Alternative content

Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Tiếng nói người dân     Văn học - Sáng tác     T́m chủ sở hữu     Tỏa sáng giữa đời thường  
   Liên hệ  RSS
B́nh yên cuộc sống  
 Vụ trùm giang hồ Huy rambo bị giết:
  Giới giang hồ một phen dậy sóng
  Thứ bảy, 26/01/2013 09:05  
 

Đêm 16-12-2012, người dân huyện Yên Mỹ, Hưng Yên đang say sưa với những tṛ vui ở hội chợ được mở thường niên mỗi dịp cuối năm th́ tiếng chửi thề, tiếng chai lọ vỡ và tiếng kêu la khiến không khí trở nên hỗn loạn. Khi mọi việc tạm lắng xuống, người ta nh́n thấy một thanh niên người đầy máu đang được bạn bè đưa đi cấp cứu. Ngày hôm sau dân anh chị ở Hưng Yên rúng động khi nghe tin người thanh niên bị thương và chết tại bệnh viện là Huy rambo - một trùm giang hồ có tiếng ở Hưng Yên và Hà Nội.

CHÂN DUNG MỘT “ĐẠI CA”

Những ngày lang thang đánh giày, bán báo ở Hà Nội biến Chu Văn Huy (Huy rambo, SN 1980, quê gốc ở Đồng Than, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) từ một đứa trẻ nhà quê nhút nhát trở lên lỳ đ̣n. Không biết sợ là ǵ, nhanh như cắt trong những trận huyết chiến cộng thêm một chút nghĩa khí giang hồ nên Huy rambo thường xuyên giành ưu thế. Đúng vào thời điểm này, các đại ca thật sự có máu mặt ở Hà Nội chuyển sang làm bóng làm số (cá độ và lô đề) hoặc kinh doanh dịch vụ giải trí vừa kín đáo vừa hái ra tiền nên bỏ bê mấy vụ bảo kê bến băi vừa ầm ĩ dễ lộ vừa hay phải va chạm đâm chém. Đây chính là cơ hội cho mấy gă thừa máu liều nhưng thiếu kinh nghiệm, số má, quan hệ và cả tiền. Với chút tiếng tăm gây dựng được, Huy rambo không khó chiêu mộ cả đống đàn em và bắt đầu manh nha đi bảo kê bến băi ở Hà Nội. Thấy gương các đàn anh đàn chị đi trước như Khánh trắng, Phúc bồ dù nổi danh như cồn vẫn bị cơ quan công an sờ gáy, người th́ nhận án tử h́nh, người th́ xộ khám nên Huy không dám gây ồn ào ở Hà Nội mà t́m cách về Hưng Yên. Năm 2012, Huy rambo bị t́nh nghi có liên quan đến một vụ án khá nghiêm trọng ở Hà Nội và bị Công an quận Hoàn Kiếm bắt để điều tra. Khi cơ quan công an kết thúc điều tra th́ Huy rambo bất ngờ được tại ngoại. Về quê, Huy cùng vài đàn em lang thang ra hội chợ giải sầu th́ gặp ngay băng giang hồ chuyên bảo kê, cho vay nặng lăi và đâm thuê chém mướn do Đỗ Hữu Quỳnh (Quỳnh “hen”) - một giang hồ mới nổi ở Hưng Yên - cầm đầu. Một cuộc huyết chiến nổ ra và Huy rambo không qua khỏi v́ dính nhiều vết thương chí mạng do băng của Quỳnh “hen” gây ra. Theo điều tra của Công an tỉnh Hưng Yên, nguyên nhân vụ ẩu đả thật đơn giản.
Tối 16-12-2012, Phạm Văn Tú (SN 1990, ở Trung Ḥa, Yên Mỹ) đến nhà Lưu Văn Cường (Cường “rănh”) ở thôn Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ, Hưng Yên chơi nhưng không gặp Cường mà chỉ gặp Nguyễn Văn Du (SN 1992) ở Nội Tây, Trung Ḥa và Kỳ (em ruột Cường). Cả ba rủ nhau ra hội chợ. Trong lúc ngồi uống nước, Tú gọi điện hẹn Cường và khoảng 30 phút sau Cường có mặt. Lúc này, tại sân khấu chính của hội chợ có biểu diễn ca nhạc nên cả nhóm cùng đến để xem. Đang đi, Tú bị ai đó hắt nguyên ca nước vào người nên quay lại t́m. Thấy Đỗ Tuấn Đạt, đàn em của Quỳnh “hen”, nh́n chằm chằm vào mặt ḿnh nên Tú quay lại chỗ Cường, Kỳ và Du. Lúc này Huy rambo cùng Lê Văn Hưng (SN 1980, thường gọi Hưng “120”, ở số nhà 119 thị trấn Yên Mỹ), Nguyễn Thị Hà (SN 1980, vợ Hưng), Nguyễn Quang Hùng (SN 1978, ở Trưng Trắc, Văn Lâm) và Chu Văn Thoảng (SN 1989, ở Yên Mỹ) cũng đang xem ca nhạc. Tú mách với Cường rồi cùng đến chỗ Đạt vừa ngồi nhưng không thấy ai. Trên đường quay lại, Tú nh́n thấy Đạt đang đi ngược lại cùng bốn, năm người khác. Tú chỉ tay vào Đạt bảo với Cường: “Thằng này lúc năy hắt nước vào em”. Thấy Tú nói vậy, Đạt điên tiết quát: “Mày ư kiến ǵ” và cùng đồng bọn lao vào đánh Tú. Thấy Tú bị đánh hội đồng nhưng do thế cô nên Cường chỉ dám vào can.


Quỳnh “hen”

Đang gặp rắc rối với pháp luật, Huy rambo không muốn đánh nhau với đàn em của Quỳnh “hen” nên nói với Cường: “Đuổi thằng áo đen (Tú) này ra không mọi người tưởng ḿnh đánh nhau”. Cường có nói lại nhưng Tú không đi mà vẫn ngồi uống nước. Lúc đó có một người tên Thành ở Yên Mỹ đến báo với Tú: “Tao thấy chúng nó đang chuẩn bị đồ ngoài kia, mày ngồi cùng với anh em hay đi đâu th́ đi chứ đừng ra ngoài một ḿnh là chúng nó ăn đấy”. Biết bị đàn em của Quỳnh “hen” phục sẵn, Tú đi vào chỗ Cường ngồi uống nước sát bàn Huy rambo, Kỳ, Du, Cường, Hưng, Thoảng và Hùng.

RƠI VÀO Ổ PHỤC KÍCH

Kết cục bi thảm có lẽ không xảy ra nếu Lưu Đ́nh Tiến (SN 1989) và Đỗ Duy Thịnh (SN 1988, cùng ở Hào Xuyên, Tân Lập, Yên Mỹ, anh ruột Đỗ Tuấn Đạt) không nhận được tin báo từ một đệ tử về vụ Đạt đánh nhau ở hội chợ. Với bản tính hiếu chiến, Tiến gọi Lê Phi Hùng (SN 1988, ở Kênh Cầu, Đồng Than), Đỗ Duy Thịnh, Đỗ Tuấn Anh (SN 1990, em ruột của Thịnh), Dương Anh Uy (SN 1988, ở Hào Xuyên, Tân Lập) xuống ngay hội chợ để trợ chiến. Khi cả nhóm đến cách sân khấu khoảng vài chục mét th́ Thịnh, Tuấn Anh, Uy và Hùng gặp Đạt. Đạt chỉ vào Tú nói: “Thằng đánh em đây rồi”. Đạt, Hùng, Thịnh, Tuấn Anh, Uy nhảy vào đánh Tú. Nhóm của Tú cũng xông vào đánh lại. Lúc này đồng bọn của Đạt là Nguyễn Văn Vững (SN 1988, ở Hào Xuyên, Tân Lập) cũng vừa đến nơi và nhảy vào tham chiến. Thấy mặt Vững, Huy hô to “anh Huy đây”. Sau khi xưng tên, nhóm kia không những không dừng tay mà c̣n lớn tiếng mạt sát Huy. Du đứng cạnh Huy cũng bị đánh vào mũi bất tỉnh. Biết không thể dàn ḥa, Huy rambo nói với đàn em: “Ra ngoài cầm đồ”. Thấy nhóm của Huy lấy hung khí, nhóm của Đạt buộc phải rút lui. Vốn không phải hạng vừa, Lê Phi Hùng vớ hai con dao phớ sáng loáng quay lại đuổi nhóm của Tú phải chạy trối chết.


Đàn em của Quỳnh “hen”

Đang ngồi uống nước ở ngoài cổng hội chợ, Quỳnh “hen” và Lưu Đ́nh Chính (SN 1983, tên gọi khác là Lượng, ở Hào Xuyên, Tân Lập, Yên Mỹ) thấy Đỗ Tuấn Đạt hớt hải chạy đến “báo cáo”: “Em vừa đánh nhau trong hội chợ”. Chính hỏi Đạt: “Mày đánh nhau với ai” th́ Đạt trả lời: “Em đánh nhau với Cường rănh và Huy rambo”. Thấy Đạt nói vậy th́ Quỳnh bảo Chính: “Mày gọi bọn nó tư nữa đánh nhau với Huy rambo”. Một lúc sau Quân, Thịnh, Tuấn Anh, Uy và Lê Phi Hùng đến và cùng Đạt quay trở lại hội chợ. Không yên tâm với đám đàn em xốc nổi, Quỳnh bảo Chính vào trong hội chợ để gom quân chặn đánh Huy.
Khi Chính đi vào cổng hội chợ được khoảng 50m th́ gặp Quân, Thịnh, Tuấn Anh, Uy, Lê Phi Hùng và Đạt chạy từ trong hội chợ ra (Hùng và Đạt mỗi tên cầm một con dao). Thấy đàn em đă trang bị hung khí, Quỳnh chỉ đạo Chính đi vào hội chợ xem Huy rambo ra cửa nào th́ báo cho Quỳnh biết. Chính đi gần đến cổng th́ gặp Huy rambo, Hưng, Hùng và Thoảng đang đi ra. Khi Huy rambo đi ngang qua, Chính nh́n vào Huy và lắc đầu ra hiệu cho Quỳnh cùng đồng bọn biết. Nhận được ám hiệu của Chính, Quỳnh chỉ tay về phía Huy rambo. Nghe đàn anh ra lệnh, Đạt, Hùng, Quân, Uy và một số đối tượng cầm dao lao vào đâm Huy rambo. Bạn của Huy là Nguyễn Quang Hùng cũng bị đâm vào mạng sườn phải cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, Du cũng dính đ̣n và phải khâu 11 mũi ở mặt. Dù được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phố Nối, Hưng Yên nhưng Huy rambo không qua khỏi.

Nghe tin Huy rambo bị giết, hàng trăm đàn em của Huy từ Hà Nội, Hưng Yên tràn vào bệnh viện dùng hung khí de dọa y bác sĩ để cướp xác đưa về nhà tang lễ Phùng Hưng. Vài đối tượng quá khích tuyên bố sẽ giết cả nhà những kẻ gây ra cái chết của đại ca và định tổ chức tang lễ hoành tráng giống như đám tang của Dung Hà ở Hải Pḥng. Nhận được thông tin, Công an Hưng Yên, Hà Nội và cơ quan CSĐT - Bộ công an đă triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để ngăn chặn những cuộc trả thù đẫm máu có thể xảy ra. Mặt khác, cơ quan công an cũng thuyết phục thành công gia đ́nh Huy rambo đưa xác người thân về Bệnh viện Bộ Công an để khám nghiệm và tổ chức tang lễ tại đó. Hàng trăm trinh sát thiện chiến có mặt để nắm t́nh h́nh những đối tượng dự đám tang không để nhóm đối tượng này gây ra những chuyện manh động.

Nhận định đàn em của Huy rambo sẽ đi trả thù, các trinh sát luôn để mắt đến chúng. Đúng như dự đoán, vài ngày sau cái chết của Huy rambo một nhóm đối tượng vác súng bắn thẳng vào nhà Nguyễn Văn Quân, đàn em của Quỳnh “hen”. Thời điểm này, biết đang bị truy sát, Quỳnh “hen” cùng nhiều đàn em lặn một hơi để giữ mạng. Sau khi xác định Quỳnh “hen” và đàn em gây ra cái chết của Huy rambo, nhiều tổ trinh sát được lệnh lên đường lần theo dấu của hắn. Đêm 20-12-2012, Quỳnh vừa ṃ về Yên Mỹ th́ bị bắt giữ; 5 gă đàn em thân tín của Quỳnh cũng lần lượt bị bắt. Hiện cơ quan công an đă ra lệnh truy nă đối với Nguyễn Văn Quân, Lê Phi Hùng, Đỗ Duy Thịnh, Đỗ Tuấn Anh, Đỗ Tuấn Đạt và Dương Anh Uy.

 
  MINH PHƯƠNG
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Ngành y tế cần quản lư chặt chẽ chất lượng khám chữa bệnh (25/01/2013)
Được bầu chọn là lănh đạo xuất sắc của châu Á (25/01/2013)
Mức thưởng Tết của người lao động trong năm 2013 vẫn tiếp tục ổn định (24/01/2013)
Ra quân truy quét tội phạm (24/01/2013)
Zing Me ra mắt ứng dụng Chat nhóm (23/01/2013)
TPHCM sẽ chi ngân sách hỗ trợ người có công với cách mạng (23/01/2013)
Công tác đào tạo nghề tại TPHCM tiếp tục được nâng cao (23/01/2013)
CAQ6 kịp thời ngăn chặn một vụ dùng dao, mă tấu đi trả thù (22/01/2013)
Lái xe Taxi Vinasun trả lại 10.000 USD cho 2 Việt kiều (22/01/2013)
Ấm ḷng Mẹ Tơm (22/01/2013)

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Tông đuôi xe tải, nam thanh niên tử vong
(CAO) Nam thanh niên điều khiển xe máy lôi tự chế lưu thông trên quốc lộ 1A không quan sát kĩ, để phương tiện tông vào đuôi xe tải đậu bên đường, tử vong tại chỗ.
  Phóng sự điều tra
59 ngày đêm truy lùng băng cướp gây mê
(CATP) Sau khi gây án, các đối tượng sử dụng tên giả để đem tài sản do phạm tội mà có đi tiêu thụ rồi nhanh chân bỏ trốn. Cao tay hơn, chúng c̣n bàn nhau gây ra một tội khác để... được vào trại giam náu thân.
  Văn học - Sáng tác
Bí quyết chống “xăng tặc”
(CATP) Thấy Năm Tu Huưt mặt buồn hiu, Út Tưng chia sẻ: - Sao mặt mày anh Năm ủ dột quá vậy, có ǵ buồn tâm sự với em, biết đâu nỗi buồn sẽ được giải tỏa?
  Cảnh giác
Cẩn trọng với luyện thi online
(CATP) Mùa thi đại học, cao đẳng sắp tới cũng là lúc trên internet xuất hiện nhiều h́nh thức ôn luyện trực tuyến. Tuy có giúp các em bớt được chi phí so với đến trung tâm
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) Công an Q.1, TP.HCM đang tạm giữ: xe BS: 59X2-200.64, SK: BY-579322, SM: 5C64-579323; xe BS: 51F8-9529, SK: FS100-08003762, SM: 1P50FMG-3-10117060
  Lệnh truy nă
Truy t́m đối tượng
(CATP) Công an Q.7 đang điều tra vụ án “trộm cắp tài sản” xảy ra ngày 11-3-2015 tại nhà số 62/29/16, KP4, P.Tân Kiểng, Q.7
  Mảnh đời bất hạnh
Số phận hẩm hiu của đứa trẻ tật nguyền
(CATP) Khiếm khuyết một phần trên thân thể đă là một bất hạnh lớn, vậy mà bé Hồ Ngọc Tới (ảnh, SN 2009) c̣n thảm hơn khi phải mang đa dị tật trên gương mặt.
  Đất nước - con người
18 bí quyết cho một chuyến phượt đường dài - Kỳ 1
(CAO) Những chuyến phượt đường dài luôn đi kèm với việc bạn phải trang bị cho ḿnh một lượng kiến thức, kỹ năng nhất định trong một số việc như: chuẩn bị, bảo quản thực phẩm...
  Khám phá thế giới
Bắt được cá đuối khủng
(CAO) Phát hiện con cá đuối vàng nặng khoảng một tấn vướng lưới, ngư dân Peru đă phải dùng cần trục đưa vào bờ.
  Chuyện bốn phương
Xe tập lái gây tai nạn như trong Fast & Furioust 7
(CAO) Sau tiếng “ầm” lớn vào sáng 21-4, người dân sống ven đại lộ Tinh Quang, TP.Trùng Khánh (Trung Quốc) phát hiện chiếc xe hơi việt dă màu đỏ đang nằm gác lên phần đầu chiếc ô tô
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn