Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Pháp đ́nh     Phóng sự điều tra     Cảnh giác     Lệnh truy nă  
   Liên hệ  RSS
Trật tự xă hội  
  Vụ bà phó pḥng đại náo trụ sở ủy ban tỉnh: Đă sai phạm c̣n thách thức
  Thứ ba, 16/04/2013 07:36  
 


Xe công vụ của ông Trần Khiêu bị bà Ly đập phá

Đập xe, phá cửa pḥng chủ tịch để lấy ch́a khóa (!)

Hơn tháng qua, dư luận tỉnh Trà Vinh hết sức bất ngờ trước việc chậm xử lư bà Trần Hồng Ly (SN 1979), Phó trưởng pḥng quản lư doanh nghiệp - lao động thuộc Ban quản lư khu kinh tế tỉnh Trà Vinh. Nhiều người cho rằng do bà này được sự “ưu ái” của tỉnh nên mặc sức tung hoành. Khoảng 22 giờ 10 phút ngày 7-1-2013, sau khi tổ chức tiệc tân gia tại nhà, bà Ly điều khiển xe SH chạy thẳng vào trụ sở UBND tỉnh. Lúc này, các đồng chí bảo vệ ra hiệu ngừng xe nhưng nữ phó pḥng không chấp hành, sau đó dùng gạch đập vào hai bên kính ôtô BS: 84E-0727, đánh bị thương một bảo vệ và chạy lên pḥng làm việc của ông Trần Khiêu - Chủ tịch UBND tỉnh - đập cửa. Bà Ly c̣n xúc phạm nặng nề lực lượng bảo vệ. Ngoài những lời văng tục, thóa mạ, bà c̣n dọa: “Tao gọi (điện thoại - PV) một tiếng là tụi mày về nhà hết”... Công an phường 1, TP.Trà Vinh đă có mặt dàn xếp để bà Ly ra về. Ngày hôm sau, công an phường gởi hai giấy mời đến nhà và cơ quan, đề nghị đến trụ sở làm việc nhưng bà Ly đều vắng mặt.

Ngày 11-1-2013, Công an phường 1, TP.Trà Vinh gửi thông báo đến lănh đạo Ban quản lư khu kinh tế tỉnh này về hành vi gây rối của bà Ly đồng thời đề nghị có h́nh thức xử lư kỷ luật. Trên cơ sở đó, Ban quản lư khu kinh tế tỉnh Trà Vinh yêu cầu bà Ly giải tŕnh. Ngày 30-1-2013, bà Ly gởi đến Đảng ủy khối doanh nghiệp và Đảng ủy Ban quản lư khu kinh tế bản giải tŕnh với bốn nội dung, mỗi phần đều có “giải tŕnh” kèm theo biên bản, đơn từ, quyết định điều động, khen thưởng... để chứng minh phần phải về ḿnh.

Đối với hành vi đại náo ủy ban, bà Ly tŕnh bày: “Cha tôi kêu vô gặp anh tôi lấy ch́a khóa nhà bị hư nhờ ổng đi sửa. Tôi mới chạy xe qua cổng bảo vệ khoảng 3 mét là mấy đứa cảnh sát bảo vệ chạy ra, dùng roi điện đập vào đầu xe, quơ trúng người tôi, chặn lại không cho tôi chạy vào... Và bà biện minh: “Nếu tối đó tôi nhục mạ người thi hành công vụ, sao ông B́nh (Trưởng công an phường 1, TP.Trà Vinh - PV) không “xúc” tôi về trụ sở công an phường?”. Cho là ḿnh bị ức hiếp, vu oan, bà phân trần trong lúc giằng co, công an đă đập bể điện thoại của bà, không hỏi bà có bắt bồi thường không mà c̣n tố cáo. Cuối bản giải tŕnh, bà Ly c̣n có những lời lẽ thách thức.

Nghi vấn từ cái bào thai vô chủ

Nhắc đến bà Ly, nhiều cán bộ tỉnh Trà Vinh lắc đầu ngao ngán. Có bề dày “quậy phá” nhưng bà lại được đề bạt, lên như diều gặp gió. Năm 1998, tốt nghiệp trung học phổ thông, Ly tham gia khóa học cảnh sát quản lư hành chánh, đến tháng 12-1999 được tuyển dụng vào Công an thị xă Trà Vinh cấp bậc hạ sĩ. Ngày 1-12-2002, bà có đơn xin xuất ngũ, không bao lâu sau lại được nhận về Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Trà Vinh, rồi luân chuyển qua nhiều công tác khác nhau và hiện là Phó trưởng pḥng quản lư doanh nghiệp - lao động thuộc Ban quản lư khu kinh tế tỉnh Trà Vinh cho đến nay.

Thời gian phục vụ trong ngành công an, bà Ly từng bị tố cáo cho vay nặng lăi, hành hung con nợ. Ngày 7-6-2010 bà phải viết tường tŕnh gởi Ban quản lư các khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh về việc, 9 giờ đêm 2-6-2010 đến tận tư gia chửi bới vợ chủ tịch tỉnh và nhổ hai cây kiểng quăng ra đường để rồi sau đó lại thừa nhận do ḿnh nóng tính nghe người khác xúi giục.

Trở lại vụ đại náo ủy ban, ngày 22-2-2013 Ban Thường vụ Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh ra quyết định 750 khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Ly. Ba ngày sau, Ban Thường vụ Đảng ủy khối doanh nghiệp có cuộc họp thực hiện kỷ luật về mặt hành chính đối với bà Ly, thống nhất h́nh thức “buộc thôi việc”. Ngày 6-3-2013, bà Ly có đơn yêu cầu xem xét lại công văn kỷ luật hành chính. Đến ngày trao quyết định kỷ luật về mặt Đảng và xem xét kỷ luật về mặt hành chính th́ bà Ly đều vắng mặt với đơn xin phép do cha bà là ông Trần Hiền kư, lư do “đang trị bệnh ở Cần Thơ”.

Ngày 28-3-2013, bà Ly gửi đơn yêu cầu Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh xem xét lại vụ việc của ḿnh “v́ hiện nay tôi đă có thai hơn 6 tuần”, kèm giấy ra viện của Bệnh viện phụ sản quốc tế Phương Châu chẩn đoán “thai 5,5 tuần lưu”. Trong khi đó, bà Ly đă ly dị chồng hơn 10 năm trước. Vụ việc xảy ra, ông Trần Khiêu thừa nhận có mối quan hệ “anh em” với bà Ly, c̣n việc bà đập cửa pḥng ông và phá xe công vụ của chủ tịch tỉnh, ông cho rằng: “Ly t́m tài xế của tôi để lấy ch́a khóa cửa nhận làm dùm. Hàng ngày, anh này thường nghỉ tại pḥng nên Ly lầm tưởng”. Vụ nhổ cây kiểng, chửi bới vợ ông, chủ tịch tỉnh thừa nhận: “Ly với vợ tôi chơi thân như chị em, do hiểu lầm nên xảy ra cớ sự”.

Dư luận nghi ngờ cái bào thai vô chủ và đặt câu hỏi ai bao che để bà Ly có những hành vi xem thường pháp luật?

 
  Thiện Thảo - Minh Sơn
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Bản án cho kẻ mất nhân tính (16/04/2013)
Bắt nhóm cướp gần 200 lượng vàng (16/04/2013)
Vụ án “siêu tốc” ở B́nh Dương: Thua 300 triệu đồng chỉ v́ chữ “sẽ”! (16/04/2013)
Đồng Tháp: Nguyên giám đốc pḥng giao dịch ngân hàng chiếm đoạt 47 tỷ đồng (16/04/2013)
Long An: Một mảnh đất, cấp sổ đỏ cho 2 người (16/04/2013)
Bắt giữ cặp nam nữ trộm cắp (16/04/2013)
Củ Chi: Một chủ công tŕnh xây dựng bị sát hại (16/04/2013)
Sa lưới sau 18 năm lẩn trốn (16/04/2013)
Đào thoát khỏi động mại dâm ở Angola (16/04/2013)
Bắt bốn tên trộm và tiêu thụ xe gian (16/04/2013)

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Va chạm ôtô tải, một nữ sinh chết thảm
(CAO) Trên đường đến Trường đại học Vinh nhập học sau kỳ nghỉ tết, chiếc xe máy của cô sinh viên va chạm với ôtô tải khiến cô tử vong tại chỗ, người ngồi sau bị thương nặng.
  Phóng sự điều tra
Dọc đường biên giới Tây Nam - kỳ cuối: Lấy dân làm gốc
(CATP) Vấn đề làm đau đầu chính quyền vùng biên là việc người dân địa phương tham gia, tiếp tay cho “giặc lậu”. Nếu chỉ chú trọng tuần tra, mật phục bắt
  Văn học - Sáng tác
Trinh sát kể chuyện: Bữa ăn bên đường
(CATP) Trong cuộc đời ai cũng có những kỷ niệm hằn trong kư ức, riêng tôi, hàng chục năm làm trinh sát, có biết bao nhiêu chuyện để kể, nhưng có một
  Cảnh giác
Khuyến măi “hành”
(CATP) Cuối năm là thời điểm rất nhiều đơn vị “đẩy hàng” về khu vực nông thôn thông qua các chiêu khuyến măi, giảm giá, tặng quà...
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) CAQ1: tạm giữ 400 gói thuốc lá Jet, 1.000 gói thuốc lá 555 và xe máy BS: 53P8-2603, SK: C100MN0116973, SM: không có, liên hệ Công an quận 1.
  Lệnh truy nă
Lệnh truy nă
(CATP) Vơ Hoàng Quyến (ảnh, SN 1985, HKTT: ấp 2, thị trấn Hộ Pḥng, H.Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) can tội giết người.
  Mảnh đời bất hạnh
Cha già nuôi con tâm thần
(CATP) Đó là gia cảnh đáng thương của ông Nguyễn Minh Trung (72 tuổi, ở tổ 21, KV5, phường Lê Lợi, TP.Quy Nhơn, B́nh Định).
  Đất nước - con người
Người Sài G̣n chi bạc triệu tậu những gốc đào đẹp
(CAO) Sắc hồng cùng vẻ đẹp của hoa đào khiến nhiều người Sài G̣n mê mẩn, sẵn sàng chi ra cả chục triệu đồng để tậu những gốc đào đẹp.
  Khám phá thế giới
Những đàn cừu và dê đẹp tuyệt vời
(CAO) Loạt ảnh chụp cảnh đàn dê và cừu dưới đây được thực hiện dưới nhiều góc độ tại New Zealand, dù trong ánh chiều chập choạng hay b́nh binh sương sớm,
  Chuyện bốn phương
Chán hôn nhân, để tiền thừa kế cho... khỉ
(CATP) Một cặp vợ chồng vô sinh ở Ấn Độ bị gia đ́nh hai bên tẩy chay v́ chống lại quyết định cấm làm đám cưới do khác tôn giáo vừa làm di chúc để lại toàn bộ tài sản cho chú khỉ
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn