Alternative content

Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Tiếng nói người dân     Văn học - Sáng tác     T́m chủ sở hữu     Tỏa sáng giữa đời thường  
   Liên hệ  RSS
B́nh yên cuộc sống  
 Xây xưởng 6 tầng làm hỏng nhà dân:
  Công ty PNJ bị kiện đ̣i bồi thường 750 triệu đồng
  Thứ năm, 03/01/2013 09:12  
 

* TAND quận G̣ Vấp (QGV) đă thụ lư vụ kiện, nguyên đơn tạm nộp án phí hơn 17,6 triệu đồng

Trong lần ḥa giải tại ṭa cuối năm 2012, nguyên đơn là vợ chồng ông Hoàng Văn Thịnh - bà Nguyễn Thị Mai (chủ căn nhà 176/4A Dương Quảng Hàm, P5QGV) vẫn giữ nguyên yêu cầu bồi thường. Phía bị đơn là Công ty cổ phần vàng bạc đá quư Phú Nhuận (gọi tắt là Công ty PNJ) chỉ đồng ư bồi thường 16 triệu, không đủ để nguyên đơn tạm đóng án phí.

Nguyên đơn tŕnh bày rơ trong đơn khởi kiện: vợ chồng ông Hoàng Văn Thịnh - bà Nguyễn Thị Mai là chủ sở hữu căn nhà 176/4A Dương Quảng Hàm, P5QGV, được UBND QGV cấp giấy chứng nhận (sổ hồng) từ năm 2003. Nhà này trước đây được sử dụng b́nh thường, không lún nghiêng hay nứt tường. Từ khi Công ty PNJ khởi công xây dựng xưởng chế tác kim hoàn tại số 176/7 Dương Quảng Hàm (nay là đường số 14) sát nhà 176/4A vào tháng 7-2011 đến nay th́ gia đ́nh ông Thịnh phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề. Đầu tiên là việc PNJ ép cột bê tông làm móng, hàng chục cây cột, mỗi cây dài 20 mét được đóng xuống, làm rung chuyển cả nhà 176/4A. Sau đó, nhà bị lún nghiêng, tường nứt từng mảng dài ở nhiều vị trí khác nhau, cửa sắt đổ sập xuống sàn...


Công tŕnh to đùng của PNJ đă đưa vào sử dụng

Theo nguyên đơn, nhà 176/4A Dương Quảng Hàm bị hỏng toàn bộ hệ thống móng, ảnh hưởng đến chất lượng cả căn nhà, có nguy cơ sụp đổ bất kỳ lúc nào. Ngày 30-9-2011 bà Mai làm đơn khiếu nại yêu cầu chủ đầu tư là Công ty PNJ có biện pháp khắc phục. Vụ việc kéo dài đến ngày 12-6-2012, Tổng giám đốc PNJ Cao Thị Ngọc Dung kư văn bản “cám ơn các hộ lân cận khuôn viên xưởng chế tác kim hoàn đă chân t́nh thông cảm bỏ qua những sơ sót nhỏ trong quá tŕnh thi công công tŕnh”. Nguyên đơn cho biết đă rất “cảm thông” nên mới để PNJ thoải mái xây dựng cho đến khi hoàn tất xưởng chế tác đưa vào sử dụng. Trong khi đó, căn nhà cấp 4 không biết c̣n “trụ” được bao lâu trước khối bê tông ngh́n tấn của ṭa nhà sáu tầng.

Ngày 30-7-2012, UBND P5QGV tổ chức cuộc họp với sự chủ tŕ của Chủ tịch phường Nguyễn Thị Minh Tâm. Đại diện Công ty PNJ Lê Minh Phương cho rằng, PNJ thuê đất để xây dựng xưởng; tất cả mọi việc đều do Thành ủy quyết định, đề nghị ông Thịnh có ư kiến với Thành ủy. Vợ chồng ông Thịnh không đồng ư v́ quá vô lư, PNJ xây nhà xưởng gây thiệt hại cho nhà dân rồi bảo có ư kiến với Thành ủy?
Trong đơn kiện, nguyên đơn cho rằng Tổng giám đốc PNJ Cao Thị Ngọc Dung hợp đồng với Công ty An Định (của người nhà bà Dung) xây dựng nhà xưởng sáu tầng. Công ty An Định mua bảo hiểm rủi ro công tŕnh của Công ty bảo hiểm Toàn Cầu thuộc Ngân hàng Đông Á (do chồng bà Dung làm tổng giám đốc). V́ mối quan hệ “mắt xích” nên rất khó khăn trong việc thương lượng bồi thường, dẫn đến kéo dài suốt hơn một năm qua.

Do không thể thương lượng nên vợ chồng ông Thịnh làm đơn khởi kiện, nhờ TAND QGV giải quyết. Căn nhà bị lún nghiêng có nguy cơ đổ sập, không thể sửa chữa mà phải xây lại toàn bộ mới đảm bảo an toàn. Nguyên đơn yêu cầu ṭa án buộc Tổng giám đốc PNJ bồi thường để xây lại căn nhà với tổng chi phí 750 triệu đồng.
Thụ lư vụ kiện, TAND QGV đă tiến hành ḥa giải vào ngày 19-12-2012 dưới sự chủ tŕ của thẩm phán Nguyễn Huy Hoàng. Sau khi tŕnh bày, những vấn đề liên quan, nguyên đơn giữ nguyên yêu cầu khởi kiện. Đại diện bị đơn là ông Lê Anh Dũng tŕnh bày: ngày 25-10-2010 Công ty PNJ kư hợp đồng số 09/HĐ/VPTU về việc thuê đất làm nhà xưởng với diện tích 3.597,5m2. Quá tŕnh xây dựng đă làm ảnh hưởng đến các nhà lân cận. Công ty đă  thỏa thuận và đền bù cho một số  hộ, riêng hộ ông Thịnh - bà Mai chưa thương lượng. Sau khi thẩm định thiệt hại, Công ty PNJ bồi thường với mức 16 triệu đồng; không chấp nhận bồi thường 750 triệu.
Nhận thấy khởi kiện Tổng giám đốc PNJ là chưa đúng đối tượng nên ngày 21-12-2012 nguyên đơn nộp đơn thay đổi yêu cầu. Theo đó, nguyên đơn khởi kiện Công ty PNJ, do Tổng giám đốc Cao Thị Ngọc Dung là người đại diện pháp luật. Cùng ngày, nguyên đơn cũng đă có đơn gửi TAND QGV đề nghị thẩm định thiệt hại tại chỗ. Trong đơn gửi Báo CATP và các cơ quan chức năng, vợ chồng ông Thịnh kiến nghị làm rơ một số vấn đề liên quan đến Công ty PNJ, trong đó nổi cộm nhất là việc PNJ thế chấp cổ phiếu vay hơn 430 tỷ đồng mà dư luận đă lên tiếng...

 
  HUY VĂN
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Đua nhau lập hội “kinh dị” (03/01/2013)
Chi cục quản lư thị trường “phóng thích” xe ôtô lậu (03/01/2013)
Chuyện đời xóm ve chai (03/01/2013)
Khen thưởng nhiều tập thể CA Đà Nẵng trong cao điểm tấn công tội phạm (02/01/2013)
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các thanh niên (02/01/2013)
Theo dấu 4 chiếc ôtô vận chuyển 60 bánh heroin (01/01/2013)
Liên tục ra quân tấn công tội phạm (01/01/2013)
Để Xuân yên vui đến với mọi người (01/01/2013)
Liên hoan văn nghệ xây dựng nông thôn mới (31/12/2012)
Thiếu úy CSGT hy sinh trên đường làm nhiệm vụ (30/12/2012)

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Xe bồn tông xe hơi đẩy xa 10m
(CAO) Khoảng 8 giờ sáng nay (19-4), một vụ va quẹt giữa xe bồn và xe hơi xảy ra tại nút giao cắt hai tuyến quốc lộ 7 và quốc lộ 1A trên địa bàn xă Diễn Thành, huyện Diễn Châu (Nghệ An).
  Phóng sự điều tra
Bỏ việc đồng áng, rủ nhau đi hái quả mây rừng
(CATP) Trên địa bàn xă Đức Phú, huyện Tánh Linh, tỉnh B́nh Thuận hiện bắp, ḿ đến kỳ thu hoạch nhưng chủ vườn không quan tâm, do hầu hết lao động chính kéo nhau vào rừng "săn" quả mây.
  Văn học - Sáng tác
Trinh sát kể chuyện: Bữa ăn bên đường
(CATP) Trong cuộc đời ai cũng có những kỷ niệm hằn trong kư ức, riêng tôi, hàng chục năm làm trinh sát, có biết bao nhiêu chuyện để kể, nhưng có một
  Cảnh giác
Nguy hiểm từ băi tắm tự phát
(CATP) Hồ Trị An rộng hơn 300 km2 (thuộc huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai). Nước ở đây trong vắt quanh năm nên vào những ngày nghỉ cuối tuần, rất nhiều người đến dạo chơi và tắm, trong đó đa số
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) Công an H.B́nh Chánh, TP.HCM đang tạm giữ: xe Dream, SK: NJ100200093297, gặp đ/c Lê Nguyễn Anh Tuấn, ĐT: 08-37606921.
  Lệnh truy nă
Lệnh truy nă
(CATP) Nguyễn Lê Ánh Tuyết (ảnh, SN 1992, HKTT: 32/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.B́nh Thạnh, TP.HCM) đă có hành vi trộm cắp tài sản.
  Mảnh đời bất hạnh
Nữ sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo
(CATP) Blup Thên (21 tuổi, sinh viên lớp Việt Nam học K9, Trường Đại học Ngoại ngữ Huế) là con út trong một gia đ́nh người dân tộc thiểu số ở miền núi biên giới A Lưới
  Đất nước - con người
Teen Sài G̣n cháy hết ḿnh với lễ hội té nước
(CAO) Dù gặp phải một trận mưa nhưng lễ hội té nước vẫn không hề giảm nhiệt trước sự hăng hái của hàng trăm bạn trẻ cùng rất nhiều người nước ngoài.
  Khám phá thế giới
Một ṿng quanh các nghĩa địa xe cũ
(CAO) Những chiếc xe mục ruỗng phần vỏ chồng lên nhau dưới ánh nắng xuyên qua kẽ lá khiến các nghĩa địa ô tô này thêm huyền bí. Trong số đó có những chiếc như Jaguar XK120 có thể bán được
  Chuyện bốn phương
Hàng trăm con chó xứ Corgi ‘xâm chiếm’ băi biển ở Mỹ
(CAO) Khoảng 634 chú chó Corgi đi cùng chủ đă tham sự một buổi lễ hoành tráng của giống loài tại bờ biển Huntington, California (Mỹ) trong một sự kiện dành riêng cho chúng.
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn