Alternative content

Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Pháp đ́nh     Phóng sự điều tra     Cảnh giác     Lệnh truy nă  
   Liên hệ  RSS
Trật tự xă hội  
 Thông tin mới nhất về vụ án hành hạ trẻ em ở Đầm Dơi, Cà Mau:
  Chủ trại tôm Minh Đức hành hạ cháu Hào Anh suốt tám tháng
  Thứ năm, 06/05/2010 06:53  
 

(CATP) Theo kết quả giám định của Pḥng kỹ thuật h́nh sự Công an tỉnh Cà Mau, cháu Hào Anh bị thương tật 66,83%. Cơ quan điều tra bắt giam hai đồng phạm là người làm công cho vợ chồng Giang - Thơm tham gia đánh cháu Hào Anh.

Liên quan đến vụ hành hạ cháu Hào Anh (Báo CATP đă thông tin), ngày 4-5 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đầm Dơi, Cà Mau đă bắt giam thêm hai nhân công của trại tôm Minh Đức là: Lâm Lư Huỳnh (SN 1981) ngụ xă Trần Phán và Lưu Văn Khánh (SN 1983) ngụ phường 8, TP.Cà Mau là đồng phạm trong vụ án “hành hạ người khác”. Trước đó, ngày 29-4 Cơ quan Cảnh sát điều tra bắt giam và khởi tố Huỳnh Thanh Giang (SN 1980) cho tại ngoại đối với Mă Ngọc Thơm (SN 1977) ngụ ấp Phú Hiệp, xă Ngọc Chánh về hành vi “hành hạ người khác”.


Vợ chồng Giang - Thơm

CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG KHÔNG BIẾT (?!)
T́m đến Trại tôm giống Minh Đức do vợ chồng Giang - Thơm làm chủ, chúng tôi phải qua cổng chào ấp Văn hóa Phú Hiệp, được xem là ấp văn hóa tiêu biểu của xă Ngọc Chánh. Từ ngày vợ chồng Giang - Thơm bị bắt v́ hành hạ man rợ cháu Hào Anh, ấp Phú Hiệp trở nên “nổi tiếng”.

Ngày 3-5, hàng trăm người dân kéo đến trại tôm Minh Đức đ̣i đốt nhà kẻ bất nhân. Công an huyện Đầm Dơi buộc phải dùng canô áp giải Thơm về trụ sở CA huyện để bảo đảm an toàn cho Thơm.

Theo phản ánh của người dân ấp Phú Hiệp, từ lâu họ đă biết cháu Hào Anh bị vợ chồng Giang Thơm hành hạ dă man. Hễ tờ mớ sáng, trại tôm Minh Đức đă vang lên tiếng khóc than của Hào Anh. Có lần, Thơm đánh Hào Anh mỏi tay, réo Giang đánh tiếp: “Bộ ông thương nó sao mà không đánh. Lại đây đánh tiếp cho tôi nè!”.
Giang liền tham gia đánh. Hai người làm công là Huỳnh và Khánh cũng nhẫn tâm không kém. Mỗi lần chủ đánh mỏi tay, Khánh - Huỳnh tiếp tục tham gia đánh để lập công. Rốt cuộc, trên người cháu Hào Anh đầy những vết sẹo do bị hành hạ. Anh K. kể: “Chúng tôi nhiều lần định báo chính quyền địa phương nhưng sợ Giang trả thù. Hai năm nay, từ ngày Giang mở trại tôm giống, khi xích mích với hàng xóm liền hăm cho xă hội đen thanh toán”.

Ngày 27-4, Hào Anh giặt đồ vô t́nh làm bể thau nhựa liền chịu trận hành hạ hết sức man rợ. Giang - Thơm trói Hào Anh treo lên cao để mặc sức đánh đập. Người dân tố giác chính quyền địa phương. Cán bộ ấp Phú Hiệp đến làm việc. Vợ chồng Giang - Thơm không kư vào biên bản v́ lư do: “Dạy dỗ con cháu do người thân gởi giùm”. Giang tuyên bố: “Biên bản vi phạm muốn xé chừng nào cũng được. Tốn vài chục triệu là xong” (!?).

Trước thái độ bất hợp tác của vợ chồng Giang, cán bộ ấp phải quay về báo cáo với lănh đạo xă. Ngày hôm sau, đồng chí Nguyễn Thanh B́nh, Trưởng Công an xă cùng cán bộ ấp đến nhà Giang - Thơm làm việc. Cũng như những ngày trước, vợ chồng Giang bất hợp tác. Lực lượng thi hành nhiệm vụ t́m cách tiếp cận với cháu Hào Anh. Măi đến trưa, cháu Hào Anh mới được chuyển đến Công an xă Ngọc Chánh lấy lời khai và được đưa đến Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi điều trị. Hành vi tàn độc của Giang - Thơm bị lật tẩy.

NHỮNG KẺ THỦ ÁC KHAI G̀?
Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an Đầm Dơi, ngày 15-9-2008, vợ chồng Giang - Thơm tổ chức tiệc đầy tháng cho con. Dịp này, Giang nhận Hào Anh đến trại tôm giống làm công việc nấu cơm, giặt đồ... với mức lương 500.000 đồng/tháng. Đến khoảng tháng 9-2009, Hào Anh và vợ chồng Giang xảy ra mâu thuẫn. Từ đó, Hào Anh bị vợ chồng chủ Trại tôm giống và nhân công thay phiên nhau hành hạ.

Làm việc với Cơ quan điều tra, Giang - Thơm thừa nhận, thường xuyên “răn dạy” Hào Anh bằng cách: dùng ḱm bẻ găy răng, lấy bàn ủi in vào người rồi lấy chất hóa học xử lư tôm hoặc nước sôi tạt vào người cháu Hào Anh. Những vết thẹo ở chân sâu tận xương là kết quả những lần Hào Anh bị Giang dùng thanh sắt nướng nóng đâm vào chân hoặc in trên mặt cháu Hào Anh... Đối với Huỳnh - Khánh cũng thừa nhận cùng với vợ chồng Giang - Thơm tham gia đánh Hào Anh khoảng bảy đến tám lần.


Mẹ, bà ngoại, Hào Em chăm sóc Hào Anh

NỖI ĐAU CỦA NGƯỜI MẸ
Hay tin con đang nằm viện, chị Phạm Thị Thoa (SN 1977), mẹ Hào Anh vội đến bệnh viện. Hai mẹ con gặp nhau không giấu được nước mắt. Đă lâu lắm rồi, chị mới gặp Hào Anh th́ chứng kiến vết thương in hằn trên người con. “Những lúc nhớ con, tôi muốn đi thăm nhưng không có tiền. Tôi đâu có ngờ, con bị hành hạ, đánh đập” - chị Thoa nói trong nước mắt.

Năm 17 tuổi, chị Thoa được mai mối lấy chồng ở xă Phú Mỹ, huyện Phú Tân. Khi chị mang thai Hào Anh, Hào Em, chồng chị đi t́m niềm vui khác. Chị Thoa bụng mang dạ chửa về nhà mẹ ruột tá túc. Lúc Hào Anh, Hào Em ra đời, chị Thoa ra TP.Cà Mau làm thuê gởi tiền về cho mẹ chị nuôi con. Hào Anh học đến lớp ba th́ nghỉ do vuông tôm của ngoại liên tục mất mùa. Hào Anh ra TP.Cà Mau giữ em, bán bánh ḿ phụ mẹ.

Năm 2008, công việc làm thuê khó khăn, chị Thoa nhận việc chèo đ̣. Thời gian này, chị Thoa quen biết với vợ chồng Giang. Giang đặt vấn đề với chị đang cần đứa trẻ giúp việc ở trại tôm giống. Để bớt đi gánh nặng, chị Thoa đồng ư cho Hào Anh giúp việc gia đ́nh Giang giá 500.000 đồng/tháng.

Chị không ngờ rằng giao con cho hai vợ chồng tàn ác.

KIỂM ĐIỂM XỬ LƯ TRÁCH NHIỆM CÁN BỘ XĂ NGỌC CHÁNH
Ngày 4-5, Pḥng kỹ thuật h́nh sự - Công an tỉnh Cà Mau có bản giám định thương tật đối với cháu Hào Anh bị thương tật với tỉ lệ lên đến 66,83%. Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, đại tá Nguyễn Thanh Nam đă kư công văn đề nghị Viện trưởng VKSND, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau cử cán bộ tham gia ngay từ đầu với Cơ quan CSĐT Công an Cà Mau và hỗ trợ các cơ quan tố tụng huyện Đầm Dơi xử lư nhanh vụ án. Chiều cùng ngày, tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp liên ngành, đă có nhiều ư kiến xung quanh vụ cháu Hào Anh bị hành hạ. Một số lănh đạo ngành chức năng đề nghị, với tỷ lệ thương tật như trên, cơ quan tố tụng cần phải xem xét hành vi “cố ư gây thương tích” đối với Giang - Thơm.

Trước đó, ngày 3-5, UBND huyện Đầm Dơi ban hành công văn số 484/UBND-VP về việc quản lư địa bàn, nắm t́nh h́nh và thông tin báo cáo vụ việc có liên quan đến việc hành hạ trẻ em tại xă Ngọc Chánh. Theo đó, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan đoàn thể phối hợp với công an huyện, bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho Hào Anh. Công văn c̣n nêu “đề nghị Chủ tịch UBND xă Ngọc Chánh kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm, vai tṛ của ḿnh trong chỉ đạo thực hiện nắm t́nh h́nh, diễn biến vụ việc liên quan đến vụ hành hạ trẻ em xảy ra tại ấp Phú Hiệp, xă Ngọc Chánh làm ảnh hưởng tinh thần, sức khỏe của em Nguyễn Hào Anh, làm bất b́nh trong quần chúng nhân dân, yêu cầu Chủ tịch UBND xă kiểm điểm trách nhiệm của Trưởng công an xă, Trưởng ấp và công an viên phụ trách ấp Phú Hiệp, do không nắm sát t́nh h́nh, thông tin báo cáo thiếu kịp thời để t́nh h́nh xấu xảy ra.

 
  THIỆN THẢO
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
“Đồ chơi quư tộc” dỏm tung hoành (06/05/2010)
Giám đốc nổi máu côn đồ (06/05/2010)
Làm giả sổ hồng lừa hàng trăm triệu đồng (06/05/2010)
Cái bẫy trong tín dụng đen (06/05/2010)
Khởi tố vụ cháy hơn 358 ha rừng huyện Đồng Xuân - Phú Yên (05/05/2010)
Hà Nội chuẩn bị tăng mức phạt vi phạm giao thông (04/05/2010)
An Giang: 5 người ngộ độc rượu, 1 người tử vong (04/05/2010)
Thua độ đá gà đi cướp (04/05/2010)
Bắt giam hai kẻ dùng “bom xăng” đốt nhà cho... đỡ buồn (04/05/2010)
Vẫn do sự lơ là, chủ quan (04/05/2010)

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Đổi lộ tŕnh đường Pasteur và Lê Duẩn
(CATP) Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết từ ngày 30-3 đến 6-5-2015, đường Pasteur đoạn từ Hàn Thuyên đến Alexandre de Rhodes và đường Lê Duẩn đoạn từ Phạm Ngọc Thạch
  Phóng sự điều tra
Huyệt mộ cho người vợ xấu số- Kỳ cuối: Nước mắt người ở lại
(CATP) “Nhưng những ngày qua, em có đọc trên một số tờ báo và biết rằng nhiều chuyện ba khai với cơ quan chức năng không đúng sự thật. Ba khai oan cho mẹ là gia đ́nh em không chịu...
  Văn học - Sáng tác
Trinh sát kể chuyện: Bữa ăn bên đường
(CATP) Trong cuộc đời ai cũng có những kỷ niệm hằn trong kư ức, riêng tôi, hàng chục năm làm trinh sát, có biết bao nhiêu chuyện để kể, nhưng có một
  Cảnh giác
Lừa “vặt”
(CATP) Không chỉ lừa đảo những đồ vật quư giá hay những món tiền lớn, hiện nay lừa “vặt” xuất hiện khá nhiều ở phố núi, khi người dân sơ sẩy mất cảnh giác.
  T́m chủ sở hữu
69 xe máy vô chủ tại Công an Q.B́nh Tân
(CAO) Công an Q.B́nh Tân, TP.HCM đang tạm giữ 69 xe máy các loại. Để giải quyết và xử lư theo đúng quy định của pháp luật, đề nghị các chủ sở hữu
  Lệnh truy nă
Lệnh truy nă
(CATP) Nguyễn Văn Thức (ảnh, SN 1976, HKTT: 46/3, tổ 29, KP3, TT.Hóc Môn, H.Hóc Môn, TPHCM) về tội tổ chức đánh bạc.
  Mảnh đời bất hạnh
Xin cứu cháu bé bị ung thư máu
(CATP) Chúng tôi đến thăm gia đ́nh anh Trịnh Thành Tâm (32 tuổi) và chị Đặng Thị Thanh Thúy (30 tuổi), ở khu dân cư mới thành lập thuộc thôn 9, xă Đắk Cấm, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
  Đất nước - con người
Hoa ḅ cạp vàng khoe sắc tháng 3
(CAO) Tháng 3, khi những bông mai, bông cúc đă tàn, cái nắng mùa hè miền Nam lúc dịu, lúc gắt th́ những chùm ḅ cạp vàng rực rỡ như giữ nắng ở những góc phố Sài G̣n.
  Khám phá thế giới
Những phát hiện kỳ cục nhất về thực phẩm
(CATP) Mua khoai tây chiên nhận khoai nguyên củ. Một khách hàng của chuỗi siêu thị giảm giá Aldi ở Anh rất bất ngờ khi mở hộp khoai tây chiên gịn mà anh vừa mua về.
  Chuyện bốn phương
Kỷ lục thế giới về bánh tacos ở Mexico
(CATP) Các đầu bếp ở Guadalajara vừa phá vỡ một kỷ lục thế giới về bánh tacos, loại sandwich truyền thống nổi tiếng của Mexico. Ba hàng bánh dài ba mét đủ để phục vụ miễn phí cho cư dân
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn