Alternative content

Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Pháp đ́nh     Phóng sự điều tra     Cảnh giác     Lệnh truy nă  
   Liên hệ  RSS
Trật tự xă hội  
  Giết người v́ vô t́nh nghe điện thoại
  Thứ bảy, 19/01/2013 07:20  
 

(CATP) Khoảng 23 giờ ngày 14-1-2013, Công an tỉnh Phú Thọ nhận được thông tin về vụ án mạng xảy ra ở quán cà phê 99 thuộc xă Vân Phú, TP. Việt Tŕ. Nạn nhân là Hà Thị Vân (SN 1976, ở Địch Quả, Thanh Sơn, Phú Thọ) nằm chết dưới gầm xe taxi đậu trong gara của quán cà phê. Cơ quan điều tra xác định, nạn nhân bị đập vào đầu bằng vật cứng gây vỡ sọ.


Đào Văn Cương

Những người khách có mặt tại quán cà phê cho biết: khoảng 20 giờ ngày 14-1-2013, chị Vân cùng hai người đàn ông và một phụ nữ đang mang bầu đi tới quán cà phê. Đến 21 giờ, người phụ nữ mang bầu cùng một người đàn ông đi về trước, người đàn ông c̣n lại cũng ra ngoài và không quay lại. Sau khi ba người đi cùng chị Vân về, chị mượn điện thoại của một người trong quán tên là Nga đi ra ngoài gọi điện.

Đợi măi không thấy người mượn điện thoại mang trả, chị Nga nhờ bạn chở đi dọc Quốc lộ 32C t́m chị Vân nhưng không thấy, nên cả hai về nhà. Tối khuya, chủ quán đóng cửa mới phát hiện xác chị Vân trong nhà để xe. Qua khám nghiệm hiện trường, trong tay chị Vân có mấy sợi tóc của đàn ông. Mối nghi ngờ tập trung vào người đàn ông đi cùng chị Vân nhưng lại về trước một cách bí ẩn. T́m hiểu quan hệ của chị Vân từ người bạn cùng đi uống cà phê, được biết người đàn ông đi cùng chị Vân là Đào Văn Cương (SN 1973, ở xă Kim Đức, TP. Việt Tŕ). Làm nghề cai xây dựng, đă có vợ và hai con nhưng từ khi cặp kè với chị Vân, Cương bỏ bê làm lụng và đă đuổi vợ về quê ngoại ở huyện Phù Ninh. Có thời gian, Cương c̣n đón chị Vân về nhà ḿnh ở. Nhưng không hiểu v́ sao, thời gian gần đây chị Vân phải ra ngoài thuê trọ và thỉnh thoảng Cương đến pḥng trọ của Vân nghỉ lại.

Bạn chị Vân c̣n cho biết thêm, chiều hôm đó Cương và chị Vân mang đồ ăn đến nhà bạn để nhậu. Trong lúc ăn, chị Vân có ra ngoài hai lần nghe điện thoại. Khi quay vào, Cương có hỏi chị Vân là “ai gọi đến” nhưng chị này không trả lời. Từ lúc đó, mọi người thấy Cương có thái độ rất bực tức, khó chịu. Khoảng 20 giờ th́ bốn người chở nhau trên một chiếc xe máy đi uống cà phê ở quán 99 và xảy ra vụ án.

Nhận định Cương là hung thủ nên vài tiếng sau, cơ quan điều tra đă ập vào nhà Cương ở xă Kim Đức th́ chỉ gặp bố mẹ hắn ở nhà. Ông bố cho biết, Cương đă ly thân vợ là chị Liễu được hai năm, từ khi anh ta cặp kè với chị Vân. Cương cũng đă từng đưa Vân về nhà ra mắt bố mẹ, thậm chí đă từng tính chuyện ăn ở lâu dài cùng Vân. Ông bố của Cương nói: “Tôi cũng không biết nó ở đâu, nó cứ bỏ nhà đi suốt, cách đây mấy hôm thấy nó về nhà rồi lại đi”.

15 giờ ngày 15-1-2013, tổ công tác gồm bốn người đă lên tới xă Vân Sơn, huyện Sơn Dương, nơi Cương có hai người d́ ruột và hai ông cậu sinh sống. Tổ công tác được một người em họ của Cương cho biết, đúng là Cương có lên nhà anh ta nhưng không mang theo quần áo ǵ. Khi người này hỏi th́ Cương nói vừa đánh nhau ở quê, phải lên đây tạm lánh một thời gian. Người em họ đă lấy xe chở Cương xuống một ngôi chùa nằm sâu trong núi có tên là Vân Sơn, không có sư trụ tŕ mà chỉ có văi quét dọn, trông coi.

Phối hợp với công an xă, dân quân địa phương, tổ công tác đă triển khai đội h́nh chốt chặn, bao vây. Đến 3 giờ 15 sáng 16-1-2013, tổ công tác phát hiện một đối tượng lởn vởn ở gần đó. Một người lên tiếng hỏi th́ đối tượng vùng chạy, các anh đuổi theo. Nhận định đối tượng vừa bỏ chạy lên núi chính là Đào Văn Cương, cả đêm hôm đó cho đến sáng hôm sau, mặc rét mướt, mưa phùn, các anh rà từng bụi cây, ngọn cỏ, trèo lên các hốc đá dựng ngược để t́m kiếm. Cho đến khi trời sáng rơ mặt người th́ tên Cương bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Cương khai nhận, buổi tối đi uống cà phê, Cương muốn về pḥng trọ nghỉ trước và rủ Vân về cùng nhưng Vân chưa muốn về. Hắn liền ra ngoài nhắn tin: “Mày mang ch́a khóa về, đừng để tao phải phá cửa nhà trọ” rồi ngồi thụp xuống gần đó đợi. Khi chị Vân mượn điện thoại của chị Nga ra ngoài gọi cho một người đàn ông khác, do không nh́n thấy hắn nên chị Vân đă nói oang oang: “Anh lên đi, thằng Cương nó đang dọa đánh em, rủ mấy thằng nữa...”. Tức ḿnh, Cương đă xông vào tát chị Vân, giằng hai cái điện thoại ném xuống đất vỡ tan. Sau đó hắn đă nhặt viên gạch đập vào đầu sát hại người t́nh. Hắn lí nhí bảo, v́ cay cú khi thấy chị Vân gọi người đến đánh ḿnh và cũng do ghen tuông, hắn đă ra tay sát hại người t́nh.

 
  MINH PHƯƠNG
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Nam công nhân bị đánh dă man giữa đường để cướp xe, ĐTDĐ (19/01/2013)
Đẩy mạnh trấn áp tội phạm cướp giật (19/01/2013)
Phạt tử h́nh kẻ truy sát gia đ́nh chị dâu (19/01/2013)
Chủ tiệm vàng chống trả tên cướp giữa đêm khuya (19/01/2013)
Trốn ra nước ngoài vẫn không thoát (19/01/2013)
Hành vi tàn độc của đôi gian phu dâm phụ (18/01/2013)
Dàn cảnh để cướp (18/01/2013)
Phá băng trấn lột công nhân (18/01/2013)
18 lượng vàng “bay” theo người giúp việc (18/01/2013)
Trộm 10 xe máy xịn một đêm (18/01/2013)

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Đường kênh Tân Hóa quá nguy hiểm!
(CATP) Đường Kênh Tân Hóa, đoạn từ ngă ba Thoại Ngọc Hầu đến ngă tư Ḥa B́nh - Kênh Tân Hóa vốn là một đoạn kênh sau khi cải tạo lắp đặt cống ngầm đă trở thành con đường khang trang.
  Phóng sự điều tra
Những trẻ sớm vào đời
(CATP) “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, nhưng cuộc sống của một số em hiện nay khiến chúng ta giật ḿnh lo ngại.
  Văn học - Sáng tác
Tôi không siết c̣
(CATP) Ba Lém là một tên cướp hung hăn, đă nhiều lần đơn vị chúng tôi t́m cách vây bắt, nhưng không thành công. Lúc nào trong người hắn cũng lận hai lưỡi dao và hắn từng huênh hoang
  Cảnh giác
Lái ô tô tải đi bắt trộm trâu ḅ
(CATP) Tại các huyện vùng cao Thanh Hóa, người dân thường có thói quen thả trâu ḅ vào rừng mà không có người trông. Nắm được điểm này, nhiều đối tượng đă nảy sinh hành vi trộm cắp, táo tợn
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) CAP Đa Kao, Q1 tạm giữ một số xe máy người vi phạm chưa đến đóng phạt: 51Z7-1695, 62V2-2480, 62V1-4781, 62H7-9025, 53R7-2916
  Lệnh truy nă
Lệnh truy nă
(CATP) Phạm Ngọc Phụng (ảnh, SN 1971, HKTT: 51 Trưng Nữ Vương, phường 4, quận G̣ Vấp) đă có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
  Mảnh đời bất hạnh
Bà 80 tuổi nuôi ba cháu mồ côi
(CATP) Chúng tôi đến thăm gia đ́nh cụ Trần Thị Lựu ở thôn Đức Thắng, xă Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông vào một ngày nắng nóng đập vào mắt chúng tôi là di ảnh bốn người
  Đất nước - con người
Đất mũi không xa
(CATP) Nh́n những ngọn sóng nhấp nhô ập vào bờ, ông Tám Đá (tên thật là Nguyễn Văn Đá, SN 1949, ngụ ấp Mũi, xă Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) cười sảng khoái: "Hết năm Ất Mùi đến Tết Bính
  Khám phá thế giới
Bắt được cá đuối khủng
(CAO) Phát hiện con cá đuối vàng nặng khoảng một tấn vướng lưới, ngư dân Peru đă phải dùng cần trục đưa vào bờ.
  Chuyện bốn phương
Trụ đèn tín hiệu bị ong bao vây
(CAO) Hạ tuần tháng 4-2015, du khách đến thị trấn Haltern am See của Đức không khỏi rùng ḿnh khi phát hiện một trụ đèn tín hiệu gần trạm xe lửa bị ong vây gần kín.
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn