Alternative content

Alternative content

 
  Trang chủ       Thời sự      Vấn đề hôm nay      Trật tự xă hội      Kinh tế      B́nh yên cuộc sống      Xă hội từ thiện      Văn hóa      Sức khoẻ cộng đồng      Thể thao      Quốc tế  
  Sát cánh cùng chiến sĩ hải đảo     Chuyện hàng tuần  
   Liên hệ  RSS
Vấn đề hôm nay  
  Bộ mặt thật của những kẻ âm mưu lật đổ chính quyền
  Thứ năm, 09/02/2012 02:04  
 

(CATP) Như Báo CATP ra ngày thứ ba 7-2-2012 đă đưa tin, sau thời gian điều tra, xác lập án, lực lượng Công an tỉnh Phú Yên đă khám phá vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Đây thực chất là tổ chức chính trị phản động có danh xưng “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” với âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân.


Trần Công (tức Phan Văn Thu), kẻ cầm đầu


CHÂN TƯỚNG KẺ CẦM ĐẦU...

Tổ chức phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” do đối tượng Phan Văn Thu tức Trần Công (SN 1948, quê ở xă An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, nơi đăng kư hộ khẩu thường trú tổ 10, Liêm Trực, thị xă An Nhơn, tỉnh B́nh Định) cầm đầu. Đây là đối tượng đă lập nên tổ chức “Ân đàn đại đạo”, núp dưới danh nghĩa tu hành để hoạt động t́nh báo, gián điệp. Sau khi Phú Yên được giải phóng, Phan Văn Thu cùng với Nguyễn Minh Hào, Bùi Văn Vui, Vơ Thiết, Nguyễn Việt Giáo, Lê Đ́nh Thám đă lôi kéo gần 200 tàn quân tề, ngụy, ác ôn và một số quần chúng lạc hậu vào Rừng Trúc, Đèo Cả thuộc địa bàn xă Ḥa Xuân Nam, huyện Đông Ḥa (huyện Tuy Ḥa cũ) để hoạt động thu thập tin tức t́nh báo, đồng thời chuẩn bị vũ khí, lương thực chờ thời cơ tiến hành hoạt động vũ trang chống chính quyền cách mạng. Tuy nhiên hoạt động của Phan Văn Thu và đồng bọn đă sớm bị phát hiện. Tháng 8-1975, lực lượng An ninh Phú Yên phối hợp với lực lượng An ninh tỉnh Khánh Ḥa tổ chức bao vây, truy quét khu vực Đèo Cả, bắt giữ 137 tên, trong đó có Phan Văn Thu và bọn cầm đầu cốt cán, xóa sổ khu căn cứ Rừng Trúc và các cơ sở của chúng ở Phú Yên, thu nhiều vũ khí, tài liệu, phương tiện hoạt động của tổ chức phản động “Ân đàn đại đạo”.

Sau khi bị bắt, Phan Văn Thu và một số đối tượng cầm đầu được đưa đi tập trung cải tạo 10 năm tại Trại giam A30 Phú Yên (nay là Cơ sở giáo dục A1, Bộ Công an) thuộc xă Ḥa Phú, huyện Tây Ḥa. Năm 1976, Phan Văn Thu trốn trại và bị bắt lại ngày 26-8-1978. Tháng 5-1983, Thu được ra trại nhưng vẫn bị quản thúc tại Khu kinh tế Mai Liên (Ḥa Phú, Tây Ḥa). Năm 1984, mặc dù chưa hết thời gian quản thúc song Thu đă bỏ trốn vào Đồng Nai sinh sống. Tại đây, Phan Văn Thu tự đặt cho ḿnh một cái tên mới là Trần Công. Từ năm 2004 đến năm 2011, Trần Công về Khu du lịch sinh thái Đá Bia (Ḥa Xuân Nam, Đông Ḥa) làm trung tâm hoạt động để bí mật phát triển tổ chức có danh xưng “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”, hoạt động dưới danh nghĩa “bất bạo động” với âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân.

Điều đáng nói, Trần Công hoạt động rất kín đáo, ít khi hắn “xuất đầu lộ diện” trước những nơi có đông người lạ. Nơi sinh hoạt và làm việc của Trần Công tại khu biệt lập được gọi là Ngọc Động. Việc đi lại của Trần Công giữa các tỉnh luôn vào thời điểm nửa đêm về sáng nên hầu như không có ai biết Công đi đâu, làm ǵ.

Trần Công cũng là người rất kỳ quái đă tự đặt cho ḿnh các pháp danh: Tôn Luân, Kim Ngưu phá điền, Ngọc đảnh, Ngọc Phật, Chơn đảnh quang minh, Chơn đảnh Minh sỹ, Tâm Linh, Thành Tâm, Đức Quang Minh, Ngọc đảnh Đại hóa Ứng thân Phật... Tuy nhiên, “ông Phật” này có đến năm bà vợ và rất nhiều con cháu.

...ĐẾN NHÀO NẶN ẢO TƯỞNG

Để thực hiện ảo vọng lên thay thế chế độ cầm quyền ở Việt Nam, Trần Công đă sáng lập ra cái gọi là “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”. Cơ cấu tổ chức “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” gồm có tên Trần Công cầm đầu, bên dưới có tổng trưởng các ban và các pháp hội địa phương: Ban đối nội do Vơ Thành Lê (SN 1955, trú ở xă Ḥa Thành, huyện Đông Ḥa, tỉnh Phú Yên) làm trưởng ban, Phan Thanh Ư làm phó trưởng ban, Ban giám tra/Ban hành luật do Tạ Khu làm trưởng ban, Ban đối ngoại do Vương Tấn Sơn làm trưởng ban, Đoàn Văn Cư làm phó ban, Ban tổ chức/nghi lễ do Lê Phúc (SN 1951, ở TP.Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) làm trưởng ban, Ban hoằng pháp do Nguyễn Kỳ Lạc (trú khu phố Triều Sơn Đông, phường Xuân Đài, thị xă Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) làm trưởng ban, Ban khoa giáo do Lê Duy Lộc (SN 1956, quê ở thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) làm trưởng ban, phó ban là Đoàn Văn Cư, Ban tài chính do Lê Duy Lộc làm trưởng ban, Ban an ninh/hồng vệ pháp do Trần Phi Dũng làm trưởng ban, Lê Đức Động (SN 1983, quê ở Thừa Thiên - Huế) và Phan Thanh Tường làm phó ban, Ban đời sống do Vơ Thị Hạnh làm trưởng ban.


Cơ quan an ninh điều tra đọc lệnh bắt Lê Duy Lộc


Với bộ máy quy mô và khá đầy đủ “ban bệ”, thời gian qua Trần Công và các cộng sự của hắn đă mở rộng mạng lưới “Pháp hội” ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Các “chân rết” này đă vận động được trên 300 đối tượng tham gia, trong đó có cả Việt kiều. Phương châm hoạt động theo phương thức “bất chiến tự nhiên thành”. Để lôi kéo ngày càng đông số người tham gia vào tổ chức, Trần Công cùng bộ máy đă thêu dệt truyền thuyết về thầy thủy Cao Biền của Trung Quốc khi đến núi Đá Bia thấy đây là vùng đất địa linh, có Thánh địa mạch Rồng sẽ sinh ra nhân tài, hào kiệt nên đă yểm huyệt Mạch Kim Ngưu nhưng chưa yểm xong th́ bị chết, chôn ở Long Thủy. Theo bộ sấm Thái Ất Thiên Cơ của Trạng tŕnh Nguyễn Bỉnh Khiêm th́ sẽ có nhân kiệt là Kim Ngưu phá điền giáng trần có tên Trần Công với sự nghiệp phá điền, xuất bất chiến tự nhiên thành, sau cùng sẽ lập một quốc gia mới. Trần Công cho rằng ḿnh là nhân vật chính của bộ sấm của truyền thuyết trên v́ Trần Công là người ăn nhai lại, có bao tử hai ngăn tức Âm dương bào tạng tướng, là Kim Ngưu, trong tay ông có chữ Hán Vương, có chân mạng Thiên tử làm Vua, hiện đang thuyết (sáng tạo) được Cửu kinh Minh triết (xưa nay chỉ có Phật Di Lặc mới thuyết được Cửu kinh), sáng tạo ra chủ thuyết Công bản, Cương lĩnh Công luật Đại hóa toàn cầu. Đây là chủ thuyết mới, tiên tiến nhất. Ai theo Trần Công sẽ được giải thoát, có công đức lớn và sẽ có sự nghiệp lớn sau này. Công án (nhiệm vụ) của Trần Công được gọi là Công án Bia Sơn, là Công án xuất bất chiến tự nhiên thành. Chủ thuyết Công bản được hiểu Công là chung, Bản là gốc, gốc của cái chung tức là sự công bằng cho cái chung. Ai đi theo Trần Công, nghe được lời ông nói, học được kinh triết của ông cũng đều được giải thoát. Ai cùng làm sự nghiệp và đi theo ông th́ sẽ được chia ban bằng sự nghiệp. Ai cúng dường cho ông là có được công đức rất lớn, sẽ được trả gấp 10, 100 lần. Ai chối bỏ ông là v́ nghiệp quá nặng, phải rơi vào địa ngục. Ai phản ông th́ người đó phải chết, ai cản trở việc làm của ông người đó phải bị điên. Ai phụ tá ông đến ngày ông ra công chức là sẽ được rất nhiều ân sướng.


Dẫn giải đối tượng Lê Phúc về trụ sở cơ quan điều tra


Một h́nh thức khác để lôi kéo, ru ngủ mọi người tham gia vào “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”, Trần Công đă tổ chức thuyết giảng, tuyên truyền “Cửu kinh Minh triết” với nhiều nội dung mơ hồ như: “Thống thức chân quang kinh”, “Hệ thống kinh quỹ bát đoạn”, “Chân tính ánh sáng bất đoạn sát na trong hệ thống Tam thiên Đại thiên thế giới”, “Nguyên lư pháp tính bất diệt” .v.v. Hàng ngày, buổi sáng từ 4 đến 5 giờ 30, buổi chiều từ 18 đến 21 giờ, Trần Công trực tiếp thuyết giảng tại Khu nhà hàng Kim Việt để lôi kéo mọi người tham gia.


Lê Đức Động nghe đọc lệnh bắt


XÂY DỰNG VỎ BỌC

Khu du lịch sinh thái Đá Bia - chi nhánh Công ty TNHH Quỳnh Long có tổng diện tích 48,1ha được bao bọc bởi rừng cấm Đèo Cả, có địa h́nh phức tạp. Từ trên cao nh́n xuống khu du lịch không khác ǵ ḷng chảo Điện Biên. Bên trong khuôn viên là quần thể với trên 60 công tŕnh kiến trúc được xây dựng rải rác trên các triền núi.


Một góc Khu du lịch sinh thái Đá Bia


Để tạo vỏ bọc trá h́nh, bọn chúng đă xây dựng nhiều công tŕnh kiến trúc kiên cố với những cái tên khá mỹ miều như Động Bích Lạp, Động Tam Thanh, Động Đại Bi, Ngọc Động, Thạch Linh cung, nhà hàng Hoàng Trang... Tại mỗi công tŕnh này, các đối tượng vừa sử dụng làm nơi ở, vừa lấy đó làm nơi làm việc, tổ chức các hoạt động và cất giữ tài liệu. Như Động Đại Bi là ngôi nhà của Trưởng ban Khoa giáo Lê Duy Lộc được thiết kế xây dựng giữa hai tảng đá lớn nằm ở lưng chừng núi. Ngôi nhà có hai cửa ra vào được đúc bằng bê tông kiên cố. Muốn đi lên được ngôi nhà này bắt buộc phải đi lên hàng trăm bậc tam cấp làm bằng đá chẻ. Tại đây, Lê Duy Lộc được trang bị đầy đủ máy điện thoại không dây, máy tính xách tay kết nối 3G, đầu ghi đĩa DVD để phục vụ cho việc soạn thảo văn bản, in đĩa h́nh cho tổ chức và liên lạc qua Internet với các cá nhân trong và ngoài nước. Hay như khu vực Quần thể động Tam Thanh là nơi sinh sống của cả gia đ́nh Lê Đức Động - Phó ban hồng vệ pháp. Riêng với Trần Công, hắn lựa chọn Ngọc Động là nơi đắc địa để ẩn náu, sinh sống với vợ nhỏ và hoạt động.

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ

Âm mưu, thủ đoạn và phương thức hoạt động của tổ chức “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” là hết sức tinh vi. Mặc dù núp bóng dưới danh nghĩa kinh doanh Khu du lịch sinh thái Đá Bia song mọi hoạt động của tổ chức này vẫn không thể lọt qua tai mắt của quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh.

Sau hơn nửa năm xây dựng chuyên án đấu tranh, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an Phú Yên đă thu thập đầy đủ chứng cứ phạm tội của tổ chức “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”. 6 giờ sáng 5-2-2012, tại trụ sở công an tỉnh, Trưởng ban chuyên án đă ra lệnh xuất phát. Đúng 7 giờ kém 15 phút, các lực lượng nghiệp vụ Công an Phú Yên đồng loạt tấn công vào trung tâm chỉ huy hoạt động của tổ chức chính trị phản động này tại Khu du lịch sinh thái Đá Bia.

Tại đây, lệnh bắt, khám xét được nhanh chóng tiến hành đối với Lê Duy Lộc, Vơ Thành Lê, Lê Phúc, Lê Đức Động. Qua khám xét, Công an Phú Yên đă thu giữ hàng trăm tập tài liệu thể hiện nội dung cương lĩnh hoạt động của tổ chức, 19 kíp nổ, 10 bộ đàm, 1 ống nḥm, trên 12.000USD, gần 190 triệu đồng tiền Việt Nam và một số phương tiện hoạt động khác.

Trước đó, vào lúc 2 giờ sáng, lực lượng an ninh điều tra phối hợp với các lực lượng khác cũng đă bắt giữ Trần Công (tức Phan Văn Thu) cùng với lái xe kiêm vệ sĩ của Công là Lê Trọng Cư (SN 1966, trú ở xă Ḥa Trị, huyện Phú Ḥa) khi đang trên đường từ B́nh Định vào lại Khu du lịch sinh thái Đá Bia.

Các đối tượng chủ chốt khác gồm Đoàn Đ́nh Nam, Tạ Khu, Vơ Ngọc Cư và Nguyễn Kỳ Lạc cũng đă lần lượt tra tay vào c̣ng.

Hiện tại, vụ án trên Công an tỉnh Phú Yên đang tiếp tục điều tra, hoàn chỉnh các thủ tục tố tụng để đề nghị truy tố, xét xử theo pháp luật.

Chuyên án đấu tranh thắng lợi đă thể hiện ḷng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, sự mưu trí, dũng cảm, tài t́nh của cán bộ, chiến sĩ Công an Phú Yên trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, giữ ǵn trật tự an toàn xă hội, bảo vệ cuộc sống b́nh yên, hạnh phúc cho nhân dân, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Phú Yên anh hùng. Và qua đó cho thấy cái ác, sự phản bội luôn bị diệt trừ.

 
  HỮU THÀNH
 
Share |
 
Ý kiến bạn đọc   
Họ & tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
  Ma xac nhan    Click để cập nhật lại hình
Mã xác nhận  (Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên)
 

           


Các tin đã đưa:  
Sẽ đưa xe khách Bắc - Nam chạy trên đường Hồ Chí Minh (08/02/2012)
Châu Á-TBD sẽ thành khu vực không có HIV/AIDS (08/02/2012)
Phát hiện 3 tỉnh có dịch cúm gia cầm (07/02/2012)
Vi phạm an toàn giao thông đường sắt ngày càng nghiêm trọng (07/02/2012)
Người gieo trồng hàng triệu hạt giống tâm hồn (07/02/2012)
Chiến dịch Giờ trái đất 2012 (06/02/2012)
Một bài học cho các doanh nghiệp (04/02/2012)
Hàng giả tăng mạnh trong dịp trước và sau Tết Nhâm Th́n (04/02/2012)
Tham gia lễ hội: Để “đi đến nơi, về đến chốn” (03/02/2012)
Nhà nước sẽ huy động vàng của dân qua các tổ chức tín dụng (03/02/2012)

Alternative content

Alternative content

 

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

Alternative content

  An toàn giao thông
Tai nạn trong đêm, một người nguy kịch
(CAO) Điều khiển xe máy đi vào đường đang thi công, nam thanh niên để phương tiện tông vào đống đá khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu trong t́nh trạng đa chấn thương.
  Phóng sự điều tra
59 ngày đêm truy lùng băng cướp gây mê
(CATP) Sau khi gây án, các đối tượng sử dụng tên giả để đem tài sản do phạm tội mà có đi tiêu thụ rồi nhanh chân bỏ trốn. Cao tay hơn, chúng c̣n bàn nhau gây ra một tội khác để... được vào trại giam náu thân.
  Văn học - Sáng tác
Bí quyết chống “xăng tặc”
(CATP) Thấy Năm Tu Huưt mặt buồn hiu, Út Tưng chia sẻ: - Sao mặt mày anh Năm ủ dột quá vậy, có ǵ buồn tâm sự với em, biết đâu nỗi buồn sẽ được giải tỏa?
  Cảnh giác
Cẩn trọng với luyện thi online
(CATP) Mùa thi đại học, cao đẳng sắp tới cũng là lúc trên internet xuất hiện nhiều h́nh thức ôn luyện trực tuyến. Tuy có giúp các em bớt được chi phí so với đến trung tâm
  T́m chủ sở hữu
T́m chủ sở hữu
(CATP) Công an Q.1, TP.HCM đang tạm giữ: xe BS: 59X2-200.64, SK: BY-579322, SM: 5C64-579323; xe BS: 51F8-9529, SK: FS100-08003762, SM: 1P50FMG-3-10117060
  Lệnh truy nă
Truy t́m đối tượng
(CATP) Công an Q.7 đang điều tra vụ án “trộm cắp tài sản” xảy ra ngày 11-3-2015 tại nhà số 62/29/16, KP4, P.Tân Kiểng, Q.7
  Mảnh đời bất hạnh
Cha phụ hồ nuôi hai con bại liệt
(CATP) Từ ngă ba Vĩnh Thành, vượt qua nhiều đoạn đường khúc khuỷu, đầy ổ gà và bụi đất, chúng tôi mới đến được nhà anh Nguyễn Quế Phong
  Đất nước - con người
18 bí quyết cho một chuyến phượt đường dài - Kỳ 1
(CAO) Những chuyến phượt đường dài luôn đi kèm với việc bạn phải trang bị cho ḿnh một lượng kiến thức, kỹ năng nhất định trong một số việc như: chuẩn bị, bảo quản thực phẩm...
  Khám phá thế giới
Bắt được cá đuối khủng
(CAO) Phát hiện con cá đuối vàng nặng khoảng một tấn vướng lưới, ngư dân Peru đă phải dùng cần trục đưa vào bờ.
  Chuyện bốn phương
Xe tập lái gây tai nạn như trong Fast & Furioust 7
(CAO) Sau tiếng “ầm” lớn vào sáng 21-4, người dân sống ven đại lộ Tinh Quang, TP.Trùng Khánh (Trung Quốc) phát hiện chiếc xe hơi việt dă màu đỏ đang nằm gác lên phần đầu chiếc ô tô
  LIÊN KẾT WEBSITE

Alternative content

Thời sự Vấn đề hôm nay Trật tự xă hội Kinh tế B́nh yên cuộc sống Xă hội từ thiện Văn hóa Sức khoẻ cộng đồng Thể thao Quốc tế
© 2009 Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh . All rights reserved.
Giấy phép số: 159/GP-TTĐT • Tổng biên tập: Trần Trọng Dũng
• Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM
• ĐT: (84.8).38291582, 38291580 - Fax: (84.8).38242824
• Email: baocongantphcm@congan.com.vn