tháng 3, khi những bông mai, bông cúc đă tàn, cái nắng mùa hè miền Nam lúc dịu, lúc gắt th́ những chùm ḅ cạp vàng rực rỡ như giữ nắng ở những góc phố Sài G̣n.
  Khám phá thế giới
Những phát hiện kỳ cục nhất về thực phẩm
(CATP) Mua khoai tây chiên nhận khoai nguyên củ. Một khách hàng của chuỗi siêu thị giảm giá Aldi ở Anh rất bất ngờ khi mở hộp khoai tây chiên gịn mà anh vừa mua về.
  Chuyện bốn phương
Kỷ lục thế giới về bánh tacos ở Mexico
(CATP) Các đầu bếp ở Guadalajara vừa phá vỡ một kỷ lục thế giới về bánh tacos, loại sandwich truyền thống nổi tiếng của Mexico. Ba hàng bánh dài ba mét đủ để phục vụ miễn phí cho cư dân
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn